Doanh nhân "thắt lưng buộc bụng" bằng hàng không giá rẻ

Doanh nghiệp mở tài khoản đặt vé của VietJetAir có thể tiết kiệm tới 50% chi phí cho việc đi lại bằng đường hàng không và tiết kiệm được khoản ngân sách vô giá khi không tốn thời gian đi lại để đặt vé mà có thể đặt vé online từ chính văn phòng của mình.

[links()]Doanh nghiệp mở tài khoản đặt vé của VietJetAir có thể tiết kiệm tới 50% chi phí cho việc đi lại bằng đường hàng không và tiết kiệm được khoản ngân sách vô giá khi không tốn thời gian đi lại để đặt vé mà có thể đặt vé online từ chính văn phòng của mình.

Đó là một phần trong kế hoạch “chinh phục” giới doanh nhân mà VietJetAir đang nỗ lực đưa vào thực hiện trong thời điểm nền kinh tế khó khăn, các doanh nghiệp phải tính chuyện tiết giảm chi phí đi lại thay vì thể hiện “đẳng cấp” của mình bằng những chiếc ghế Vip trên khoang hạng sang đắt gấp 3-4 lần vé của hàng không giá rẻ.

VietJetAir “chinh phục” giới doanh nhân

Mỗi năm sử dụng tới 20 ngàn km đường bay nhưng anh Nguyễn Ngọc Sơn, giám đốc một doanh nghiệp thành đạt tại TP Hồ Chí Minh mới đây đã quyết định cắt giảm chi phí đi lại của chính mình khi cất đi chiếc thẻ VIP của hãng hàng không truyền thống và cặm cụi lên mạng mua vé giá rẻ của VietJetAir.

Trong văn phòng làm việc khá sang trọng, Anh Sơn cho biết mình là thế hệ doanh nhân 8X và là khách hàng thường xuyên của các hãng hàng không giá rẻ khi còn là du học sinh ở Mỹ. “Tôi không có nhu cầu được ăn miễn phí hay chăm sóc đặc biệt trên các chuyến bay. Tôi chỉ cần tiện lợi và an toàn, đúng giờ vì nhiều khi tôi ra Hà Nội chỉ để dự một cuộc họp, nếu thường xuyên bị trễ giờ, hủy chuyến thì hỏng hết kế hoạch cũng như công việc”, Nguyễn Ngọc Sơn chia sẻ.

Bay cùng VietJetAir hơn chục chuyến kể từ khi VietJetAir cất cánh tháng 11/2011 vừa qua, Nguyễn Ngọc Sơn cho biết anh hoàn toàn hài lòng vì chưa bị trễ giờ một chuyến nào. “Tôi quyết định trở thành khách hàng trung thành của VietJetAir để tiết kiệm một khoản chi phí đi lại không nhỏ cũng như tiết kiệm được quỹ thời gian vốn luôn là tài sản vô giá với giới kinh doanh”, Sơn nói.

Sau hơn hai tháng hoạt động, hãng đã thực hiện gần 360 chuyến bay an toàn, vận chuyển được trên 40.000 hành khách
Sau hơn hai tháng hoạt động, hãng đã thực hiện gần 360 chuyến bay an toàn, vận chuyển được trên 40.000 hành khách

 Khác với Nguyễn Ngọc Sơn, chị Nguyễn Bích Phượng, giám đốc một doanh nghiệp sản xuất đồ ăn nhanh đang rất nổi ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh từng rất “ác cảm” với hàng không giá rẻ vì cho rằng “của rẻ là của…ôi”. Từ đầu năm tới nay, chị và các cộng sự mở rộng hoạt động kinh doanh tại TP Hồ Chí Minh nên thường xuyên phải bay đi, bay lại giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Cuối tháng xem lại sổ kế toán tôi giật mình khi thấy khoản chi phí cho việc đi lại lên tới cả trăm triệu đồng. Kinh doanh hàng ăn chúng tôi lượm từng đồng trong thời bão giá, là người đứng đầu doanh nghiệp, tôi không cho phép mình “xài sang” trong khi có thể tiết kiệm”, chị Phượng chia sẻ. Lần đầu đi VietJetAir, chị Phượng không khỏi lo lắng, tuy nhiên, sự nhiệt tình, thân thiện của đội ngũ tiếp viên và “tay lái” lành nghề của đội bay đã khiến chị không còn cảm giác nơm nớp lo sợ ‘của rẻ là của ôi”.

Mới đây tôi bị trễ chuyến bay do mải xử lý một e.mail công việc mà không nhìn giờ lên máy bay. Khi tôi chạy được tới cửa soát vé thì chỉ còn 5 phút máy bay cất cánh. Tôi muối mặt lắm, tưởng sẽ bị mắng một trận- tôi từng bị rồi khi đi các hãng khác-, nhưng cô tiếp viên chỉ hớt hải thông báo tôi phải chạy nhanh ra máy bay nếu không cửa máy bay sẽ đóng, cô ấy còn xách hộ tôi đồ. Hai chị em guốc dép lọc cọc cắm cổ chạy ra máy bay, may mà vẫn còn kịp. Nhiều đồng nghiệp của tôi làm thẻ VIP ở hàng không chỉ nhằm mục đích nếu kẹt công chuyện, ra máy bay trễ vẫn có chút ưu tiên. Tôi thấy phong cách phục vụ khách hàng của VietJetAir tuy mô hình giá rẻ nhưng chẳng khác phục vụ khách VIP là bao”, chị Phượng nhiệt thành kể lại.

Cũng bị “mê hoặc” bởi phong cách phục vụ nhiệt tình, không bị hủy chuyến, trễ giờ, anh Nguyễn Việt Thành, giám đốc một doanh nghiệp phần mềm cho biết nhiều doanh nhân thích thể hiện đẳng cấp của mình bằng xe sang, vé hạng VIP nhưng điều đó đã không còn phù hợp trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay, thậm chí nó trở nên hơi phù phiếm khi doanh nghiệp đang phải tiết kiệm để có thể ‘sống sót”, vượt khó.

Không có hàng không giá rẻ mà an toàn chất lượng thì phải chịu đi giá vé cao, còn khi đã có những hãng hàng không thế hệ mới thực sự chất lượng như VietJetAir thì doanh nhân sao lại từ chối? Tôi tiết kiệm được ít nhất 3 triệu đồng cho mỗi chuyến bay mà tâm trạng lại rất thoải mái vì không lo trễ giờ, hủy chuyến”, anh Thành nói.

Và “niềm vui xích lại gần nhau”

Những gì anh Thành, chị Phượng, anh Sơn chia sẻ không nằm ngoài mong đợi của những người “khai sinh” ra hàng không giá rẻ thế hệ mới VietJetAir.

Bà Nguyễn Thanh Hà- chủ tịch HĐQT VietJetAir tâm sự bà tin rằng khi VietJetAir cất cánh bay trên bầu trời Việt Nam sẽ làm thay đổi suy nghĩ của khách hàng về hàng không giá rẻ. “Trên thế giới hàng không giá rẻ rất phổ biến và thành công. Nhiều doanh nhân, chính trị gia, người nổi tiếng cũng lựa chọn hàng không giá rẻ làm phương tiện di chuyển chính. Hàng không giá rẻ phục vụ cho tất cả mọi đối tượng và làm cho mọi người xích lại gần nhau khi ngồi cùng nhau, bình đẳng cùng 1 hạng ghế trên những chuyến bay”.

Ý tưởng làm cho mọi người xích lại gần nhau, bình đẳng trên mỗi chuyến bay của  VietJetAir thực sự mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nó không chỉ là một khẩu hiệu mà còn bao hàm trong đó những giá trị cộng thêm mà VietJetAir  cam kết mang lại cho cộng đồng.

Có dịp trò chuyện với anh Lưu Đức Bình, một doanh nhân ở Hà Tĩnh vào chuyến bay đầu tiên mà VietJetAir  bỏ hàng ghế VIP để “bình đẳng hóa” hạng ghế, anh Bình nói với tôi một điều làm tôi nhớ mãi.

Anh nói rằng có trải nghiệm trên cánh bay VietJetAir  mới cảm nhận rõ rệt đây không chỉ là những chuyến bay hoạt động một cách cơ học là đưa bạn từ điểm này tới điểm khác. Cũng không phải câu chuyện một hãng hàng không mới kinh doanh một phân khúc còn rất hấp dẫn ở một nền kinh tế mới nổi chỉ nghĩ đến chuyện bán vé lấy tiền. Mang trên mình màu cờ tổ quốc với những tiếp viên như những thiếu sinh quân trên bầu trời, VietJetAir dường như đang mang trong mình những hoài bão lớn lao trên bầu trời tổ quốc, mà ở đó, mỗi chuyến bay đều mang hơi thở cuộc sống và sự trỗi dậy mạnh mẽ của nền kinh tế, của những ước mơ về sự tiến bộ và bình đẳng.

Rất nhiều doanh nhân như anh Bình đã chọn VietJetAir để ủng hộ cho tinh thần đó, còn bạn thì sao?

Thanh Lương


Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, lạm phát đã có rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn VietJetAir để giảm chi phí đi lại. Nắm bắt được nhu cầu của hành khách  VietJetAir đang xây dựng chính sách cho khách hàng doanh nghiệp và các hỗ trợ dành riêng đối tượng khách hàng này. Doanh nghiệp mở tài khoản đặt vé của VietJet sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi, tiết kiệm lên tới 50% khi có kế hoạch, đặt vé ngay tại văn phòng làm việc tiết kiệm thời gian đi lại.

Tin cùng chuyên mục

Nhu cầu thép cán nóng trong nước hiện được đánh giá là rất lớn. (Ảnh: Mai Long)

Đề xuất điều tra chống bán phá giá với thép cán nóng nhập khẩu: 8 doanh nghiệp ngành thép có đơn phản biện

(PLVN) - Tập thể 8 DN trong ngành thép gồm Cty CP Tập đoàn Hoa Sen, Cty CP Thép TVP, Cty CP Tôn Đông Á, Cty CP Thép Nam Kim, Cty Tôn Phương Nam, Cty CP Thép Bình Dương, Cty TNHH Sản xuất Lê Phan Gia Bình Dương, Cty CP Thép Việt Thành Long An (tổng sản lượng sản xuất tôn mạ ước tính chiếm 75% thị phần ngành tôn mạ tại Việt Nam) vừa gửi đơn phản biện đến Bộ Công Thương xung quanh đề xuất điều tra chống bán phá giá (CBPG) với sản phẩm thép cán nóng (HRC) nhập khẩu.

Đọc thêm

Tổng công ty 789 nhận huân chương lao động hạng nhì: Đánh dấu mốc son vàng hơn 03 thập kỷ xây dựng và phát triển

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương trao Huân chương Lao động hạng Nhì tặng Tổng công ty 789 (Ảnh: Hoàng Thu)
(PLVN) - Ngày 19/7, tại Hà Nội, Tổng công ty 789, Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và kỷ niệm 35 năm Ngày truyền thống (19-7-1989/19-7-2024). Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chỉ đạo.

EVNNPC bảo đảm cung ứng điện trong cao điểm nắng nóng

EVNNPC đưa vào vận hành công trình lưới điện trên địa bàn Vĩnh Phúc.
(PLVN) - Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn lưới điện, chủ động trong công tác ứng phó với diễn biến thời tiết, nhanh chóng khắc phục sự cố lưới điện do thiên tai gây ra; triển khai các giải pháp về quản lý nhu cầu phụ tải, bảo đảm công tác cung cấp điện mùa nắng nóng.

Tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế

Cục Thuế TP Hồ Chí Minh đưa vào hoạt động máy đánh giá công chức nhằm gia tăng chất lượng hỗ trợ người nộp thuế. Ảnh: Doãn Thiệu
(PLVN) -  Đảng ủy cơ quan Tổng cục Thuế vừa ban hành Nghị quyết số 30-NQ/ĐU về tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế thông qua việc đa dạng hình thức, phong phú về nội dung để người nộp thuế có thể dễ dàng tiếp cận thông tin và thực hiện tốt nghĩa vụ theo quy định của pháp luật thuế.

Theo dõi chặt chẽ tiến độ thu ngân sách

Ngành Thuế tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh tra, kiểm tra thuế. (Ảnh: TCT)
(PLVN) - Thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2024 do ngành Thuế quản lý đạt 58,2% so với dự toán pháp lệnh, vượt 15,3% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, tiến độ thanh tra, kiểm tra mới đạt hơn 36% kế hoạch, chưa bằng 93% so với cùng kỳ...

'Cú hích' cho chuyển dịch năng lượng ở Việt Nam

Chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam là một quá trình quan trọng và cần thiết trong bối cảnh các quốc gia đang đối mặt với nhiều thách thức về năng lượng và môi trường. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Việt Nam đã có những bước đầu tiên thực hiện chuyển dịch năng lượng nhằm đáp ứng cam kết Net Zero vào năm 2050. Trong đó, việc thực hiện cơ chế mua bán điện trực tiếp được coi là chính sách cụ thể, tác động trực tiếp tới quá trình chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam.

Thương hiệu, sản phẩm doanh nghiệp được lan tỏa

Thương hiệu, sản phẩm doanh nghiệp được lan tỏa
(PLVN) - Nhân dịp 39 năm Ngày Báo Pháp luật Việt Nam xuất bản số báo đầu tiên (10/7/1985 - 10/7/2024), nhiều ý kiến của doanh nghiệp tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của tờ báo là cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp.

Ngành KH&ĐT cần chủ động kiến tạo, khai thác cơ hội mới cho phát triển đất nước

Ngành KH&ĐT cần chủ động kiến tạo, khai thác cơ hội mới cho phát triển đất nước
(PLVN) - Khẳng định tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024 đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện, song Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng cho rằng 6 tháng tới là thời gian đặc biệt quan trọng đòi hỏi phải chủ động kiến tạo khai thác những thời cơ, cơ hội mới cho phát triển đất nước…

Trang trại xanh trên vùng 'đất lửa'

Khuôn viên trong trang trại được quy hoạch bài bản, vườn cây xanh mướt.
(PLVN) - Trong suy nghĩ của nhiều người, vùng núi Trà Sơn, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) là “tọa độ lửa” trong chiến tranh chống Mỹ, vùng khô cằn sỏi đá và chi chít những dấu vết của bom đạn. Ít ai ngờ rằng khoảng 10 năm trở lại đây trên vùng “đất lửa” này đã xuất hiện nhiều trang trại nông nghiệp xanh, mang hơi thở của công nghệ hiện đại.

Áo xanh tình nguyện trên công trường 500kV mạch 3

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, động viên các thanh niên tình nguyện hỗ trợ triển khai đường điện 500kV mạch 3. (Ảnh: T.Ư Đoàn)
(PLVN) - Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ có công điện đề nghị các lực lượng, trong đó có lực lượng đoàn viên thanh niên ở các địa phương có đường dây 500kV mạch 3 đi qua, hỗ trợ việc triển khai dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phát động đợt thi đua cao điểm 30 ngày (từ 1/6 - 30/6) phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam triển khai dự án.

'Tư lệnh' ngành Nông nghiệp: 'Diễn đàn là để kết nối, thị trường là để đi xa…'

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan. (Ảnh: NNVN)
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan lưu ý, đến Diễn đàn là để kết nối chứ không phải để phát biểu và cần phải hiểu đúng khái niệm “Thị trường Khoa học Công nghệ”, bởi thị trường là có cung - cầu, có cạnh tranh, tạo động lực để làm ra sản phẩm tốt hơn, nếu chỉ dừng ở kết nối thì khó đi xa…

Chưa có gói tín dụng đặc thù tiếp sức cho sản phẩm OCOP

Tọa đàm “Tiếp sức sản phẩm OCOP vươn xa”.
(PLVN) - Dòng vốn ngân hàng đã và đang trở thành chất xúc tác quan trọng góp phần đưa sản phẩm OCOP ngày càng vươn xa, không chỉ ở thị trường trong nước mà còn xuất khẩu. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bất cập cần tiếp tục tháo gỡ, trong đó có việc xem xét một gói tín dụng đặc thù cho các khách hàng triển khai các sản phẩm OCOP…

Pháp luật Việt Nam - Sẻ chia cùng doanh nghiệp

Ông Nguyễn Việt Dũng - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Vera Sunshine.
(PLVN) - Sau gần 4 thập kỷ vun đắp và phát triển, Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) đã thể hiện rõ phương châm đồng hành, hỗ trợ, định hướng doanh nghiệp, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh trong sạch và lành mạnh. Những nỗ lực và tâm huyết của nhiều thế hệ người làm báo PLVN đã được ghi nhận. Báo đang ngày càng được đón nhận với vai trò “người bạn đồng hành” uy tín, tin cậy, thân thiện của nhiều doanh nhân - doanh nghiệp Việt.