Cử tri Quảng Bình lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong không khí hân hoan, phấn khởi của cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, ngày 23/5, 636.680 cử tri tại các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Bình đi bỏ phiếu thực hiện quyền công dân của mình.
Ông Trần Thắng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 3 phường Ba Đồn, TX Ba Đồn. Ông Trần Thắng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 3 phường Ba Đồn, TX Ba Đồn.

Tại tổ bầu cử số 4 (phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới), Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng – Trưởng Ban chỉ đạo bầu tỉnh này đã đến dự lễ khai mạc và bỏ lá phiếu đầu tiên bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cùng 850 cử tri trên địa bàn.

Ghi nhận tại huyện Lệ Thủy, toàn huyện có 187 khu vực bỏ phiếu để bầu ra 33 đại biểu HĐND cấp huyện và 626 đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021-2026. Các cử tri tại huyện này cũng dậy từ sớm hăng hái đi bỏ phiếu bầu những ứng cử viên mà họ tâm đắc.

Chia sẻ với báo chí ngay sau khi hoàn thành bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, ông Trần Thắng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh cho biết, mỗi lá phiếu đều có giá trị và ý nghĩa thiêng liêng. Cử tri Quảng Bình sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm cao, ý thức nêu gương, tham gia bầu đúng, bầu đủ, lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất đại diện cho mình.

“Bản thân tôi mong muốn cuộc bầu cử sẽ thành công rực rỡ, những người trúng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp xã huyện, tỉnh nhiệm kỳ tới sẽ phát huy được hết tài năng và nâng cao tinh thần trách nhiệm của mình, sâu sát đến tận cơ sở, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân để có thể vạch ra đúng hướng đi để phát triển kinh tế xã hội của địa phương và của tỉnh” - ông Hoàng Đình Chức (85 tuổi), cử tri thuộc khu vực bầu cử số 4 (thôn Đông Thành, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy) chia sẻ.

Theo ghi nhận của phóng viên tại  khu vực bỏ phiếu số 3 phường Ba Đồn (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình), cử tri đều được đo thân nhiệt, khử khuẩn và đảm bảo khoảng cách quy định trước khi vào khu vực bầu cử.

Việc tổ chức lễ khai mạc đảm bảo đầy đủ các biện pháp chống dịch nhưng vẫn trang trọng. Tiếp đó là thực hiện triệt để việc giãn cách đúng cự ly cử tri trong phòng bầu cử, theo đó, một phòng bầu cử luôn luôn chỉ có từ 10-15 người và cử tri đi vào 1 đường, rời khỏi khu vực bầu cử bằng đường khác. Tại điểm này được bố trí 1 cán bộ y tế túc trực trong suốt thời gian diễn ra bầu cử, cử tri được hướng dẫn thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ban tổ chức đã bố trí nước rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế, đo thân nhiệt. Các cử tri tham gia bỏ phiếu đều thực hiện đeo khẩu trang để thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Cử tri Quảng Bình lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất ảnh 1

Cán bộ phụ trách bầu cử kiểm tra và niêm phong thùng phiếu.

Cử tri Quảng Bình lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất ảnh 2

Lễ khai mạc tại khu vực bỏ phiếu số 3 phường Ba Đồn (thị xã Ba Đồn).

Cử tri Quảng Bình lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất ảnh 3

Ông Trần Chấn, cử tri cao tuổi nhất bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu.


Cử tri Quảng Bình lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất ảnh 4
Các khu vực bầu cử triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19 bảo đảm đúng quy định.
Cử tri Quảng Bình lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất ảnh 5
Công tác kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19 được thực hiện nghiêm túc tại các điểm bầu cử.
Cử tri Quảng Bình lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất ảnh 6
Cử tri huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình lựa chọn những người xứng đáng trúng cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.
Cử tri Quảng Bình lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất ảnh 7
Cử tri thôn Đông Thành, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy bỏ phiếu bầu vào hòm phiếu.

Thông tin từ Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Bình, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tỉnh Quảng Bình có 2 Ban bầu cử đại biểu Quốc hội, 13 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp tỉnh, 63 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện, 1.005 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã, với tổng số 1.067 Tổ bầu cử.

Đặc biệt, về bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, tỉnh Quảng Bình được bầu cử  6 đại biểu từ 10 người ứng cử. Về bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 có 50 đại biểu được bầu từ 83 người ứng cử.

Các điểm bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại tỉnh Quảng Bình sẽ kết thúc vào 19h ngày 23/5/2021.

Cử tri Quảng Bình đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu kỹ lưỡng tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên và tiến hành bỏ phiếu. Vì vậy, có thể nói, cùng với cả nước, nhân dân Quảng Bình tin tưởng cuộc bầu cử đạt kết quả cao, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thuận lợi và thật sự là ngày hội của toàn dân.

Minh Phương - Bảo Thiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam và Hungary trao đổi kinh nghiệm lập pháp trong ứng phó các thách thức của thời đại

Quang cảnh Tọa đàm lập pháp lần thứ tư do Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Hungary tổ chức.
(PLVN) - Tọa đàm lập pháp với chủ đề “Hoàn thiện khung pháp lý về giảm phát thải khí nhà kính, năng lượng tái tạo và kinh tế xanh” do Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Hungary tổ chức là cơ hội để hai Bên góp phần bảo đảm hiệu quả công việc lập pháp về các lĩnh vực này, ứng phó lại các thách thức của thời đại tốt hơn.

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam: Quan hệ giữa pháp luật, pháp chế, pháp quyền trong Nhà nước pháp quyền XHCN ở Việt Nam

Pháp luật vừa là công cụ để Nhà nước quản lý xã hội, vừa là công cụ để nhân dân làm chủ, kiểm tra, giám sát quyền lực nhà nước (Ảnh: Người dân góp ý xây dựng chính quyền).
(PLVN) - Để xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN đòi hỏi phải xử lý đúng nguyên tắc pháp quyền và phân quyền nhằm kiểm soát quyền lực nhà nước bằng luật pháp, trong đó có quyền lực trong lĩnh vực luật pháp được thể hiện ở mối quan hệ giữa pháp luật, pháp chế và pháp quyền.

Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô: Nghiên cứu thấu đáo, vận dụng tối đa các chính sách đặc thù

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Cổng TTĐT Hà Nội.
(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh nội dung trên khi chủ trì hội nghị Thường trực Thành ủy Hà Nội cho ý kiến về Báo cáo triển khai Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội, chiều nay, 27/6.

Hà Nội tiếp tục tăng cường quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, Trưởng Đoàn giám sát, phát biểu kết luận buổi làm việc
(PLVN) - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà nhấn mạnh vấn đề trên khi làm Trưởng đoàn giám sát của HĐND TP Hà Nội làm việc với UBND TP về việc thực hiện các quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước của TP, ngày 27/6.

Gây dựng, trợ giúp để kiều bào trở thành những 'Đại sứ văn hoá Việt Nam' ở nước ngoài

Ông Mai Phan Dũng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao,
(PLVN) - Người Việt Nam ở nước ngoài đều phải được gây dựng và trợ giúp để trở thành những “Đại sứ văn hoá Việt Nam” ở nước ngoài. Thông qua những vị Đại sứ này, chúng ta sẽ đạt được thành tựu và hiệu quả cao nhất trong công việc quảng bá văn hoá Việt Nam ở các nước sở tại...

Tạo ra những động lực mới, cảm hứng mới trong lao động sản xuất

Tạo ra những động lực mới, cảm hứng mới trong lao động sản xuất
(PLVN) - Gặp mặt người lao động tiêu biểu ngành Dầu khí trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo giai đoạn 2017-2022 cuối tuần qua, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tiếp tục phát động các phong trào thi đua lao động sáng tạo một cách thực chất và hiệu quả, tạo ra những động lực mới, những cảm hứng mới trong lao động sản xuất, nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật…

Đề cao trách nhiệm nêu gương, tu dưỡng cá nhân, tăng cường các hoạt động giám sát

PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng.
(PLVN) - PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng cho rằng, những vụ việc sai phạm của các cán bộ cấp cao thời gian qua có cả nguyên nhân từ chính bản thân cán bộ đó và cả do còn “lỗ hổng” trong các cơ chế, chính sách hiện hành. Để những vụ việc sai phạm không xảy ra được, cần tăng cường cả việc tự tu dưỡng, rèn luyện của cán bộ, đảng viên và thực hiện tốt những cơ chế quản lý, giám sát đối với họ.

Còn nhiều dư địa để phát triển quan hệ Việt Nam - Hungary

Quang cảnh buổi tiếp Phó Chủ tịch QH Hungary Istvan Jakab.
(PLVN) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Phó Chủ tịch Quốc hội Hungary khẳng định quan hệ hai nước còn nhiều dư địa để phát triển và tin tưởng chắc chắn rằng, kết quả chuyến thăm lần này sẽ góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Hungary, trong đó quan hệ giữa hai Quốc hội là một trụ cột quan trọng.