“Dù ai đi ngược về xuôi...”

“Dù ai đi ngược về xuôi/Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng 10 tháng 3”.
(PLVN) -  “Dù ai đi ngược về xuôi/Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng 10 tháng 3”- câu ca dao trên đã đi vào lòng mỗi người dân Việt Nam từ thế hệ này sang thế hệ khác trong sự thành kính hướng tới Quốc Tổ Vua Hùng.

Long trọng Lễ giỗ Tổ Hùng vương tại Cà Mau

Long trọng Lễ giỗ Tổ Hùng vương tại Cà Mau
(PLVN) -  Sáng nay 21/4, đại diện lãnh đạo các cấp địa phương và người dân Cà Mau tề tựu tại Đền thờ Vua Hùng (ấp Giao Khẩu, xã Tân Phú, huyện Thới Bình), thành kính tưởng nhớ, tri ân công đức tổ tiên, tưởng niệm các Vua Hùng.

'Sau nghìn năm lửa đạn, lại Hùng Vương'

Một hoạt động văn hóa trong Lễ hội đền Hùng.
(PLO) - Thơ về Đền Hùng, về thời đại Hùng Vương, tôi vẫn tâm đắc với bài “Sau nghìn năm lửa đạn, lại Hùng Vương” của Chế Lan Viên trong tập “Những bài thơ đánh giặc” xuất bản năm 1972 và làm tựa đề cho bài viết, nhân dịp mỗi con dân nước Việt thành kính tri ân công đức tổ tiên. 

Lễ hội Đền Hùng năm 2018 phấn đấu đạt tiêu chí '5 không'

Lễ hội Đền Hùng năm 2018 phấn đấu đạt tiêu chí '5 không'
(PLO) -  Lễ hội Đền Hùng năm nay phấn đấu thực hiện tốt tiêu chí "5 không": Không có tình trạng ùn tắc giao thông; Không để xảy ra tình trạng kinh doanh, dịch vụ với giá cả mang tính “chặt chém”; Không có người ăn xin, ăn mày; Không để xảy ra các hành vi mang tính phản cảm; Không để mất vệ sinh an toàn thực phẩm...

Khai hội Đền Hùng: Tưng bừng lễ hội văn hóa dân gian

Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ hội Đền Hùng năm 2017. Ảnh: Xuân Hồng
(PLO) - Nằm trong khuôn khổ Chương trình Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2017, tối 1/4 (tức 5/3 âm lịch), Lễ hội dân gian đường phố Việt Trì năm 2017 đã diễn ra tưng bừng tại quảng trường công viên Văn Lang và các tuyến đường của thành phố.

Con Lạc cháu Hồng từ muôn phương cùng về giỗ Tổ kính nhớ cội nguồn

Nghi lễ rước kiệu lên Đền Hùng dịp giỗ Tổ Hùng Vương 2015.
(PLO) - “Dù ai đi ngược về xuôi/Nhớ ngày giỗ Tổ mồng Mười tháng Ba”, lời nhắc nhở mang hồn thiêng sông núi ấy từ lâu đã thấm sâu vào con tim, khối óc của hàng triệu người dân đất Việt, nhắc nhở mỗi chúng ta dù ở bất cứ nơi đâu cũng không quên cội nguồn dân tộc, không quên chúng ta được sinh ra từ cùng 1 bọc trăm trứng. Cũng chính vì vậy, trong sâu thẳm tâm thức của mỗi người dân Việt đều có chung một tâm nguyện thắp nén hương thơm lên bàn thờ Tổ.