Từ khóa: #đại biểu

Các vụ án hình sự về kinh tế, tham nhũng: Đảm bảo thu hồi tài sản bị chiếm đoạt

Kê biên, phong tỏa được khối lượng tài sản lớn trong đại án buôn lậu 200 triệu lít xăng dầu ở Đồng Nai.
(PLVN) -  Quá trình giải quyết, các tòa án đã áp dụng hình phạt nghiêm khắc đối với người chủ mưu, cầm đầu, lợi dụng chức vụ chiếm đoạt tài sản lớn của Nhà nước; đồng thời, chú trọng quyết định tịch thu tài sản do phạm tội mà có, các biện pháp tư pháp và các hình phạt bổ sung nhằm đảm bảo thu hồi tài sản của Nhà nước đã bị chiếm đoạt hoặc thiệt hại.

Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050: Kinh tế phát triển hài hòa với văn hóa, xã hội

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải phát biểu chỉ đạo tại phiên họp.
(PLVN) -  Đây là ý kiến được Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải nhấn mạnh trong phát biểu chỉ đạo Phiên họp toàn thể lần thứ 10 của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, thẩm tra Tờ trình của Chính phủ về Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Phiên họp diễn ra ngày 16/12.

Giải pháp nào “cứu” doanh nghiệp xăng dầu?

Bộ trưởng Bộ Công Thương giải trình trước Quốc hội ngày 28/10.
(PLVN) -  Hiện các cửa hàng xăng dầu trong Nam, ngoài Bắc đang bán hàng ở tình trạng “cầm chừng” do thua lỗ, đặc biệt ở các hệ thống xăng dầu tư nhân. Trước tình trạng này, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã đưa ra biện pháp để các doanh nghiệp “lỗ trong khả năng chịu đựng”.

Dự án Luật Thực hiện dân chủ cơ sở: Bảo đảm việc thực hiện dân chủ thực chất hơn, khả thi hơn

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành phiên thảo luận về dự án Luật Thực hiện dân chủ cơ sở.
(PLVN) -  Theo Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Hoàng Thanh Tùng, dự án Luật Thực hiện dân chủ cơ sở đã cập nhật, bổ sung các quy định để bảo đảm việc thực hiện dân chủ của người lao động thực chất hơn, có tính khả thi hơn, không chỉ giới hạn trong việc bảo đảm thực hiện quan hệ lao động mà còn mở rộng hơn với tư cách là công dân tham gia quản lý xã hội.

Khơi thông các dòng vốn, quyết liệt trong giải ngân đầu tư công

Khơi thông các dòng vốn, quyết liệt trong giải ngân đầu tư công
(PLVN) -  Giải ngân vốn đầu tư công chậm; những biểu hiện không lành mạnh của thị trường chứng khoán, tiền tệ, bất động sản; giá cả các mặt hàng thiết yếu tăng cao… là những vấn đề được nhiều đại biểu Quốc hội đề cập tại phiên thảo luận của Quốc hội về thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước, diễn ra ngày 1/6.

Khai thác khoáng sản trái phép “nóng” nghị trường HĐND Nghệ An

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An Hoàng Quốc Việt
(PLVN) - Tại kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh Nghệ An, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý đề nghị UBND tỉnh, các ngành, các cấp liên quan cần kiên quyết, quyết liệt, không dung túng, bao che đối với hành vi khai thác khoáng sản trái phép không đúng quy định, không đúng giấy phép được cấp, làm hỏng hạ tầng, không đảm bảo quy định về môi trường.

Có đoàn thanh tra, kiểm toán có biểu hiện rung dọa để chung chi tiền sai phạm?

Đại biểu Hoàng Quốc Khánh (đoàn Lai Châu) phát biểu trực tuyến tại phiên họp.
(PLVN) - Đây là nhận định được đại biểu Hoàng Quốc Khánh (đoàn Lai Châu) đưa ra tại phiên thảo luận của Quốc hội về các báo cáo công tác của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; công tác thi hành án; công tác phòng, chống tham nhũng năm 2021 sáng nay, 24/10.