Gần 4,6 triệu cử tri TP HCM đã tham gia bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo thông báo của Ủy ban Bầu cử TP HCM, đến 15 giờ ngày 23/5, tổng số cử tri đi bỏ phiếu tại TP HCM đạt gần 4,6 triệu người (chiếm tỷ lệ 84,3%).


Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP HCM, Chủ tịch Ủy ban bầu cử TP HCM Nguyễn Thị Lệ tham gia bầu cử. Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP HCM, Chủ tịch Ủy ban bầu cử TP HCM Nguyễn Thị Lệ tham gia bầu cử.

Theo ghi nhận, ngày 23/5, cùng với cử tri cả nước, hơn 5,5 triệu cử tri TP HCM sẽ đến các điểm bầu cử để thực hiện quyền cử tri của mình.

Ở điểm bỏ phiếu số 71, phường 15, quận Phú Nhuận, cụ Ngô Mai (SN 1931) là một trong những cử tri cao tuổi nhất đã cùng vợ con đến điểm bầu cử khá sớm. Cụ Mai cho biết: “Tôi đã nghiên cứu kỹ tiểu sử và chương trình hành động của các ứng cử viên. Tôi tin sẽ lựa chọn được những người tài đức để phục vụ cho đất nước”. Những cử tri khác cũng bày tỏ ước vọng như vậy.

Gần 4,6 triệu cử tri TP HCM đã tham gia bầu cử ảnh 1
Gia đình cụ Ngô Mai (SN 1931) tham gia bầu cử.

Tại điểm bầu cử số 59, Trường tiểu học Lương Thế Vinh I, phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức, cùng tham gia bầu cử với 2.200 cử tri đi bầu, cử tri Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP HCM đã đến bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2026.

Chia sẻ với phóng viên sau khi bỏ phiếu bầu, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho đây là ngày đặc biệt - Ngày hội non sông, ngày diễn ra sự kiện trọng đại của đất nước. Nhân dân cả nước cầm lá phiếu để bầu chọn những người tiêu biểu có đức, có tài, vào cơ quan lãnh đạo nhà nước cao nhất là Quốc hội và HĐND các cấp.

Gần 4,6 triệu cử tri TP HCM đã tham gia bầu cử ảnh 2
Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong tham gia bầu cử.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong mong muốn người dân TP HCM đi bầu sớm, bầu đúng, bầu đủ, thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Đặc biệt, trong ngày bầu cử diễn ra trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Thành Phong đề nghị người dân TP chấp hành nghiêm quy định phòng chống COVID-19 theo phương án đề ra, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử.

“Với tư cách là Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP HCM, chúng tôi đã kiểm tra đầy đủ các phương án đối với các điểm bầu cử, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thật tốt, thật chặt chẽ”, ông Nguyễn Thành Phong thông tin. 

Theo đánh giá chung, tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội tại TP HCM cho đến thời điểm này tiếp tục được đảm bảo. Các lực lượng chức năng tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID- 19 trên địa bàn, đặc biệt là các khu vực bỏ phiếu, các điểm bỏ phiếu. Các địa điểm tổ chức bầu cử đảm bảo thông thoáng, cử tri tham gia bầu cử đi vào và ra theo một chiều; đồng thời đảm bảo giãn cách và tuân thủ 5K tại khu vực tổ chức bầu cử…

Sáng nay, Trưởng ban Kinh tế TW Trần Tuấn Anh vinh dự là một trong những cử tri đầu tiên bỏ lá phiếu bầu cử vào thùng phiếu tại đơn vị bầu số 29, Phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh. 

Gần 4,6 triệu cử tri TP HCM đã tham gia bầu cử ảnh 3
Trưởng ban Kinh tế TW và cùng các lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, TP Thủ Đức tham gia nghi lễ khai mạc bầu cử.

Chia sẻ với các cử tri tại địa điểm bỏ phiếu sau khi bỏ phiếu, Trưởng Ban Kinh tế TW Trần Tuấn Anh, với tư cách là cử tri của Phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh, bày tỏ niềm vinh dự, tự hào được tham gia lựa chọn các đại biểu xứng đáng cho Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. 

Trưởng ban Kinh tế TW cho rằng, “Cuộc bầu cử lần này còn có ý nghĩa quan trọng trong việc phát huy những thành tựu trong xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước”.

Gần 4,6 triệu cử tri TP HCM đã tham gia bầu cử ảnh 4
Trưởng ban Kinh tế TW làm thủ tục trước khi bỏ phiếu

Về các ĐBQH và HĐND các cấp được lựa chọn kỳ này, Trưởng ban Kinh tế TW bày tỏ kỳ vọng: “Các vị ĐBQH Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp được bầu lần này với sức trẻ và được đào tạo bài bản, sẽ hết lòng vì dân vì nước, kế thừa, phát huy những thành tựu của các nhiệm kỳ Quốc hội trước đã đạt được, thực hiện tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong việc kiện toàn tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị nói chung, trong đó có Quốc hội và  HĐND các cấp nói riêng". 

Sáng 23/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP HCM, Chủ tịch Ủy ban bầu cử TP HCM Nguyễn Thị Lệ đã dự Lễ khai mạc bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 1 (thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn). Trong ngày hôm nay, có hơn 2.200 cử tri thuộc 12 tổ dân phố của thị trấn Hóc Môn sẽ tiến hành bỏ phiếu tại đây để bầu 4 cấp: Đại biểu Quốc hội, HĐND TP, đại biểu HĐND huyện Hóc Môn và đại biểu HĐND xã.

Sau đó, bà Nguyễn Thị Lệ tham gia bầu cử tại khu vực bỏ phiếu 65 và 66, Trường THCS Đoàn Thị Điểm, phường 12, Quận 3. Quận 3 có 76 khu vực bỏ phiếu, riêng phường 12 có 4 khu vực bỏ phiếu.

"Để đảm bảo tất cả cử tri có quyền bầu cử theo quy định đều được bỏ phiếu, cán bộ của tổ bầu cử sẽ mang thùng lưu động đến tận nhà, tận khách sạn, tận bệnh viện - nơi cử tri đang cách ly, hoặc đang điều trị, giúp cử tri thuận tiện thực hiện quyền công dân.

UBND phường, xã, thị trấn cũng vận động người dân đi bỏ phiếu đúng thời gian quy định, đúng lịch trình nhằm đảm bảo tại cùng một thời điểm trong ngày bầu cử không tập trung quá đông người ở phòng bỏ phiếu", bà Nguyễn Thị Lệ cho biết.

Nhóm PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tăng cường phối hợp giữa 3 trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam

Tăng cường phối hợp giữa 3 trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam
(PLVN) - Đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân luôn kết hợp chặt chẽ, nhuần nhuyễn, bổ sung cho nhau, làm nên sức mạnh tổng hợp cho nền ngoại giao Việt Nam hiện đại - Nhận định được đưa ra tại Tọa đàm “Đối ngoại nhân dân trong tình hình mới: Cơ hội, thách thức và yêu cầu” do Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) tổ chức ngày 18/6.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: "Phải tạo đột phá để an dân"

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: "Phải tạo đột phá để an dân"
(PLVN) - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Điện Biên tiếp tục xây dựng chương trình hành động để đưa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vào sát với thực tế, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào, ý chí của tỉnh trong thời kỳ mới...

Thủ tướng khen 10 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống dịch

Trường Đại học Y Hà Nội, Bộ Y tế được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 969/QĐ-TTg tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 7 cá nhân thuộc Bộ Y tế đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. 

Phát triển hiệu quả, lành mạnh hệ thống báo chí

Công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tạo được tính lan tỏa, hiệu ứng, tâm lý tích cực
(PLVN) - Phát triển hiệu quả, lành mạnh hệ thống báo chí, đồng thời tăng cường thông tin, phản bác, đấu tranh với các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, sớm hình thành thị trường sản phẩm dịch vụ văn hóa, thông tin lành mạnh… là những định hướng quan trọng về lĩnh vực truyền thông, báo chí trong Dự thảo Kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm giai đoạn 2021-2026 (dự thảo Báo cáo) mà Chính phủ giao Bộ KH&ĐT chủ trì cùng các Bộ ngành tham gia ý kiến để hoàn thành trước khi báo cáo Quốc hội.

Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác thu hồi tài sản tham nhũng (Bài 4): Cần cụ thể hóa chỉ thị bằng những văn bản luật

Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác thu hồi tài sản tham nhũng (Bài 4): Cần cụ thể hóa chỉ thị bằng những văn bản luật
(PLVN) - Nhiều ý kiến đề xuất, từ Chỉ thị của Ban Bí thư, Thủ tướng cần cụ thể hóa để đưa Chỉ thị vào cuộc sống. Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Bộ Tư pháp cần giúp Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ xem xét, điều chỉnh, bổ sung các quy định hiện hành để hoàn thiện hệ thống pháp luật về vấn đề này...

Chủ tịch nước ký Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho hai đơn vị của Bộ Quốc phòng

Lực lượng bộ đội hóa học phun khử trùng, tẩy độc tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
(PLVN) - Ngày 17/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 997/QĐ-CTN về việc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho hai tập thể của Bộ Quốc phòng: Binh chủng Hóa học và Viện Y học dự phòng Quân đội, Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần, đã có thành tích xuất sắc trong tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Hưởng ứng bài viết của Tổng Bí thư: Bảo đảm thực thi quyền con người

Bảo đảm quyền con người vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy phát triển . (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Việt Nam đang xây dựng các nền tảng cơ bản, từng bước đi lên chủ nghĩa xã hội và mục tiêu cuối cùng là chủ nghĩa cộng sản. Chủ nghĩa xã hội hiểu một cách đơn giản theo tư tưởng Hồ Chí Minh đó là nước được hoàn toàn độc lập, nhân dân được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành; đó chính là mục tiêu theo cách diễn đạt dễ hiểu của Hồ Chí Minh về chủ nghĩa xã hội.

Xây dựng nền báo chí cách mạng: Hiện đại, nhân văn, phục vụ nhân dân

Hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản.
(PLVN) -Phát biểu tại Hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản diễn ra hôm qua (16/6), Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị các cơ quan báo chí, xuất bản tiếp tục phát huy truyền thống, thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng nền báo chí cách mạng hiện đại, chuyên nghiệp, nhân văn, hiệu quả, phục vụ nhân dân.