Gần 4,6 triệu cử tri TP HCM đã tham gia bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo thông báo của Ủy ban Bầu cử TP HCM, đến 15 giờ ngày 23/5, tổng số cử tri đi bỏ phiếu tại TP HCM đạt gần 4,6 triệu người (chiếm tỷ lệ 84,3%).


Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP HCM, Chủ tịch Ủy ban bầu cử TP HCM Nguyễn Thị Lệ tham gia bầu cử. Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP HCM, Chủ tịch Ủy ban bầu cử TP HCM Nguyễn Thị Lệ tham gia bầu cử.

Theo ghi nhận, ngày 23/5, cùng với cử tri cả nước, hơn 5,5 triệu cử tri TP HCM sẽ đến các điểm bầu cử để thực hiện quyền cử tri của mình.

Ở điểm bỏ phiếu số 71, phường 15, quận Phú Nhuận, cụ Ngô Mai (SN 1931) là một trong những cử tri cao tuổi nhất đã cùng vợ con đến điểm bầu cử khá sớm. Cụ Mai cho biết: “Tôi đã nghiên cứu kỹ tiểu sử và chương trình hành động của các ứng cử viên. Tôi tin sẽ lựa chọn được những người tài đức để phục vụ cho đất nước”. Những cử tri khác cũng bày tỏ ước vọng như vậy.

Gần 4,6 triệu cử tri TP HCM đã tham gia bầu cử ảnh 1
Gia đình cụ Ngô Mai (SN 1931) tham gia bầu cử.

Tại điểm bầu cử số 59, Trường tiểu học Lương Thế Vinh I, phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức, cùng tham gia bầu cử với 2.200 cử tri đi bầu, cử tri Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP HCM đã đến bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2026.

Chia sẻ với phóng viên sau khi bỏ phiếu bầu, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho đây là ngày đặc biệt - Ngày hội non sông, ngày diễn ra sự kiện trọng đại của đất nước. Nhân dân cả nước cầm lá phiếu để bầu chọn những người tiêu biểu có đức, có tài, vào cơ quan lãnh đạo nhà nước cao nhất là Quốc hội và HĐND các cấp.

Gần 4,6 triệu cử tri TP HCM đã tham gia bầu cử ảnh 2
Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong tham gia bầu cử.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong mong muốn người dân TP HCM đi bầu sớm, bầu đúng, bầu đủ, thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Đặc biệt, trong ngày bầu cử diễn ra trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Thành Phong đề nghị người dân TP chấp hành nghiêm quy định phòng chống COVID-19 theo phương án đề ra, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử.

“Với tư cách là Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP HCM, chúng tôi đã kiểm tra đầy đủ các phương án đối với các điểm bầu cử, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thật tốt, thật chặt chẽ”, ông Nguyễn Thành Phong thông tin. 

Theo đánh giá chung, tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội tại TP HCM cho đến thời điểm này tiếp tục được đảm bảo. Các lực lượng chức năng tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID- 19 trên địa bàn, đặc biệt là các khu vực bỏ phiếu, các điểm bỏ phiếu. Các địa điểm tổ chức bầu cử đảm bảo thông thoáng, cử tri tham gia bầu cử đi vào và ra theo một chiều; đồng thời đảm bảo giãn cách và tuân thủ 5K tại khu vực tổ chức bầu cử…

Sáng nay, Trưởng ban Kinh tế TW Trần Tuấn Anh vinh dự là một trong những cử tri đầu tiên bỏ lá phiếu bầu cử vào thùng phiếu tại đơn vị bầu số 29, Phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh. 

Gần 4,6 triệu cử tri TP HCM đã tham gia bầu cử ảnh 3
Trưởng ban Kinh tế TW và cùng các lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, TP Thủ Đức tham gia nghi lễ khai mạc bầu cử.

Chia sẻ với các cử tri tại địa điểm bỏ phiếu sau khi bỏ phiếu, Trưởng Ban Kinh tế TW Trần Tuấn Anh, với tư cách là cử tri của Phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh, bày tỏ niềm vinh dự, tự hào được tham gia lựa chọn các đại biểu xứng đáng cho Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. 

Trưởng ban Kinh tế TW cho rằng, “Cuộc bầu cử lần này còn có ý nghĩa quan trọng trong việc phát huy những thành tựu trong xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước”.

Gần 4,6 triệu cử tri TP HCM đã tham gia bầu cử ảnh 4
Trưởng ban Kinh tế TW làm thủ tục trước khi bỏ phiếu

Về các ĐBQH và HĐND các cấp được lựa chọn kỳ này, Trưởng ban Kinh tế TW bày tỏ kỳ vọng: “Các vị ĐBQH Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp được bầu lần này với sức trẻ và được đào tạo bài bản, sẽ hết lòng vì dân vì nước, kế thừa, phát huy những thành tựu của các nhiệm kỳ Quốc hội trước đã đạt được, thực hiện tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong việc kiện toàn tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị nói chung, trong đó có Quốc hội và  HĐND các cấp nói riêng". 

Sáng 23/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP HCM, Chủ tịch Ủy ban bầu cử TP HCM Nguyễn Thị Lệ đã dự Lễ khai mạc bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 1 (thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn). Trong ngày hôm nay, có hơn 2.200 cử tri thuộc 12 tổ dân phố của thị trấn Hóc Môn sẽ tiến hành bỏ phiếu tại đây để bầu 4 cấp: Đại biểu Quốc hội, HĐND TP, đại biểu HĐND huyện Hóc Môn và đại biểu HĐND xã.

Sau đó, bà Nguyễn Thị Lệ tham gia bầu cử tại khu vực bỏ phiếu 65 và 66, Trường THCS Đoàn Thị Điểm, phường 12, Quận 3. Quận 3 có 76 khu vực bỏ phiếu, riêng phường 12 có 4 khu vực bỏ phiếu.

"Để đảm bảo tất cả cử tri có quyền bầu cử theo quy định đều được bỏ phiếu, cán bộ của tổ bầu cử sẽ mang thùng lưu động đến tận nhà, tận khách sạn, tận bệnh viện - nơi cử tri đang cách ly, hoặc đang điều trị, giúp cử tri thuận tiện thực hiện quyền công dân.

UBND phường, xã, thị trấn cũng vận động người dân đi bỏ phiếu đúng thời gian quy định, đúng lịch trình nhằm đảm bảo tại cùng một thời điểm trong ngày bầu cử không tập trung quá đông người ở phòng bỏ phiếu", bà Nguyễn Thị Lệ cho biết.

Nhóm PV
Cùng chuyên mục
Nghĩa đồng bào trong lòng lũ dữ.

Tình đồng bào mạch ngầm chảy mãi

(PLVN) - Theo khảo sát của Tổ chức Dalia Research (Đức) tại 45 quốc gia và vùng lãnh thổ ở khắp các châu lục vừa được công bố, Việt Nam có tỷ lệ người dân tin tưởng vào các biện pháp ứng phó với dịch COVID-19 của Chính phủ cao nhất thế giới.

Đọc thêm

Lấy thực tiễn làm thước đo để đưa giải pháp trong phòng, chống dịch

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 sáng 30/7/2021.
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu như vậy khi chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 và phương án tổ chức, triển khai thực hiện các nội dung, nhiệm vụ được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ Nhất liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, diễn ra sáng nay (30/7).

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.
(PLVN) - Động lực và nguồn lực để ngành Tuyên giáo hoàn thành khối lượng lớn công việc là do toàn ngành đã quyết tâm dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo, quyết liệt trong hành động vì lợi ích chung. Điều đó tiếp tục tạo khí thế và niềm tin để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác tuyên giáo trong thời gian tới. 

Xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN: Nội dung thiết yếu cần có của Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam

Xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN: Nội dung thiết yếu cần có của Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam
(PLVN) - Những thiết kế mang tính nội dung thiết yếu cần có của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam có thể là xác định rõ những đặc trưng của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam; làm rõ bước phát triển về chất của Nhà nước pháp quyền trong vai trò về dân chủ, quyền con người, vai trò phục vụ, kiến tạo phát triển...

Đề nghị Hoa Kỳ hỗ trợ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine COVID-19

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) - Tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh các nội dung hợp tác về thúc đẩy thương mại, đầu tư, quốc phòng, hỗ trợ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine COVID-19; hỗ trợ nhân đạo cho người dân bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam/dioxin… 

Khép lại một kỳ họp đầy thành công - mở đầu tốt đẹp cho nhiệm kỳ Quốc hội mới

Khép lại một kỳ họp đầy thành công - mở đầu tốt đẹp cho nhiệm kỳ Quốc hội mới
(PLVN) - Kỳ họp thứ nhất với tính chất quan trọng cho cả nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV đã diễn ra trong bối cảnh cũng hết sức đặc biệt khi cả nước đang chung tay đồng lòng, đồng sức để chống dịch COVID-19. Sau 9 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, Kỳ họp đã hoàn thành rất thành công toàn bộ chương trình đề ra, dù rút gọn tới 8 ngày làm việc so với dự kiến.

Chủ tịch nước: "Chính phủ sẽ đẩy lùi đại dịch, sớm đưa đất nước trở về ‘trạng thái bình thường mới’

Chủ tịch nước: "Chính phủ sẽ đẩy lùi đại dịch, sớm đưa đất nước trở về ‘trạng thái bình thường mới’
(PLVN) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tin tưởng, Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; trước mắt là chỉ đạo ngăn chặn, đẩy lùi cho được đại dịch COVID-19, sớm đưa nước ta trở về “trạng thái bình thường mới”… 

Thủ tướng: "Chúng ta có quyền hy vọng và tin tưởng bình minh của cuộc sống bình thường sẽ sớm trở lại"

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại Lễ công bố thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV, chiều ngày 28/7. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(Chinhphu.vn) – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, phòng chống dịch bệnh COVID-19 được coi là công việc quan trọng, cấp bách nhất hiện nay. Để ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, Chính phủ sẽ cùng cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng nhau kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh bằng cách thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch và nhất là thực hiện Chiến lược vaccine. Chúng ta có quyền hy vọng và tin tưởng, bình minh của cuộc sống bình thường sẽ sớm trở lại. -