Có bao nhiêu người Nga đang ở Donbass?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Số người dân của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk đã nhận được quốc tịch Nga theo cách đơn giản hóa có thể tăng gần gấp đôi vào cuối năm 2021 - lên đến 1 triệu người.
Ảnh minh họa: TASS. Ảnh minh họa: TASS.

Trao đổi với hãng thông tấn TASS hôm 24/4, ông Viktor Vodolatsky - Phó Chủ tịch Ủy ban Duma Quốc gia về các vấn đề CIS, Hội nhập và Quan hệ Á-Âu - cho biết, số người dân của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk nhận được quốc tịch Nga theo cách đơn giản hóa có thể tăng gần gấp đôi vào cuối năm 2021 - lên đến 1 triệu người. 

"Hiện nay, có 538.000 công dân Nga sinh sống trên lãnh thổ Donbass. Dự báo, vào cuối năm nay, sẽ có tới 1 triệu cư dân Donbass trở thành công dân của Liên bang Nga", ông nói.

Theo ông, trong hai năm tới, có thể phát triển một hệ thống tương tác rõ ràng giữa Vụ Chính về Các vấn đề Di cư của Bộ Nội vụ Nga và các cơ quan liên quan của Cộng hòa Nhân dân Lugansk và Donetsk để xử lý các tài liệu xin nhập quốc tịch Nga. 

"Thời gian đầu, có những khó khăn, vướng mắc nhất định, người dân chỉ đơn giản là không biết và không hiểu rẽ về đâu, đi lối nào. Đến nay, mọi rào cản quan liêu đã được xóa bỏ, một quá trình nhập quốc tịch Nga đang diễn ra tích cực, đúng tiến độ", ông nói.

Vào ngày 24/4/2019, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh đơn giản hóa quy trình cấp hộ chiếu Nga cho cư dân của Cộng hòa Nhân dân Lugansk và Donetsk. Tháng 7 năm đó, những tấm hộ chiếu đầu tiên đã được cấp.

Huyền Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)
(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.