Cua tuyết bán đấu giá với mức kỷ lục hơn 7.000 USD/con

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một con cua tuyết đã kiếm được 800.000 yên (7.050 USD) tại một cuộc đấu giá ở cảng cá ở tỉnh Fukui vào 6/11, khi mùa đánh bắt bắt đầu cùng ngày ở Biển Nhật Bản cho món ngon mùa đông.
Ông Toshiaki Nakamura ôm một con cua tuyết sau khi đấu giá thành công với giá 800.000 yên ở thị trấn Echizen, tỉnh Fukui, trên bờ biển Nhật Bản vào ngày 6/11/2021. Ảnh: Kyodo News Ông Toshiaki Nakamura ôm một con cua tuyết sau khi đấu giá thành công với giá 800.000 yên ở thị trấn Echizen, tỉnh Fukui, trên bờ biển Nhật Bản vào ngày 6/11/2021. Ảnh: Kyodo News

Giá cao kỷ lục đối với một con cua đực nguyên chất được chính quyền tỉnh tiếp thị dưới nhãn hiệu "Kiwami".

Người đấu giá thành công, ông Toshiaki Nakamura, chủ một nhà hàng địa phương, cho biết anh ta mua cua để có thể chào đón khách hàng với tư thế "ngẩng cao đầu".

"Đại dịch COVID-19 cuối cùng đã lắng xuống", Toshiaki Nakamura nói tại thị trấn Echizen. "Tôi muốn mọi người biết rằng các nhà hàng đang hoạt động tốt".

Kể từ năm 2015, chính quyền Fukui đã bán một phần nhỏ cua tuyết đánh bắt tại địa phương với tên gọi Kiwami, sau khi lựa chọn cẩn thận những con cua đáp ứng các tiêu chí về thương hiệu, bao gồm trọng lượng và ngoại hình cân đối.

Trong năm đánh bắt (kết thúc vào tháng 3), 67 con cua tuyết, chiếm 0,04% tổng sản lượng đánh bắt, đã được chứng nhận là cua Kiwami.

Diệu An (theo Kyodo News)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng
Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.

Giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Báo Thế giới và Việt Nam cung cấp.
(PLVN) - Trả lời phỏng vấn báo chí nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhắc lại lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Campuchia tháng 7/2017: “Cho dù tình hình thế giới và khu vực có những đổi thay, song trước sau như một, Việt Nam luôn coi trọng và sẽ làm hết sức mình cùng với Campuchia giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Động thái đáng chú ý của Nhà lãnh đạo Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu tại cuộc họp.
(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 22/6 tiếp tục chủ trì cuộc họp của đảng Lao động về các chính sách quân sự và quốc phòng, Reuters dẫn lại thông tin từ truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 23/6 cho hay.

Lãnh đạo châu Á đầu tiên tới thăm Nga và Ukraine

Tổng thống Indonesia Joko Widodo.
(PLVN) - Tổng thống Joko Widodo của Indonesia, quốc gia hiện là chủ tịch luân phiên G20, sẽ thăm Ukraine và Nga trong tuần tới nhằm thúc đẩy một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột đang diễn ra giữa hai nước.