400 đại biểu sắp tham gia Đại hội Công đoàn tỉnh Đồng Nai

(PLVN) - Dự kiến, Đại hội Công đoàn tỉnh Đồng Nai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 sẽ được tổ chức trong ngày 4 và ngày 5/10, với 400 đại biểu tham gia...

Chiều 22/9, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Đồng Nai thông tin về Đại hội Công đoàn tỉnh Đồng Nai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Ông Huỳnh Phước Sang, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cho biết, chuyển đổi số sẽ là điểm đổi mới trong phương thức hoạt động của công đoàn từ tỉnh đến cơ sở. Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội Công đoàn tỉnh Đồng Nai lần thứ XI tập trung đổi mới phương châm hoạt động của công đoàn trong tình hình mới, tập trung thực hiện chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, tích cực xây dựng tổ chức công đoàn là cơ sở chính trị - xã hội vững chắc của Đảng bộ, chính quyền, đóng góp vào việc xây dựng tỉnh Đồng Nai phát triển toàn diện phù hợp với tình hình mới.

Một số chỉ tiêu chủ yếu sẽ được đại hội đề ra: Đến hết năm 2028 phấn đấu tăng thêm 150.000 đoàn viên; 100% công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp nhà nước và 80% doanh nghiệp bên ngoài được thương lượng và ký kết lao động tập thể theo quy định của pháp luật; 100% cán bộ công đoàn đảm bảo chuẩn hóa về chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị, lý luận nghiệp vụ công đoàn phù hợp với vị trí việc làm qua đó để ít nhất 65% công nhân lao động doanh nghiệp được tham gia học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Như Ý trả lời phỏng vấn báo chí

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Như Ý trả lời phỏng vấn báo chí

Một trong những chỉ tiêu quan trọng là ít nhất 75% số vụ việc của đoàn viên có nhu cầu tư vấn, tranh tụng về quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng sẽ có đại diện công đoàn tham gia hoặc được công đoàn hỗ trợ; hàng năm bình quân mỗi công đoàn cơ sở giới thiệu ít nhất 1 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp…

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Như Ý thông tin thêm, trong nhiệm kỳ này sẽ có chỉ tiêu nhiệm kỳ và chỉ tiêu hàng năm để thực hiện nghị quyết nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đánh giá sự hài lòng của đoàn viên, người lao động, chủ doanh nghiệp.

Thời gian qua, công đoàn tỉnh cũng luôn theo dõi sát và đã giải quyết các trường hợp về lao động bị đe dọa tín dụng đen cũng như bị lừa đảo qua mạng. Qua đó có sự phối hợp kịp thời với cơ quan công an nhằm bảo đảm quyền lợi người lao động.

Toàn cảnh buổi thông tin về Đại hội Công đoàn tỉnh Đồng Nai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Toàn cảnh buổi thông tin về Đại hội Công đoàn tỉnh Đồng Nai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Như Ý khẳng định Công đoàn đang ứng dụng công nghệ số để triển khai trong tổ chức, trong hoạt động. Cụ thể là ứng dụng để theo dõi các công đoàn và đoàn viên. Qua đó giám sát được số lượng đoàn viên. Đồng thời là xây dựng được ngân hàng thoả ước lao động tập thể cho công đoàn viên để có những thỏa ước có lợi cho công nhân lao động.

Dự kiến, Đại hội Công đoàn tỉnh Đồng Nai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 sẽ được tổ chức trong ngày 4 và ngày 5/10, với 400 đại biểu tham gia.

Đọc thêm

Cà Mau: Tiến độ giải ngân các Chương trình MTQG còn chậm

Cà Mau: Tiến độ giải ngân các Chương trình MTQG còn chậm
(PLVN) - “Tiến độ giải ngân các Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) trên địa bàn tỉnh hiện nay tương đối chậm, từ nay đến cuối năm nguy cơ khó đạt theo Kế hoạch, chỉ tiêu đề ra”, ông Trần Công Khanh - Phó Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Cà Mau nhận định.

Hải Phòng: Có 3 thí sinh được bố trí Phòng thi đặc biệt

Mọi điều kiện về cơ sở vật chất, an ninh, y tế, phòng cháy chữa cháy đều được đảm bảo theo đúng chỉ đạo.
(PLVN) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Hải Phòng đã thành lập 45 điểm thi chính thức tại 44 Trường THPT và Trường THCS Bạch Đằng (quận Hồng Bàng). Tại 03 Điểm thi THPT Thăng Long, THPT Kiến An, THPT Đồng Hoà có 03 thí sinh bị tai nạn không thể viết bài thi trong Kỳ thi tốt nghiệp phải bố trí Phòng thi đặc biệt.

Vĩnh Phúc: Hỗ trợ kinh phí đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất cửa nhôm

Nghiệm thu đề án “Hỗ trợ kinh phí đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất cửa nhôm” tại Công ty TNHH HT Star Vĩnh Phúc.
(PLVN) - Trung tâm Trung tâm phát triển Công Thương Vĩnh Phúc phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Vĩnh Tường mới tiến hành nghiệm thu đề án khuyến công “Hỗ trợ kinh phí đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất cửa nhôm” tại Công ty TNHH HT Star Vĩnh Phúc địa chỉ xã Tuân Chính, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Kỷ luật Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lào Cai

Kỷ luật Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lào Cai
(PLVN) - Ngày 24/6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị lần thứ 37 xem xét quyết định một số nội dung về kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Hồ Cao Khải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Quảng Trị 'thúc' các đơn vị đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm

Các hạng mục khó ở cầu Thạch Hãn 1 (thuộc dự án đường ven biển kết nối hành lang kinh tế Đông - Tây tỉnh Quảng Trị) đã cơ bản xong, nhưng đường dẫn 2 đầu cầu gặp khó về giải phóng mặt bằng.
(PLVN) - Tại tỉnh Quảng Trị, hiện có 9 dự án trọng điểm đang được địa phương triển khai, nhưng phần lớn đã và đang gặp một số vướng mắc, lớn nhất là khó khăn về giải phóng mặt bằng. Vì vậy, tỉnh Quảng Trị phát động đợt cao điểm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm.

HĐND tỉnh Kiên Giang thông qua 8 nghị quyết

HĐND tỉnh Kiên Giang thông qua 8 nghị quyết
(PLVN) - Ngày 24/6, HĐND tỉnh Kiên Giang khóa X tổ chức kỳ họp thứ 23 (kỳ họp chuyên đề) để xem xét, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền. Theo đó, HĐND tỉnh đã thống nhất biểu quyết thông qua 8 Nghị quyết tại kỳ họp.