Điều tra đường dây luật sư, chính trị gia lạm dụng tình dục trẻ em

(PLO) - Cảnh sát Na Uy cho biết họ đang điều tra một đường dây lạm dụng tình dục trẻ em bị tình nghi liên quan đến ít nhất 51 người.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

AP dẫn lời Phó cảnh sát trưởng Na Uy Gunnar Floystad cho biết đây là vụ lạm dụng tình dục trẻ em lớn nhất từng bị phát giác ở nước này.

Đường dây này bắt đầu bị phát hiện và bị điều tra theo chuyên án “Phòng tối” được cảnh sát Na Uy tiến hành hồi năm 2015.

Đường dây này bị tình nghi thực hiện nhiều vụ ấu dâm, trong đó có cả việc lạm dụng tình dục trẻ em và ít nhất 1 vụ việc nghi phạm thừa nhận đã lạm dụng tình dục chính các con của mình.

Cho đến nay, theo Phó cảnh sát trưởng Floystad, đã có 20 người đàn ông liên quan đến đường dây nói trên bị bắt, trong đó có 3 người bị buộc tội và 31 người khác đang bị điều tra. 

Vẫn theo ông Floystad, nhiều nghi phạm là những người học cao, bao gồm cả các luật sư và chính trị gia. 

Các công tố viên Na Uy cho biết thủ phạm trong các vụ lạm dụng tình dục trẻ em nói trên đã gặp nhau thông qua một trang web đen.

Họ đã sử dụng các mã hóa và giấu tên để che giấu danh tính thực sự và hành vi của mình.

Minh Khôi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.

Phà cao tốc chở hơn 130 người bốc cháy

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines kiểm tra các hành khách được giải cứu tại cảng Real ở tỉnh Quezon ngày 23/5. Ảnh: CNN
(PLVN) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết 7 người đã thiệt mạng sau khi chiếc phà cao tốc chở 134 người đã bốc cháy ngày 23/5. Hiện 7 hành khách vẫn mất tích.