Gazprom thông tin về các kho chứa khí đốt ngầm ở châu Âu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công ty năng lượng hàng đầu của Nga cho biết lượng khí đốt tại các kho chứa khí đốt ngầm ở châu Âu (UGS) thấp hơn 26,9% so với năm ngoái.
Ảnh: AP Ảnh: AP

Trích dẫn thông tin từ Cơ quan Cơ sở hạ tầng khí Châu Âu (Gas Infrastructure Europe), Gazprom cho biết, 75,9% hoặc ba phần tư lượng khí được đưa vào đã được bơm là từ các kho chứa khí đốt ngầm ở châu Âu (UGS). Công ty cho biết lượng khí đốt tại các kho chứa khí đốt ngầm ở châu Âu thấp hơn 26,9% so với năm ngoái.

Mức lấp đầy tổng thể ở các kho chứa khí đốt ngầm ở Châu Âu đã giảm xuống mức thấp là 40,9% và chỉ số này ở các nước như Đức và Pháp là khoảng 39%. Các mức tối thiểu trong thời gian giám sát dài hạn được đăng ký trong các kho chứa khí đốt ngầm của Châu Âu kể từ ngày 11/1.

Tình hình tương tự là ở các kho chứa khí đốt ngầm của Ukraine, nơi dự trữ tính đến ngày 25/1 đã thấp hơn 45,4% so với năm ngoái và thấp hơn 3,5 tỷ mét khối so với thời điểm bắt đầu tiêm vào tháng 4/2021.

Đồng thời, dòng khí kỷ lục từ các kho khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) tiếp tục đến hệ thống vận chuyển khí đốt của Châu Âu, ở mức trên 400 triệu mét khối mỗi ngày, là kỷ lục của tháng Giêng và cao hơn 2,2 lần so với con số trung bình vào cuối tháng Giêng trong năm năm qua.

Vĩnh Hưng (theo TASS)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.