Khi tấm lòng thiện nguyện được lan toả rộng trong doanh nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Với khẩu hiệu “Lá lành đùm lá rách” nhằm phần nào làm vơi đi những khó khăn trong cuộc sống của mỗi cá nhân, mỗi gia đình có hoàn cảnh khó khăn để tạo động lực vươn lên trong cuộc sống, vừa qua vào dịp tháng 3/2021, Công ty TNHH Long Hải đã thành lập “Quỹ Thiện nguyện” do bà Nguyễn Thị Khánh Thiện – Tổng Giám đốc Công ty là thành viên sáng lập và trực tiếp điều hành quỹ.

Trải qua bao khó khăn, gian nan, Công ty TNHH Long Hải hiện đã khẳng định được vị trí, thương hiệu của mình trên thị trường tiêu dùng người Việt và lan toả ra cả thị trường quốc tế. Nhưng bên cạnh việc chú trọng sản xuất an toàn, tạo ra những sản phẩm chất lượng, tốt nhất cho sức khoẻ người tiêu dùng, những năm qua, Công ty còn tích cực quan tâm đến công tác thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ.

Long Hải đã dành hàng trăm tỷ đồng thực hiện các chương trình thiện nguyện xã hội giàu nhân văn nhân ái như: Niềm vui cho em, Áo ấm vùng cao, Nhân ái giao thông… hay nhiều hoạt động cứu trợ vùng thiên tai, tặng quà cho trẻ em khuyết tật, người già cô đơn, gia đình có công với cách mạng và các đối tượng chính sách khác…

Khi tấm lòng thiện nguyện được lan toả rộng trong doanh nghiệp ảnh 1
 Bà Nguyễn Thị Khánh Thiện – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Long Hải là vị nữ lãnh đạo duy nhất của Công ty và rất nhiệt thành trong công tác thiện nguyện.

Là vị lãnh đạo nữ duy nhất của Công ty, ngoài việc luôn làm tốt công tác điều hành, phát triển Long Hải, bà Nguyễn Thị Khánh Thiện – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Long Hải còn thường xuyên trực tiếp tham gia các chương trình thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở trong cộng đồng. Người phụ nữ bản lĩnh, nhiệt huyết ấy đã dành rất nhiều thời gian để giúp đỡ mọi người xung quanh.

Bà đã cùng những người cán bộ, nhân viên của mình không quản ngại đường xá xa xôi, đi lại khó khăn đến tận Hà Giang thực hiện chương trình thiện nguyện “Áo ấm vùng cao – Cùng em đến trường” để tặng nhiều áo ấm, mũ len, vở viết và thạch rau câu cho các em học sinh trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang với tổng trị giá quà tặng gần 200 triệu đồng.

Khi tấm lòng thiện nguyện được lan toả rộng trong doanh nghiệp ảnh 2
Bà Nguyễn Thị Khánh Thiện cùng các cán bộ, nhân viên trong Công ty TNHH Long Hải thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện.

Trong dịp Xuân Tân Sửu 2021, bà Thiện còn cùng Công ty TNHH Long Hải phối hợp, đồng hành với Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hải Dương trong Chương trình “Xuân ấm tình người – 10 năm lan toả yêu thương” chung tay giúp đỡ người nghèo tỉnh Hải Dương. Đây cũng là món quà đầy ý nghĩa, như khích lệ tinh thần cho người dân Hải Dương thêm vững tin, động lực trong thời gian chiến đấu, chống “giặc” COVID-19 đang diễn ra ở Hải Dương rất căng thẳng, phức tạp.

Khi tấm lòng thiện nguyện được lan toả rộng trong doanh nghiệp ảnh 3
Cán bộ, nhân viên Công ty không quản ngại đường xá xa xôi, vất vả lên tận vùng cao để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Không chỉ “dang tay” giúp đỡ người xung quanh, người phụ nữ đầy nhiệt huyết đó cùng với tấm lòng nhân ái của mình đã cùng với chính các cán bộ, nhân viên trong công ty của mình vào ngày 8/3 vừa qua, sáng lập và điều hành một quỹ từ thiện mang tên “Quỹ Thiện nguyện” với tâm niệm và khẩu hiệu “Lá lành đùm lá rách” nhằm phần nào làm vơi đi những khó khăn trong cuộc sống của mỗi cá nhân, giúp họ có nghị lực hơn nữa vươn lên trong cuộc sống.

Được biết, vào ngày 20/3, bà Thiện đã cùng với đoàn cán bộ, nhân viên của Công ty TNHH Long Hải tới thăm và hỗ trợ 13 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Nga ở thôn Tứ Kỳ Thượng, xã Ngọc Kỳ, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương). Chị Nga hiện là công nhân của Công ty nhưng lại có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi chồng chị đã qua đời vào năm 2017 vì căn bệnh ung thư phổi.

Vợ chồng chị có 3 người con đang tuổi ăn tuổi học, trong đó có một người con bị u não ác tính từ tháng 4/2020. Gia đình phải chạy chữa, điều trị cho cháu tốn kém nhưng tình trạng cháu bé vẫn chưa ổn định. Cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mấy mẹ con chị Nga cũng như thuốc men chữa chị cho người con đó chủ yếu dựa vào tiền lương lao động của chị. Và chị Nga cũng chính là trường hợp đầu tiên được hỗ trợ từ “Quỹ Thiện nguyện Long Hải".

Khi tấm lòng thiện nguyện được lan toả rộng trong doanh nghiệp ảnh 4
Những phần quà đầy ý nghĩa từ “Quỹ Thiện nguyện Long Hải" giúp đỡ những trẻ em vùng cao, tạo động lực cho các em vượt khó, vươn lên học tập thật tốt.
Khi tấm lòng thiện nguyện được lan toả rộng trong doanh nghiệp ảnh 5
 Bà Thiện cũng là người sáng lập ra "Quỹ Thiện nguyện" của Công ty TNHH Long Hải để giúp đỡ cán bộ, công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn trong Công ty và ngoài cộng đồng.

Chia sẻ với phóng viên, bà Thiện cho biết, thành lập Quỹ thiện nguyện này không những có thể giúp đỡ được người khó khăn trong Công ty mà thông qua đó cũng là một trong những biện pháp để đảm bảo việc làm và thu nhập của người lao động trong Công ty. Với tinh thần "tương thân tương ái", để duy trì quỹ lâu dài và để phát huy, giúp đỡ hiệu quả hơn, kinh phí của Quỹ sẽ được kêu gọi, đảm bảo bằng sự đóng góp tự nguyện của các thành viên trong Công ty TNHH Long Hải.

"Đây là việc làm thiện nguyện nên tất cả mọi người tham gia đều trên tinh thần tự nguyện. Mức đóng góp thấp nhất là 1000 đồng/ngày công lao động trong tháng. Thời điểm đóng quỹ sẽ là vào ngày Công ty trả lương hàng tháng cho người lao động" - bà Thiện cho biết.

Khi tấm lòng thiện nguyện được lan toả rộng trong doanh nghiệp ảnh 6
Bà Nguyễn Thị Khánh Thiện – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Long Hải luôn tâm niệm: "Hạnh phúc là cho đi".

Khi phát triển hơn, "Quỹ Thiện nguyện” của Công ty TNHH Long Hải sẽ không chỉ giúp đỡ những người công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong Công ty mà những gia đình trong cộng đồng dân cư thuộc TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương hay các tỉnh khác của đất nước bị chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, thiên tai...

“Mỗi người đóng góp một chút, nhưng nếu cả Công ty tham gia thì sẽ được thành “tích tiểu thành đại”, như vậy Quỹ sẽ ngày càng phát triển, sẽ có nhiều hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ được giúp đỡ. Đó là mong muốn, tâm nguyện của những người khởi xướng như chúng tôi khi quyết định thành lập quỹ này. Hạnh phúc là cho đi, chúng tôi tâm niệm là vậy”, bà Thiện tâm sự.

Dương Tươi
Cùng chuyên mục
Ngày hội “Ngại gì thử thách” đem đến sân chơi để các bé có những trải nghiệm thú vị và nuôi dưỡng tinh thần mạnh mẽ, ý chí không bỏ cuộc trong hành trình lớn khôn.

Những “trái ngọt” của Cô Gái Hà Lan trên hành trình hiện thức hóa sứ mệnh “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội”

(PLVN) - Từ khi khởi động vào 2020 đến nay, chặng đường đầu tiên “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” của Cô Gái Hà Lan đã gặt hái được những kết quả ấn tượng, khi đã từng bước hiện thực hóa mục tiêu giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể chất cho hàng triệu trẻ em Việt Nam.

Đọc thêm

Doanh nhân Thuỷ Tiên cùng con gái xuất hiện tại Vietnam International Fashion Week

Doanh nhân Thuỷ Tiên cùng con gái xuất hiện tại Vietnam International Fashion Week
(PLVN) - Thảm đỏ đêm bế mạc Vietnam International Fashion Week - Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2022 - đã đi đến ngày bế mạc quy tụ nhiều tên tuổi đình đám. Đáng chú ý hơn cả chính là sự xuất hiện của doanh nhân Thuỷ Tiên và “rich kid” Tiên Nguyễn - ái nữ của tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn đã lấn át cả dàn hoa hậu, người đẹp ngay tại thảm đỏ.

Nhà máy Hà Nam của doanh nghiệp sữa Cô Gái Hà Lan được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc”

Tập đoàn sở hữu thương hiệu sữa Cô gái Hà Lan được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc” tỉnh Hà Nam.
(PLVN) - Với hơn 25 năm kiên trì tạo những giá trị tích cực vì sự phát triển bền vững cho cộng đồng và xã hội, Nhà máy Hà Nam của Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (doanh nghiệp sở hữu thương hiệu Cô Gái Hà Lan -Dutch Lady, Friso, Yomost, Fristi...) vừa được Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam công nhận “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc năm 2021”.

'Bộ đôi' quyền lực nhất BIDV 5 năm tới là ai?

Trụ sở chính BIDV tại Hà Nội

(PLVN) -Tại phiên họp HĐQT Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) nhiệm kỳ 2022 - 2027 lần thứ nhất, ông Phan Đức Tú đã được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT BIDV nhiệm kỳ 2022-2027. Ngồi "ghế" Tổng Giám đốc ngân hàng này vẫn là ông Lê Ngọc Lâm.

Tổng công ty CP Bảo Minh: Hướng tới mục tiêu “Top 3” trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ

Đoàn chủ toạ BMI điều hành Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022.
(PLVN) -  Ngày 28/4, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng công ty CP Bảo Minh (BMI) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022. Theo Nghị quyết được Đại hội thông qua, BMI sẽ chi trả cổ tức năm 2021 bằng tiền mặt 15%; tổng doanh thu năm 2022 đạt 5.700 tỷ đồng, lợi nhuận kế toán trước thuế 340 tỷ đồng.

5 năm vươn mình phát triển của Gcell

Lê Thị Minh Giang (Giang Doll) - CEO Công ty TNHH Mỹ phẩm Lê Giang
(PLVN) - Tạo dựng sự nghiệp từ khi tuổi đời còn rất trẻ, song bằng khát vọng, bản lĩnh và sự nhanh nhạy quyết đoán, doanh nhân Lê Thị Minh Giang (Giang Doll) đã nhanh chóng vươn tới thành công. Tháng 5 này cũng đánh dấu mốc tròn 5 năm thương hiệu Gcell – đứa con tinh thần của nữ doanh nhân trẻ ra mắt và chinh phục thị trường làm đẹp. 

Công an Hải Dương 'quyết' xử lý triệt để các nhóm 'quái xế' lộng hành trên đường phố

Rất nhiều đối tượng đi "bão đêm" bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.
(PLVN) - Gần đây, tại một số tuyến đường trên địa bàn TP Hải Dương xuất hiện nhiều nhóm thanh niên tụ tập điều khiển xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, gây sự với người đi đường. "Chiến tích" sau những đêm "đi bão" được các đối tượng đăng tải, chia sẻ trên các trang mạng xã hội để "khiêu khích" các nhóm thanh niên khác.

Viettel tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc toàn cầu năm 2021

Viettel tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc toàn cầu năm 2021
(PLVN) - Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa tổ chức Viettel’s Stars, sự kiện tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc nhất trong năm 2021 của Viettel trên toàn cầu. Đây là hoạt động thường niên, được hình thành từ 2008, đến nay đã diễn ra được 12 năm.