Cua tuyết bán đấu giá với mức kỷ lục hơn 7.000 USD/con

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một con cua tuyết đã kiếm được 800.000 yên (7.050 USD) tại một cuộc đấu giá ở cảng cá ở tỉnh Fukui vào 6/11, khi mùa đánh bắt bắt đầu cùng ngày ở Biển Nhật Bản cho món ngon mùa đông.
Ông Toshiaki Nakamura ôm một con cua tuyết sau khi đấu giá thành công với giá 800.000 yên ở thị trấn Echizen, tỉnh Fukui, trên bờ biển Nhật Bản vào ngày 6/11/2021. Ảnh: Kyodo News Ông Toshiaki Nakamura ôm một con cua tuyết sau khi đấu giá thành công với giá 800.000 yên ở thị trấn Echizen, tỉnh Fukui, trên bờ biển Nhật Bản vào ngày 6/11/2021. Ảnh: Kyodo News

Giá cao kỷ lục đối với một con cua đực nguyên chất được chính quyền tỉnh tiếp thị dưới nhãn hiệu "Kiwami".

Người đấu giá thành công, ông Toshiaki Nakamura, chủ một nhà hàng địa phương, cho biết anh ta mua cua để có thể chào đón khách hàng với tư thế "ngẩng cao đầu".

"Đại dịch COVID-19 cuối cùng đã lắng xuống", Toshiaki Nakamura nói tại thị trấn Echizen. "Tôi muốn mọi người biết rằng các nhà hàng đang hoạt động tốt".

Kể từ năm 2015, chính quyền Fukui đã bán một phần nhỏ cua tuyết đánh bắt tại địa phương với tên gọi Kiwami, sau khi lựa chọn cẩn thận những con cua đáp ứng các tiêu chí về thương hiệu, bao gồm trọng lượng và ngoại hình cân đối.

Trong năm đánh bắt (kết thúc vào tháng 3), 67 con cua tuyết, chiếm 0,04% tổng sản lượng đánh bắt, đã được chứng nhận là cua Kiwami.

Diệu An (theo Kyodo News)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.