Công bố 4 cơ sở y tế được "sửa" giới tính

Trong tháng 6 này sẽ có thêm 2 cơ sở được can thiệp y tế để xác định lại giới tính là Bệnh viện (BV) Việt Đức (Hà Nội) và BV Phụ sản Trung ương. Trước đó, Bộ Y tế đã cấp phép đủ điều kiện phẫu thuật xác định lại giới tính cho BV Nhi Đồng 2 (TP HCM) và BV Nhi Trung ương (TP Hà Nội).

Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em (Bộ Y tế) ngày 17-6 cho biết trong tháng 6 này sẽ có thêm 2 cơ sở được can thiệp y tế để xác định lại giới tính là Bệnh viện (BV) Việt Đức (Hà Nội) và BV Phụ sản Trung ương. Trước đó, Bộ Y tế đã cấp phép đủ điều kiện phẫu thuật xác định lại giới tính cho BV Nhi Đồng 2 (TP HCM) và BV Nhi Trung ương (TP Hà Nội).

Theo Vụ Sức khỏe bà mẹ và Trẻ em, cơ sở khám, chữa bệnh được phép can thiệp y tế để xác định lại giới tính phải là BV đa khoa, chuyên khoa ngoại, sản, nhi của nhà nước tuyến Trung ương hoặc BV đa khoa, chuyên khoa hạng I tuyến tỉnh. BV phải có phòng xét nghiệm di truyền tế bào và di truyền phân tử...

Theo NLĐO

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tết Trung thu của 'F0 nhí' tại Bệnh viện Dã chiến số 4 Nghệ An

Các y, bác sĩ trao quà cho bệnh nhân “nhí” đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 4 Nghệ An.
(PLVN) -  Một Tết Trung thu đặc biệt do các y bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến số 4 Nghệ An tổ chức với ý nghĩa “Vui Trung thu – Đẩy lùi COVID” phần nào cũng giúp các em nhỏ vui hơn, những ông bố bà mẹ yên tâm hơn để tiếp tục điều trị, chiến thắng dịch bệnh.

Cảnh báo lo ngại về biến chủng “Mu”

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Biến thể Mu của virus SARS-CoV-2 đã được xác nhận xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới và được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa vào danh sách những biến chủng “đáng lưu tâm”.

Sáng chế thành công thiết bị bảo hộ, phòng ngừa COVID-19

Sáng chế thành công thiết bị bảo hộ, phòng ngừa COVID-19
Nhằm đảm bảo sức khỏe cho y bác sĩ và người dân trong vùng dịch COVID-19, nhóm kỹ sư của Viện Trang thiết bị và Công trình Y tế (Bộ Y tế) đã nghiên cứu, và sáng chế thành công thiết bị bảo hộ đường hô hấp và thiết bị cách ly di động.