Các doanh nghiệp lớn bắt tay cùng thúc đẩy quá trình chuyển đổi số

(PLVN) - Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa tuyên bố hợp tác chiến lược với 2 DN lớn tại Việt Nam là Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn và Tập đoàn Nova Group.
Các doanh nghiệp lớn bắt tay cùng thúc đẩy quá trình chuyển đổi số Viettel ký hợp tác với Tân Cảng Sài Gòn.

Sự kiện đánh dấu bước phát triển quan trọng của các DN lớn trong lĩnh vực logicstic, bất động sản và công nghệ, khẳng định quyết tâm ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số toàn diện, nâng cao lợi thế cạnh tranh của mỗi DN.

Theo đó, Viettel sẽ thực hiện tư vấn, đánh giá kiến trúc tổng thể và xây dựng lộ trình ứng dụng CNTT cho Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đến năm 2025. Trong đó, nhấn mạnh đến các giải pháp chuyển đổi số DN, xây dựng hệ thống An toàn thông tin; triển khai ứng dụng công nghệ số điện toán đám mây – Cloud và xây dựng các quy định, quy trình, tổ chức vận hành hệ thống CNTT.

Đặc biệt, Viettel sẽ xây dựng các Hệ sinh thái toàn diện cho Tổng công ty Tân Cảng, bao gồm: Hệ sinh thái  dịch vụ dùng cho đối tác, khách hàng –  eSNP (External hay Ecosystem SNP) và Ứng dụng nội bộ kết nối các hệ thống phần mềm, dịch vụ cho cán bộ, nhân viên - iSNP (Internal hay Intelligent SNP); Xây dựng Hệ thống báo cáo điều hành kinh doanh thông minh BI và kho dữ liệu tập trung Data Lake, phân tích dữ liệu lớn BigData và ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI... Xây dựng mô hình một cửa quốc gia trong lĩnh vực hàng hóa, cảng biển - Hệ thống cộng đồng cảng (Port Community System).

 Viettel ký hợp tác với Nova.

Đối với Tập đoàn Nova, Viettel sẽ đẩy mạnh ứng dụng các giải pháp công nghệ tập trung vào 2 nhóm giải pháp chính: Giải pháp hỗ trợ quản lý DN, kinh doanh (Giải pháp chăm sóc khách hàng đa kênh - Omni Contact Center, Giải pháp quản lý thương hiệu Reputa, Số hóa) và Giải pháp khu đô thị thông minh như: Trung tâm điều hành tập trung - IOC; Wifi Marketing; AMR cho đồng hồ nước; Hệ thống giám sát mức độ ô nhiễm môi trường; Giải pháp thanh toán trực tuyến; Hệ thống giám sát an ninh và cảnh báo; Giải pháp đỗ xe thông minh; Hệ thống quản lý điện năng và chiếu sáng thông minh; Phần mềm tương tác cư dân và ban quản lý.

Ông Lê Đăng Dũng - Quyền Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel - cho biết: “Với vai trò là đơn vị tiên phong, kiến tạo xã hội số tại Việt Nam, tôi hoàn toàn tin tưởng với năng lực, kinh nghiệm, nguồn lực và Hệ sinh thái Giải pháp số tổng thể của Viettel sẽ giúp các DN chuyển đổi số thành công, tạo ra những đột phá khác biệt và lợi thế cạnh tranh so với các đơn vị cùng ngành. Chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng các DN, cộng hưởng sức mạnh chuyển đổi số vì một nền kinh tế phát triển bền vững.”

Được biết, các giải pháp chuyển đổi số sẽ được Viettel nghiên cứu, tư vấn và “may đo” theo nhu cầu thực tế và đặc thù của từng DN. Tận dụng những lợi thế sẵn có của từng đơn vị và khắc phục những hạn chế còn tồn tại để thay đổi cách thức làm việc cũ, tạo ra những giá trị mới vượt trội.

Trong thời gian tới, Viettel sẽ đẩy mạnh ứng dụng các công nghệ mới và hiện đại nhất như giải pháp tự động hóa quy trình dựa trên robot phần mềm (RPA - Robotic Process Automation), điện toán đám mây Cloud và Phân tích dữ liệu Data Analytics… 

Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn là một DN lớn, hoạt động trên các lĩnh vực chính như Khai thác cảng, Dịch vụ Logistics, Vận tải & Dịch vụ biển, Tân cảng chiếm trên 63% thị phần toàn quốc, luôn là nhà khai thác Cảng hàng đầu tại Việt Nam và xếp thứ 19 trên thế giới.  

Nova Group là Tập đoàn kinh tế đa ngành hoạt động trong lĩnh vực Bất động sản, Thương mại – dịch vụ và Nông nghiệp – Hàng tiêu dùng, với 3 trụ cột chính là Novaland Group, Nova Service Group và Nova Consumer Group. Nova Group hiện đang sở hữu khoảng 50 dự án nhà ở và BĐS du lịch cùng hàng trăm tiện ích du lịch, giải trí. Nova Group 10 năm liên tiếp đạt giải thưởng danh hiệu thương hiệu hàng đầu Việt Nam, đứng top 10 nhà đầu tư lớn châu Á.

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục
Áp dụng giải pháp công nghệ trong phòng chống dịch COVID-19

Áp dụng giải pháp công nghệ trong phòng chống dịch COVID-19

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, nhiều địa phương trên cả nước đã triển khai hướng dẫn người dân áp dụng các giải pháp công nghệ thông tin hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 như khai báo y tế điện tử bằng quét mã QR, cài ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone…

Đọc thêm

Sáng nay ghi nhận 30 ca mắc COVID-19

Sáng nay ghi nhận 30 ca mắc COVID-19
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, sáng 14/5 có thêm 30 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 29 ca còn lại ghi nhận trong nước.

 

Đảm bảo an ninh trật tự cho bầu cử thành công

Đảm bảo an ninh trật tự cho bầu cử thành công

(PLVN) - Trong không khí cả nước náo nức chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra vào ngày 23/5 sắp tới, với vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự cho công tác bầu cử, lực lượng Công an toàn tỉnh Bạc Liêu đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. 

Chưa giao đất, Kim Tơ Group đã “xây chui” 71 biệt thự

Chưa giao đất, Kim Tơ Group đã “xây chui” 71 biệt thự
(PLVN) - Mặc dù chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án thế nhưng Kim Tơ Group đã thực hiện việc xây dựng trái phép hàng chục căn biệt thự vườn trái phép.

Toàn dân tham gia phòng, chống dịch và xuất nhập cảnh trái phép

Toàn dân tham gia phòng, chống dịch và xuất nhập cảnh trái phép
(PLVN) - Thực hiện Kế hoạch của Cục Chính trị Bộ đội Biên phòng ngày 13/5, Đồn Biên phòng Trịnh Tường, Bộ đội Biên phòng Lào Cai phối hợp với UBND xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai tổ chức phát động Phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19 và xuất nhập cảnh trái phép” ở khu vực biên giới (phong trào). Thiếu tướng Trần Văn Bừng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng dự Lễ phát động.

Chủ động sản xuất, tiêu thụ nông sản giữa đại dịch

Chủ động sản xuất, tiêu thụ nông sản giữa đại dịch
(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh vừa chủ trì cuộc họp với đại diện các đơn vị về tình hình sản xuất và tiêu thụ mặt hàng rau, củ, quả trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. 
Kinh doanh dưới làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4: Thiếu tour để dẫn, thiếu nguyên liệu để may

Kinh doanh dưới làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4: Thiếu tour để dẫn, thiếu nguyên liệu để may

(PLVN) - Công nghiệp dệt may, công nghiệp “không khói”… sau 1 năm lao đao nên rất hy vọng có một “vụ mùa” mới thuận lợi để gỡ gạc tổn thất, nhưng dường như khó khăn vẫn còn đó khi người lao động không có tour để dẫn, công nhân may thì lo ngại nhiễm bệnh, cách ly cả dây chuyền, nhà máy lại thêm thiệt hại… 

Tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế: Đề xuất tăng mức hỗ trợ

Tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế: Đề xuất tăng mức hỗ trợ
(PLVN) - Để đảm bảo quyền được an sinh cho mọi người dân, tạo cơ hội cho mọi người dân trong việc tiếp cận, tham gia, thụ hưởng chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có các công văn gửi Bộ Y tế và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất tăng mức hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế cho người tham gia. Đề xuất tăng lên 50% mức hỗ trợ đóng BHYT cho một số đối tượng.

Sổ theo dõi sức khỏe: Cẩm nang hữu ích cho mẹ và bé

Sổ theo dõi sức khỏe: Cẩm nang hữu ích cho mẹ và bé
(PLVN) - Với mong muốn trong tương lai gần, mọi thông tin về mẹ và con, từ thời kỳ mang thai đến khi trẻ 6 tuổi được lưu giữ duy nhất trong một cuốn sổ theo dõi sức khoẻ, sau khi Bộ Y tế khởi động dự án, Thái Nguyên cũng đã và đang triển khai thực hiện trên địa bàn toàn tỉnh. Đây được coi như là nhật ký sức khoẻ của mẹ và bé, đồng thời là cuốn cẩm nang hướng dẫn cụ thể cách chăm sóc tốt sức khoẻ trước, trong và sau sinh. 

Xây dựng nhiều cách thức mới trong xét nghiệm Covid-19

Xây dựng nhiều cách thức mới trong xét nghiệm Covid-19
(PLVN) - Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế thống kê, trong đợt dịch này khoảng 60% bệnh nhân (BN) không có triệu chứng lâm sàng gây khó khăn cho truy vết, sàng lọc, thời gian ủ bệnh kéo dài 21 ngày. Do dó, xét nghiệm là chiến thuật quan trọng, nhất là xét nghiệm nhanh để khoanh vùng dập dịch hiệu quả; đồng thời triển khai nhiều giải pháp nâng công suất xét nghiệm. 
Bảo vệ khẩn cấp cho phụ nữ và trẻ em

Bảo vệ khẩn cấp cho phụ nữ và trẻ em

(PLVN) - Kết quả “Khảo sát nhu cầu dịch vụ xã hội khẩn cấp cho phụ nữ bị bạo lực và trẻ em bị xâm hại” do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển thực hiện vừa công bố mới đây cho thấy thực trạng giải quyết các vụ việc bạo lực phụ nữ, xâm hại trẻ em chưa đáp ứng được nhu cầu của nạn nhân; một số mô hình hỗ trợ nạn nhân chưa kịp thời…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376