Doanh nhân "thắt lưng buộc bụng" bằng hàng không giá rẻ

Doanh nghiệp mở tài khoản đặt vé của VietJetAir có thể tiết kiệm tới 50% chi phí cho việc đi lại bằng đường hàng không và tiết kiệm được khoản ngân sách vô giá khi không tốn thời gian đi lại để đặt vé mà có thể đặt vé online từ chính văn phòng của mình.

[links()]Doanh nghiệp mở tài khoản đặt vé của VietJetAir có thể tiết kiệm tới 50% chi phí cho việc đi lại bằng đường hàng không và tiết kiệm được khoản ngân sách vô giá khi không tốn thời gian đi lại để đặt vé mà có thể đặt vé online từ chính văn phòng của mình.

Đó là một phần trong kế hoạch “chinh phục” giới doanh nhân mà VietJetAir đang nỗ lực đưa vào thực hiện trong thời điểm nền kinh tế khó khăn, các doanh nghiệp phải tính chuyện tiết giảm chi phí đi lại thay vì thể hiện “đẳng cấp” của mình bằng những chiếc ghế Vip trên khoang hạng sang đắt gấp 3-4 lần vé của hàng không giá rẻ.

VietJetAir “chinh phục” giới doanh nhân

Mỗi năm sử dụng tới 20 ngàn km đường bay nhưng anh Nguyễn Ngọc Sơn, giám đốc một doanh nghiệp thành đạt tại TP Hồ Chí Minh mới đây đã quyết định cắt giảm chi phí đi lại của chính mình khi cất đi chiếc thẻ VIP của hãng hàng không truyền thống và cặm cụi lên mạng mua vé giá rẻ của VietJetAir.

Trong văn phòng làm việc khá sang trọng, Anh Sơn cho biết mình là thế hệ doanh nhân 8X và là khách hàng thường xuyên của các hãng hàng không giá rẻ khi còn là du học sinh ở Mỹ. “Tôi không có nhu cầu được ăn miễn phí hay chăm sóc đặc biệt trên các chuyến bay. Tôi chỉ cần tiện lợi và an toàn, đúng giờ vì nhiều khi tôi ra Hà Nội chỉ để dự một cuộc họp, nếu thường xuyên bị trễ giờ, hủy chuyến thì hỏng hết kế hoạch cũng như công việc”, Nguyễn Ngọc Sơn chia sẻ.

Bay cùng VietJetAir hơn chục chuyến kể từ khi VietJetAir cất cánh tháng 11/2011 vừa qua, Nguyễn Ngọc Sơn cho biết anh hoàn toàn hài lòng vì chưa bị trễ giờ một chuyến nào. “Tôi quyết định trở thành khách hàng trung thành của VietJetAir để tiết kiệm một khoản chi phí đi lại không nhỏ cũng như tiết kiệm được quỹ thời gian vốn luôn là tài sản vô giá với giới kinh doanh”, Sơn nói.

Sau hơn hai tháng hoạt động, hãng đã thực hiện gần 360 chuyến bay an toàn, vận chuyển được trên 40.000 hành khách
Sau hơn hai tháng hoạt động, hãng đã thực hiện gần 360 chuyến bay an toàn, vận chuyển được trên 40.000 hành khách

 Khác với Nguyễn Ngọc Sơn, chị Nguyễn Bích Phượng, giám đốc một doanh nghiệp sản xuất đồ ăn nhanh đang rất nổi ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh từng rất “ác cảm” với hàng không giá rẻ vì cho rằng “của rẻ là của…ôi”. Từ đầu năm tới nay, chị và các cộng sự mở rộng hoạt động kinh doanh tại TP Hồ Chí Minh nên thường xuyên phải bay đi, bay lại giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Cuối tháng xem lại sổ kế toán tôi giật mình khi thấy khoản chi phí cho việc đi lại lên tới cả trăm triệu đồng. Kinh doanh hàng ăn chúng tôi lượm từng đồng trong thời bão giá, là người đứng đầu doanh nghiệp, tôi không cho phép mình “xài sang” trong khi có thể tiết kiệm”, chị Phượng chia sẻ. Lần đầu đi VietJetAir, chị Phượng không khỏi lo lắng, tuy nhiên, sự nhiệt tình, thân thiện của đội ngũ tiếp viên và “tay lái” lành nghề của đội bay đã khiến chị không còn cảm giác nơm nớp lo sợ ‘của rẻ là của ôi”.

Mới đây tôi bị trễ chuyến bay do mải xử lý một e.mail công việc mà không nhìn giờ lên máy bay. Khi tôi chạy được tới cửa soát vé thì chỉ còn 5 phút máy bay cất cánh. Tôi muối mặt lắm, tưởng sẽ bị mắng một trận- tôi từng bị rồi khi đi các hãng khác-, nhưng cô tiếp viên chỉ hớt hải thông báo tôi phải chạy nhanh ra máy bay nếu không cửa máy bay sẽ đóng, cô ấy còn xách hộ tôi đồ. Hai chị em guốc dép lọc cọc cắm cổ chạy ra máy bay, may mà vẫn còn kịp. Nhiều đồng nghiệp của tôi làm thẻ VIP ở hàng không chỉ nhằm mục đích nếu kẹt công chuyện, ra máy bay trễ vẫn có chút ưu tiên. Tôi thấy phong cách phục vụ khách hàng của VietJetAir tuy mô hình giá rẻ nhưng chẳng khác phục vụ khách VIP là bao”, chị Phượng nhiệt thành kể lại.

Cũng bị “mê hoặc” bởi phong cách phục vụ nhiệt tình, không bị hủy chuyến, trễ giờ, anh Nguyễn Việt Thành, giám đốc một doanh nghiệp phần mềm cho biết nhiều doanh nhân thích thể hiện đẳng cấp của mình bằng xe sang, vé hạng VIP nhưng điều đó đã không còn phù hợp trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay, thậm chí nó trở nên hơi phù phiếm khi doanh nghiệp đang phải tiết kiệm để có thể ‘sống sót”, vượt khó.

Không có hàng không giá rẻ mà an toàn chất lượng thì phải chịu đi giá vé cao, còn khi đã có những hãng hàng không thế hệ mới thực sự chất lượng như VietJetAir thì doanh nhân sao lại từ chối? Tôi tiết kiệm được ít nhất 3 triệu đồng cho mỗi chuyến bay mà tâm trạng lại rất thoải mái vì không lo trễ giờ, hủy chuyến”, anh Thành nói.

Và “niềm vui xích lại gần nhau”

Những gì anh Thành, chị Phượng, anh Sơn chia sẻ không nằm ngoài mong đợi của những người “khai sinh” ra hàng không giá rẻ thế hệ mới VietJetAir.

Bà Nguyễn Thanh Hà- chủ tịch HĐQT VietJetAir tâm sự bà tin rằng khi VietJetAir cất cánh bay trên bầu trời Việt Nam sẽ làm thay đổi suy nghĩ của khách hàng về hàng không giá rẻ. “Trên thế giới hàng không giá rẻ rất phổ biến và thành công. Nhiều doanh nhân, chính trị gia, người nổi tiếng cũng lựa chọn hàng không giá rẻ làm phương tiện di chuyển chính. Hàng không giá rẻ phục vụ cho tất cả mọi đối tượng và làm cho mọi người xích lại gần nhau khi ngồi cùng nhau, bình đẳng cùng 1 hạng ghế trên những chuyến bay”.

Ý tưởng làm cho mọi người xích lại gần nhau, bình đẳng trên mỗi chuyến bay của  VietJetAir thực sự mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nó không chỉ là một khẩu hiệu mà còn bao hàm trong đó những giá trị cộng thêm mà VietJetAir  cam kết mang lại cho cộng đồng.

Có dịp trò chuyện với anh Lưu Đức Bình, một doanh nhân ở Hà Tĩnh vào chuyến bay đầu tiên mà VietJetAir  bỏ hàng ghế VIP để “bình đẳng hóa” hạng ghế, anh Bình nói với tôi một điều làm tôi nhớ mãi.

Anh nói rằng có trải nghiệm trên cánh bay VietJetAir  mới cảm nhận rõ rệt đây không chỉ là những chuyến bay hoạt động một cách cơ học là đưa bạn từ điểm này tới điểm khác. Cũng không phải câu chuyện một hãng hàng không mới kinh doanh một phân khúc còn rất hấp dẫn ở một nền kinh tế mới nổi chỉ nghĩ đến chuyện bán vé lấy tiền. Mang trên mình màu cờ tổ quốc với những tiếp viên như những thiếu sinh quân trên bầu trời, VietJetAir dường như đang mang trong mình những hoài bão lớn lao trên bầu trời tổ quốc, mà ở đó, mỗi chuyến bay đều mang hơi thở cuộc sống và sự trỗi dậy mạnh mẽ của nền kinh tế, của những ước mơ về sự tiến bộ và bình đẳng.

Rất nhiều doanh nhân như anh Bình đã chọn VietJetAir để ủng hộ cho tinh thần đó, còn bạn thì sao?

Thanh Lương


Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, lạm phát đã có rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn VietJetAir để giảm chi phí đi lại. Nắm bắt được nhu cầu của hành khách  VietJetAir đang xây dựng chính sách cho khách hàng doanh nghiệp và các hỗ trợ dành riêng đối tượng khách hàng này. Doanh nghiệp mở tài khoản đặt vé của VietJet sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi, tiết kiệm lên tới 50% khi có kế hoạch, đặt vé ngay tại văn phòng làm việc tiết kiệm thời gian đi lại.

Tin cùng chuyên mục

Một góc TP Đà Nẵng. Ảnh trong bài: Vũ Vân Anh)

Đề xuất lập Khu thương mại tự do (FTZ) tại Đà Nẵng : Kỳ vọng động lực phát triển mới cho đô thị trung tâm miền Trung

(PLVN) - Thí điểm thành lập Khu thương mại tự do (FTZ) tại Đà Nẵng là một nội dung quan trọng trong dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 119/2020/QH14 về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Đà Nẵng; đã được Chính phủ trình lên Quốc hội tại Tờ trình 188/TTr-CP ngày 26/4/2024.

Đọc thêm

Khởi công dự án khu công nghiệp VSIP Lạng Sơn

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công KCN VSIP Lạng Sơn.
(PLVN) - Sáng nay 14/6, UBND tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Công ty Cổ phần Phát triển đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP JSC) tổ chức lễ khởi công dự án Khu công nghiệp (KCN) VSIP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn).

Vinafood 1 có tân Tổng Giám đốc

Tân Tổng Giám đốc Trần Sơn Hà (giữa) nhận quyết định từ lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.
(PLVN) - Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp nói tân Tổng Giám đốc Tổng công ty Lương thực miền Bắc (Vinafood 1) là cán bộ được đào tạo bài bản, đã khẳng định được năng lực, trách nhiệm và nhận được tín nhiệm cao của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ và người lao động Vinafood 1.

Thị trường chứng khoán hoạt động an toàn, ổn định dù nhà đầu tư nước ngoài liên tục bán ròng

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc làm việc với HOSE chiều 13/6.
(PLVN) - 6 tháng đầu năm thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam ghi nhận nhà đầu tư nước ngoài (NĐTNN) liên tục bán ròng, với giá trị bán ròng lũy kế trên 38 nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên theo lãnh đạo Ủy ban chứng khoán nhà nước (UBCKNN), TTCK Việt Nam vẫn hoạt động ổn định, an toàn, minh bạch, thanh khoản cao, tiếp tục khẳng định là kênh dẫn vốn quan trọng của nền kinh tế…

Nhiều lợi thế cho hàng Việt khi Anh gia nhập CPTPP

Vương quốc Anh đã chính thức công nhận Việt Nam là một nền kinh tế thị trường.
(PLVN) - Vương quốc Anh là một trong 5 thị trường chi nhiều nhất cho nhập khẩu hàng hóa. Hiện, hàng Việt mới chỉ chiếm chưa đến 1% số lượng nhập khẩu của quốc gia này dù 2 bên đã có hiệp định thương mại song phương từ năm 2021. Việc Anh gia nhập CPTPP (Hiệp định Đối tác toàn diện xuyên Thái Bình Dương) được kỳ vọng sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn sự gia tăng hàng Việt ở đất nước này.

Thị trường thép nhiều 'điểm sáng'

Nhiều sản phẩm thép tăng về giá bán và sản lượng.
(PLVN) - Cả yếu tố quốc tế và trong nước đều đang có những yếu tố tích cực tác động đến thị trường thép, khiến lĩnh vực này ở nước ta được đánh giá khả quan, triển vọng trong ngắn hạn.

Agribank được vinh danh 3 sản phẩm dịch vụ tài chính tiêu biểu tại Diễn đàn Cấp cao Cố vấn tài chính Việt Nam – VWAS 2024

Agribank - giải pháp tài chính cá nhân sáng tạo
(PLVN) - Vừa qua, tại Diễn đàn Cấp cao Cố vấn tài chính Việt Nam – VWAS 2024, Agribank được vinh danh ở ba hạng mục: Dịch vụ khách hàng ưu tiên tiêu biểu; Sản phẩm công nghệ và chuyển đổi số tiêu biểu; Giải pháp tài chính cá nhân sáng tạo và được Ban tổ chức trao tặng danh hiệu là Doanh nghiệp Vì sự phát triển dịch vụ tài chính trong hai năm liên tiếp.

“Tương lai thị trường tín chỉ carbon Việt Nam: Góc nhìn từ tiềm năng kinh tế, môi trường và khuôn khổ pháp lý”

Toàn cảnh Tọa đàm “Tương lai thị trường tín chỉ Carbon Việt Nam: Góc nhìn từ tiềm năng kinh tế, môi trường và khuôn khổ pháp lý”
(PLVN) - Sáng ngày 12/6, tại TP Hồ Chí Minh, Agribank đồng hành cùng báo Pháp Luật Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Tương lai thị trường tín chỉ carbon Việt Nam: Góc nhìn từ tiềm năng kinh tế, môi trường và khuôn khổ pháp lý”, nhằm đưa ra các giải pháp để phát triển kinh tế không bằng mọi giá mà phải đi đôi với bảo vệ môi trường.

Sớm đồng loạt triển khai mua bán vàng trực tuyến

Người dân tới mua vàng tại một điểm giao dịch của Ngân hàng Agribank. (Ảnh: T.Xuân)
(PLVN) - Giá vàng Ngân hàng Nhà nước (NHNN) bán ra cho các ngân hàng thương mại nhà nước tiếp tục đứng im phiên thứ 5 liên tiếp. Theo đó, giá bán ra cho người dân ở mức 76,98 triệu đồng/lượng dù giá vàng nhẫn đã được các công ty kinh doanh vàng niêm yết trên đà tăng, dù mức tăng không đáng kể (100.000 đồng/lượng).

Triển vọng thu hút vốn FDI xanh

Nguồn năng lượng xanh là điểm hút FDI mạnh mẽ của Việt Nam. (Ảnh: PV)
(PLVN) -  Việt Nam có nhiều lợi thế để thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), trong đó, sự sẵn có của nguồn năng lượng tái tạo đang là “điểm hút” lớn.

Cục trưởng Cục Thủy sản Trần Đình Luân: Phải xử lý triệt để các vi phạm khai thác IUU

Cục trưởng Cục Thủy sản Trần Đình Luân phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Vũ Vân Anh)
(PLVN) - EC khuyến cáo nước ta cần quyết liệt hơn nữa trong xử phạt các hành vi khai thác IUU, đặc biệt hành vi ngắt kết nối thiết bị giám sát hành trình tàu cá (VMS), khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài. Đồng thời khẩn trương đưa vào triển khai đồng bộ, thống nhất hệ thống phần mềm dùng chung cho ngư dân trong nước do Cục Thủy sản xây dựng, quản lý, phát triển; cài đặt và sử dụng bằng điện thoại thông minh (eCDT).