Từ tay chơi sành điệu đến sát nhân độc ác bậc nhất nước Mỹ

(PLVN) - Năm 1997, ở nước Mỹ có một vụ việc gây chấn động trên hai phương diện. Thứ nhất: Có nhiều người bị sát hại trong thời gian ngắn. Thứ hai, trong số những người bị sát hại có một người rất nổi tiếng trên thế giới là nhà tạo mẫu người Italia Gianni Versace. 
Từ tay chơi sành điệu đến sát nhân độc ác bậc nhất nước Mỹ Nhà tạo mẫu Gianni Versace (trái), một trong những nạn nhân của Cunanan

Những nạn nhân thuộc đủ loại tuổi khác nhau và bị giết chết ở nhiều nơi trên nước Mỹ chứ không phải ở cùng nơi. Tất cả có năm người bị giết trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 7 năm đó. Thủ phạm là Andrew Cunanan. Động cơ phạm tội của anh ta là trả thù và để được nổi tiếng cũng như trả thù để nổi tiếng.

Nhiều năm đã trôi qua kể từ vụ án này. Andrew Cunanan cũng đã tự sát khi bị 400 cảnh sát Mỹ vây kín và ý thức được rằng không thể có đường thoát; cũng như nếu bị bắt và đưa ra tòa xét xử thì chắc chắn không bị tử hình thì cũng bị tuyên phạt nhiều lần tù chung thân và chỉ có thể chết rục xương ở trong ngục tù. Ngay từ sau khi sát hại người đầu tiên, Cunanan đã bị cảnh sát phát hiện và truy nã trên khắp lãnh thổ nước Mỹ.

Dù vậy, ở nước Mỹ cho tới nay nhiều khi vẫn thấy còn tranh luận về vụ án ấy và về diễn biến tâm lý của Cunanan từ một tay chơi sành điệu có hạng, trở thành một trong những kẻ sát nhân bị nguyền rủa nhiều nhất ở nước Mỹ. Kẻ này sinh ra trong một gia đình lúc đầu không hề nghèo nàn.

Chỉ có về sau, người cha kinh doanh chứng khoán thất bại nên gia cảnh mới khốn khó. Andrew Cunanan được cha cho ăn học ở trường thuộc diện rất danh giá ở nước Mỹ. Bi kịch số phận của anh ta là đồng tính và quan hệ với những người đồng tính giàu có. Anh ta thấy họ giàu có nên luôn khao khát được như vậy. 

Nhà tạo mẫu Gianni Versace là một trong những người tình của Cunanan và là thần tượng lớn nhất của anh ta trên cả hai phương diện mà anh ta khao khát nhất là giàu có và nổi tiếng. Chỉ có điều Cunanan không ý thức được ngay từ đầu là những kẻ giàu có kia chỉ lợi dụng anh ta để quan hệ tình dục. Họ sử dụng anh ta như một thứ hàng hoá và công cụ.

Họ sẵn sàng buông rơi và xa lánh, thậm chí còn cả khinh bỉ và miệt thị anh ta khi họ có hàng hoá và công cụ mới, hoặc khi anh ta không còn được giá trị như họ mong muốn nữa về phương diện hàng hoá và giá trị.

Cunanan oán hận và nung nấu ý chí trả thù vì thế. Tình cảnh thê thảm về tài chính của gia đình bố mẹ càng khiến anh ta căm thù những người tình xưa của mình. Cả năm người bị anh ta giết hại chính vì thế, trong đấy có một người không liên quan gì nhưng lại gặp anh ta đúng vào lúc anh ta hận mình nhất. Anh ta đã bắn chết người này chỉ để lấy đi chiếc mũ vải mà ông già ấy đang đội trên đầu. Anh ta giết người trong tình cảnh bị cảnh sát truy nã và bị rất nhiều người phát hiện.

Nhà tạo mẫu Gianni Versace là nạn nhân cuối cùng và cũng nổi tiếng nhất. Giết thần tượng là chuyện vốn cho tới nay đã không hiếm lần xảy ra ở nước Mỹ. Gianni Versace được Cunanan tôn thờ nhất và cũng khiến anh ta hận nhất. Hận vì bị bỏ rơi sau những lần quan hệ tình ái. Hận vì không được giàu và nổi tiếng như thần tượng.

Hận đến mù quáng nên Cunanan mới quyết chí trả thù trong vớt vát cuối cùng là nhờ cuộc trả thù này mà trở nên nổi tiếng. Bi kịch số phận của Versace và những người kia là đã trở thành nạn nhân của bi kịch cuộc đời của Cunanan.                     

Thảo Nguyên
Loading...

Cùng chuyên mục

Hàng loạt nghi vấn và những nhân vật đặc biệt bị nêu tên sau vụ “triệu phú ấu dâm” tự tử trong tù

Hàng loạt nghi vấn và những nhân vật đặc biệt bị nêu tên sau vụ “triệu phú ấu dâm” tự tử trong tù

(PLVN) - Dư luận không chỉ ở Mỹ mà cả một số nước khác những ngày qua xôn xao trước vụ triệu phú Mỹ Jeffrey Epstein - người đang là tâm điểm trong vụ bê bối tổ chức mại dâm trẻ vị thành niên - đã treo cổ tự tử trong thời gian chờ hầu tòa. Nhiều nhân vật nổi tiếng cũng đã bị nêu tên sau vụ việc…

Đọc thêm

Vụ cô phạt nhốt bé mầm non vào tủ: Học phí đắt 'mua' nỗi sợ cho con?

Vụ cô phạt nhốt bé mầm non vào tủ: Học phí đắt 'mua' nỗi sợ cho con?
(PLVN) - Hình ảnh cháu bé bị cô giáo Trường mầm non Maple Bear Westlake Point (nằm trong hệ thống Trường mầm non quốc tế Canada Maple Bear) nhốt vào trong tủ quần áo khiến dư luận bức xúc. Và với tuyên ngôn “Tinh hoa giáo dục Canada cho tương lai toàn cầu”, để cho con theo học Trường mầm non quốc tế Maple Bear, các bố mẹ sẽ phải chi ra số tiền học phí cao ngất ngưởng, thậm chí có chương trình học lên tới mức phí hơn 200 triệu đồng/năm…

Xung quanh đề xuất bỏ Quỹ Bình ổn xăng dầu: Vì sao nhiều doanh nghiệp không lên tiếng?

Xung quanh đề xuất bỏ Quỹ Bình ổn xăng dầu: Vì sao nhiều doanh nghiệp không lên tiếng?
(PLVN) -  “Tôi không có cảm xúc gì vì đã kiến nghị quá nhiều lần nhưng các nhà quản lý vẫn quyết định dùng Quỹ Bình ổn xăng dầu (BOG) như một công cụ điều tiết thị trường. Thậm chí, trong nhiều cuộc họp, tất cả các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đều đã trình bày sự cần thiết phải bỏ nhưng quỹ này vẫn được sử dụng…”, một doanh nghiệp chia sẻ với PLVN xung quanh đề xuất nói trên. 

Tổng kết 15 năm Chỉ thị 32-CT/TW: Chuyển biến tích cực từ Yên Bái

Tổng kết 15 năm Chỉ thị 32-CT/TW: Chuyển biến tích cực từ Yên Bái
(PLVN) - Qua 15 năm, triển khai thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân” và Luật PBGDPL, công tác tuyên truyền pháp luật trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã có sự chuyển biến rõ rệt.
Loading...

Hàng nghìn thanh niên nghèo vùng cao Tuyên Hóa được vay vốn chính sách

Hàng nghìn thanh niên nghèo vùng cao Tuyên Hóa được vay vốn chính sách
(PLVN) - Hàng ngàn đoàn viên thuộc đối tượng hộ nghèo ở vùng cao Tuyên Hóa (Quảng Bình) đã được vay vốn chính sách để tạo việc làm, phát triển sản xuất, xây dựng nhà ở…, góp phần khẳng định chính sách an sinh quan trọng của Chính phủ ở vùng quê còn nhiều khó khăn này.

Quảng Ninh: Chính quyền đồng thuận - Doanh nghiệp đồng hành

Quảng Ninh: Chính quyền đồng thuận - Doanh nghiệp đồng hành
(PLVN) - Xuyên suốt một tinh thần, một mục tiêu cao nhất là “việc gì có lợi cho dân, cho nước thì hết sức làm”, tỉnh Quảng Ninh thời gian qua đã thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo; nắm chắc, bám sát các chỉ đạo của Trung ương, cụ thể hóa một cách sáng tạo, sinh động vào thực tế của địa phương. 

Hà Nội dành hơn 4,7 tỷ đồng tặng quà đối tượng chính sách

Hà Nội dành hơn 4,7 tỷ đồng tặng quà đối tượng chính sách
(PLVN) - Theo tin từ Văn phòng UBND TP Hà Nội, nhằm thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công (NCC), UBND TP đã ban hành kế hoạch về việc tặng quà tới các đối tượng chính sách là người có công, cơ sở cách mạng nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Quốc khánh (2/9/1945 -2/9/2019).

Thói quen ăn uống 'xấu xí' cần thay đổi

Thói quen ăn uống 'xấu xí' cần thay đổi
(PLVN) - Bất chấp luật lệ đem thức ăn cấm qua nước ngoài, tự ý lấy đồ đang bán trong siêu thị nếm thử, bắt vật nuôi của người khác để làm thức ăn cho mình… Đó là những hành động “xấu xí” mà nhiều người Việt cần thay đổi.

Người dân tin khi có tấm gương thực sự

Người dân tin khi có tấm gương thực sự
(PLVN) - Những ngày này, từ Trung ương đến địa phương có nhiều hội nghị, tuyên dương nhân sắp đến ngày kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ngành du lịch cần làm gì để không 'tụt hậu'?

Ngành du lịch cần làm gì để không 'tụt hậu'?

(PLVN) - Du lịch thế giới chuyển dịch mạnh, du lịch Việt Nam phải làm gì? Câu hỏi này đã được phần nào trả lời trong hội thảo “Xu hướng phát triển của du lịch thế giới và tác động đối với du lịch Việt Nam” do Tổng Cục Du lịch, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch tổ chức ngày 20/8.

Lớn lên bằng tình yêu và trách nhiệm

Lớn lên bằng tình yêu và trách nhiệm
(PLVN) - Xuất phát từ nhu cầu của một người mẹ, họ đã xây dựng nên hàng loạt cơ sở đào tạo đáp ứng nhu cầu của cả nghìn bà mẹ, nơi những đứa con trai, con gái được tiếp cận khoa học máy tính bằng tất cả các giác quan. Từ tình yêu với con trẻ, Học viện sáng tạo công nghệ Teky đang lớn lên bằng trách nhiệm đối với tương lai đất nước.