Công bố chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm

Các đại biểu thực hiện nghi thức nhấn nút thực hiện Xây dựng cộng đồng hành động vì an toàn thực phẩm
Các đại biểu thực hiện nghi thức nhấn nút thực hiện Xây dựng cộng đồng hành động vì an toàn thực phẩm
(PLVN) - Bộ Công Thương tối 30/11 tổ chức Lễ Công bố Chương trình “Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương” năm 2019. 

Tại buổi lễ, Lãnh đạo Bộ Công Thương cùng đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, hiệp hội ngành hàng; cộng đồng doanh nghiệp nhấn nút thực hiện nghi thức “Xây dựng cộng đồng hành động vì an toàn thực phẩm”

Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương năm 2019 tập trung nhiều hoạt động hướng đến doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm và cộng đồng người tiêu dùng với 2 thông điệp: “Tôi hành động vì an toàn thực phẩm” và “Xây dựng cộng đồng hành động vì an toàn thực phẩm”.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Chương trình “Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương” được tổ chức.

Báo cáo kết quả thực hiện Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương năm 2019, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, Bộ Công Thương là một trong ba cơ quan được Chính phủ giao triển khai công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Thời gian qua, Bộ Công Thương đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm xây dựng, phát triển thị trường thực phẩm an toàn; hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm khẳng định thương hiệu; tư vấn xây dựng mô hình chuỗi cửa hàng, cơ sở kinh doanh bảo đảm an toàn thực phẩm; áp dụng các phương thức quản lý tiên tiến bảo đảm chất lượng, an toàn và truy xuất được nguồn gốc xuất xứ; tư vấn hỗ trợ các địa phương và doanh nghiệp xây dựng mô hình thí điểm chợ bảo đảm an toàn thực phẩm...

Trong thời gian tới, Bộ Công Thương tiếp tục xác định công tác quản lý an toàn thực phẩm là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng. Và để nâng cao hiệu quả quản lý an toàn thực phẩm, Bộ sẽ tập trung vào 6 nội dung chính.

Bao gồm: tiếp tục hoàn thiện chính sách, pháp luật liên quan đến công tác an toàn thực phẩm; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý và gắn trách nhiệm của người đứng đầu theo từng địa bàn, lĩnh vực phụ trách; Tiếp tục hỗ trợ các địa phương xây dựng mô hình thí điểm chợ an toàn thực phẩm và hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng mô hình các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lâm Đồng phòng ngừa sử dụng hoá chất nhuộm chè

Lâm Đồng phòng ngừa sử dụng hoá chất nhuộm chè
(PLVN) - Để đảm bảo uy tín thương hiệu chè Lâm Đồng nói riêng và Việt Nam nói chung; ngăn chặn hành vi gian lận thương mại, gây nhầm lẫn về chất lượng chè, Sở NN&PTNT Lâm Đồng đề nghị các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chè không sử dụng hóa chất để nhuộm chè.

Miền Bắc đang "cắt điện" theo quy tắc nào?

Trung tâm điều độ hệ thống điện quốc gia sẽ căn cứ vào nguồn khả dụng để phân bổ điện cho các tổng công ty
(PLVN) -  Trong thời tiết nắng nóng hiện nay, tình hình phân bổ nguồn điện đang rất "nóng" tại các tỉnh, thành miền Bắc. Vậy ngành điện đang thực hiện tiết giảm điện (hay còn gọi là cắt điện luân phiên) theo nguyên tắc nào? 

Nỗ lực đảm bảo điện cho thủ đô

Nỗ lực đảm bảo điện cho thủ đô
(PLVN) -  Những ngày gần đây, CBCNV Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) thường xuyên sử dụng loa phát thanh chở trên xe máy, ôtô chạy khắp các tuyến đường, ngõ phố để tuyên truyền, kêu gọi người dân sử dụng tiết kiệm điện.