Gazprom đệ đơn kiện công ty dầu khí của Ba Lan

Ảnh: Sputnik
(PLVN) - Gazprom Export (GAZP) của Nga đã nộp đơn lên trọng tài quốc tế để điều chỉnh tăng giá của hợp đồng với công ty PGniG của Ba Lan, dịch vụ báo chí của Gazprom Export nói với các phóng viên.

Gazprom cảnh báo cắt nguồn cung khí đốt đến Moldova

Ảnh: Getty Images
(PLVN) - Tập đoàn năng lượng nhà nước khổng lồ Gazprom của Nga đã nói rằng họ có thể sớm phải cắt nguồn cung khí đốt cho Moldova, vì thời hạn quan trọng để thanh toán các hóa đơn tồn đọng đang đến rất nhanh mà họ không nhận được tiền.

Tổng thống Moldova lần đầu lên tiếng sau hợp đồng khí đốt mới

Đường ống của mạng lưới phân phối khí đốt tự nhiên quốc gia bên ngoài Ungheni, Moldova. Ảnh: AP (chụp ngày 4/3/2015)
(PLVN) - Cuộc khủng hoảng khí đốt ở Moldova đã làm lộ ra những vấn đề trong quan hệ giữa Moscow và Chisinau, Tổng thống Cộng hòa Moldova Maya Sandu cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Moldova-1 khi  bình luận về những khó khăn mà phái đoàn Moldova phải đối mặt trong các cuộc đàm phán về giá khí đốt.

Gazprom công bố về hợp đồng khí đốt với Moldova

Gazprom công bố về hợp đồng khí đốt với Moldova
(PLVN) - Hợp đồng cung cấp khí đốt với Moldova đã được gia hạn 5 năm kể từ ngày 1/11, Tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga cho biết hôm thứ Sáu. Các bên cũng đã đồng ý về công thức giá và việc kiểm toán khoản nợ tích lũy của Moldovagaz.

Tổng thống Nga giao nhiệm vụ cho Gazprom

Giá khí đốt của các hợp đồng ngắn hạn vẫn trên 1.000 USD / 1.000 m3. Ảnh: TASS
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh rằng khí đốt của Nga do Gazprom nắm giữ là để thực hiện các thỏa thuận cung cấp dài hạn với các nước châu Âu một cách đầy đủ.