Ông Trần Bắc Hà tử vong, tài sản sẽ thế nào?

(PLVN) - Việc ông Trần Bắc Hà tử vong, cơ quan điều tra sẽ đình chỉ điều tra với bị can này, còn các bị can khác tiếp tục điều tra bình thường.
Ông Trần Bắc Hà tử vong, tài sản sẽ thế nào? Ông Trần Bắc Hà khi còn đương chức

Vấn đề pháp lý đặt ra là khi ông Hà chết thì vụ án sẽ được giải quyết như thế nào, tài sản của bị can này sẽ ra sao?

Theo luật sư Đặng Văn Sơn, Đoàn luật sư Hà Nội, ở mỗi giai đoạn tố tụng cơ quan tố tụng sẽ đình chỉ giải quyết đối với bị can, bị cáo trên cơ sở quy định của pháp luật. Cụ thể, trong trường hợp ông Trần Bắc Hà đình chỉ điều tra với người thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội đã chết, được quy định tại khoản 7, điều 157 bộ luật tố tụng hình sự năm 2015

Với những bị can còn lại trong vụ án vẫn tiếp tục bị điều tra, truy tố, xét xử bình thường. 

Về tài sản của ông Trần Bắc Hà, luật sư Sơn cho biết: “Trong thời gian điều tra, cơ quan điều tra chứng minh được tài sản đó do bị can phạm tội mà có thì sẽ bị tịch thu”.

T. Ninh
Loading...

Cùng chuyên mục

Cách tra cứu trực tuyến mã số sổ BHXH và quá trình đóng BHXH?

Cách tra cứu trực tuyến mã số sổ BHXH và quá trình đóng BHXH?

(PLVN) - Bạn đọc từ email: Hoangnguyen251…@gmail.com hỏi: Năm 2017, tôi làm việc tại Công ty TNHH Thanh Niên Xung Phong, tham gia đóng BHXH từ tháng 03 đến tháng 06/2017 và đã chốt sổ BHXH sau khi nghỉ việc. Đến tháng 10/2017, tôi chuyển sang Công ty TNHH TERUMO BCT Việt Nam; tôi đã cung cấp cho công ty mã số sổ BHXH của tôi nhưng đến tháng 04/2019, khi tôi nghỉ việc và chốt sổ BHXH thì được nhận một mã số mới. Vậy, đâu mới là số sổ BHXH của tôi? Làm sao để tra cứu trực tuyến mã số sổ BHXH cũng như quá trình đóng BHXH?

Đọc thêm

Loading...

Xót xa gia cảnh bé trai người đồng bào Rục chết đuối trong lũ

Xót xa gia cảnh bé trai người đồng bào Rục chết đuối trong lũ
(PLVN) - Căn nhà gỗ tuềnh toàng, trống huơ trống hoác của chị em Chính sáng nay khi khí tang thương bao trùm. Ba chị em ngồi giữa nền nhà, mắt đau đớn nhìn lên giường, nơi đặt thi thể út Sơn. Người đến thăm viếng "thắt ruột" bởi tiếng mấy chị em gọi Sơn thất thanh, bởi những tiếng trẻ khóc than ai oán...

Ngày mai, vợ chồng 'vua cà phê' Trung Nguyên lại ra tòa

Ngày mai, vợ chồng 'vua cà phê' Trung Nguyên lại ra tòa
(PLVN) - Sau khi TAND TP HCM tuyên công nhận ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thuận tình ly hôn, cả hai đều kháng cáo. VKSND TP HCM cũng có kháng nghị đề nghị cấp phúc thẩm hủy toàn bộ bản án sơ thẩm.

Hoa Kỳ tổ chức lễ hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ lần thứ 151

Hoa Kỳ tổ chức lễ hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ lần thứ 151
(PLVN) - Tối 17/9, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP HCM cho biết, cùng ngày, Cơ quan Tìm kiếm Tù binh và Người mất tích thuộc Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DPAA) phối hợp cùng Văn phòng Tìm kiếm Người mất tích Việt Nam (VNOSMP) đã tổ chức lễ hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ lần thứ 151 tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng.