Từ khóa: #đạo đức kinh doanh

An toàn thực phẩm năm 2018: Thực hiện nghiêm quy định về hậu kiểm

Người dân mong muốn được mua thực phẩm sạch và an toàn.
(PLO) - Được tiếp cận với thực phẩm an toàn đang trở thành quyền cơ bản đối với mỗi người bởi nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp, thường xuyên đến sức khỏe mà còn liên quan chặt chẽ đến năng suất, hiệu quả phát triển kinh tế, thương mại, du lịch và an sinh xã hội. Trong những năm qua, thực trạng an toàn thực phẩm (ATTP) là vấn đề được xã hội rất quan tâm, tuy nhiên công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm gặp rất nhiều khó khăn và thách thức.

Doanh nghiệp sợ "không được hối lộ"!

Chung tay xây dựng liêm chính trong kinh doanh và chống tham nhũng để DN phát triển bền vững.
(PLO) - Báo cáo thường niên chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2017 vừa được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố hôm 22/3 chỉ ra, một trong bốn xu hướng tích cực nổi bật của môi trường kinh doanh tại Việt Nam là “chi phí không chính thức của các DN giảm” sau nhiều năm liên tục tăng. 

Bộ Công Thương tiếp tục hỗ trợ ngành thép phòng vệ thương mại

Ảnh minh họa
(PLO) - Để tiếp tục hỗ trợ cho ngành thép trong năm 2018, Bộ Công Thương cho biết Bộ sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại theo đúng quy định của WTO và các hiệp định thương mại tự do đã ký kết để bảo vệ ngành thép Việt Nam trước áp lực cạnh tranh của sản phẩm thép nhập khẩu. Đặc biệt, năm nay, Bộ Công Thương sẽ nhanh chóng ngăn chặn việc sản phẩm thép cuộn sử dụng trong xây dựng đang bị gian lận dưới dạng thép khác để trốn thuế.

Sắp Tết chẳng hết buồn

Sắp Tết chẳng hết buồn
(PLO) -Buồn nhất là câu chuyện về đạo đức kinh doanh, lương tâm nghề nghiệp khi năm hết, Tết đến. Nhiều người coi đây là cơ hội kinh doanh theo kiểu mài dao cả năm cho thật sắc để giờ giơ cao chặt chém với quan niệm “tết mà”, cấm cãi!


Đạo đức nghề nghiệp

Ảnh chỉ có tính minh họa
(PLO) - Thành phố Hạ Long vừa xử lý rất mạnh tay đối với các tàu du lịch trên vịnh “chặt chém” du khách. Điển hình là bữa trưa 9 triệu đồng, chủ tàu và nhân viên bị “cấm cửa” hoạt động một thời gian.