Từ khóa: #chuyển đổi số

Y tế Việt Nam: Đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số

Hướng tới sứ mệnh lấy người bệnh làm trung tâm, công tác cải cách hành chính được đặt ra cấp thiết hơn bao giờ hết. (Ảnh: Tiên Giang)
(PLVN) - Được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để nâng cao hiệu quả hoạt động, chất lượng dịch vụ ngành Y tế, những năm qua công tác cải cách hành chính đã được triển khai và thực hiện đồng bộ nhiều nội dung quan trọng. Nhờ đó đã có những thay đổi tích cực trong hệ thống y tế từ trung ương đến cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho Nhân dân.

Chuyển đổi số đem lại nhiều lợi ích cho người dân và doanh nghiệp

Từ năm 2016-2020, Ngành BHXH Việt Nam đã có những bước đột phá trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số để phục vụ các hoạt động công tác của Ngành và phục vụ người dân, doanh nghiệp.
(PLVN) -  Quyết tâm phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn, ngay trong quý I/2024, BHXH Việt Nam tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp và đạt được những kết quả tích cực trong lĩnh vực chuyển đổi số, góp phần kiến tạo, xây dựng ngành BHXH Việt Nam chuyên nghiệp, hiện đại và đem lại lợi ích to lớn cho người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT và BHTN.

Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh triển khai Đề án 06 gắn với chuyển đổi số

Chuyển đổi số đang mang lại nhiều thuận lợi, tiện ích cho người dân tỉnh Thừa Thiên Huế. (Ảnh: Thùy Nhung)
(PLVN) - Năm 2024 là năm tăng tốc để hoàn thành các nhiệm vụ của Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) và đột phá trong công tác chuyển đổi số (CĐS), do vậy, các sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đang tập trung chỉ đạo, triển khai nghiêm túc để hoàn thành các nhiệm vụ.

Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương: Nhanh chóng nắm bắt thời cơ chuyển đổi số

Hải Dương tổ chức sự kiện liên quan đến Ngày Chuyển đổi số của tỉnh năm 2024.
(PLVN) - Sáng ngày 26/3, tại Trung tâm Văn hoá Xứ Đông (TP Hải Dương), Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương đã tổ chức sự kiện Ngày Chuyển đổi số tỉnh Hải Dương năm 2024 với chủ đề “Kiến tạo mô hình công dân số”. Đây cũng là năm thứ 3, tỉnh Hải Dương tổ chức Chương trình liên quan đến ngày Chuyển đổi số.

Đầu tư chuyển đổi số là đầu tư vì tương lai báo chí

Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng đầu tư vào công nghệ số, nhân lực số, dữ liệu số và đổi mới sáng tạo số là đầu tư vì tương lại báo chí (Ảnh: Việt Dũng/Báo SGGP).

(PLVN) -  Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2024, chiều ngày 15/03, tại hội trường khách sạn Rex (đường Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM) đã diễn ra 03 phiên hội thảo: “Nâng cao tính Đảng, tính định hướng trong hoạt động báo chí”; “Xây dựng môi trường văn hóa báo chí”; “Báo chí dữ liệu và chiến lược nội dung vượt trội”.

Giải pháp đắc lực hỗ trợ chuyển đổi số ngành Lao động - Thương binh và Xã hội

VNPT ASXH - Giải pháp hỗ trợ chuyển đổi số ngành Lao động - Thương binh và Xã hội. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Triển khai tại hơn 20 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, thành phố trên cả nước và dành được nhiều giải thưởng trong nước, quốc tế, giải pháp Quản lý An sinh xã hội - VNPT ASXH do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) nghiên cứu, phát triển đã phát huy được những hiệu quả thiết thực, góp phần chuyển đổi số ngành Lao động - Thương binh và Xã hội.

Gia tăng giá trị của tài liệu lưu trữ

Hình ảnh tại phiên họp.
(PLVN) - Sáng 22/2, tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 30, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Lưu trữ (sửa đổi). Các ý kiến đề nghị cần có quy định đảm bảo kịp thời chia sẻ kết nối thông tin, dữ liệu về cho cơ quản lý nhà nước, làm gia tăng giá trị tài liệu lưu trữ cũng như tính đồng bộ, thống nhất của hệ thống lưu trữ quốc gia.

Hải Phòng: Định hướng chuyển đổi số một số ngành kinh tế chính

Hải Phòng khai trương Điểm tư vấn hỗ trợ chuyển đổi số miễn phí tại Sở Khoa học và Công nghệ TP.
(PLVN) - Năm 2024, Hải Phòng tập trung chỉ đạo, ưu tiên nguồn lực để đạt được các chỉ tiêu quan trọng thuộc Nghị quyết số 03 của Ban Thường vụ Thành ủy về Chuyển đổi số thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Quyết định số 284/QĐ-UBND ngày 24/01/2022 về Chương trình hành động thực hiện Nghị Quyết số 03 của Ban Thường vụ Thành ủy; tạo điều kiện, nền tảng tăng tốc chuyển đổi số TP trong giai đoạn mới.

Thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số tại Bộ, ngành Tư pháp

Lớp bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về chuyển đổi số, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số của Bộ, ngành Tư pháp. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Thời gian qua, Bộ, ngành Tư pháp đã có những bước đột phá về công tác chỉ đạo, điều hành, cũng như công tác chuyên môn trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), chuyển đổi số; bảo đảm an toàn, an ninh thông tin mạng; từng bước góp phần xây dựng Chính phủ điện tử, Chính phủ số.

Nhiều kết quả tích cực trong công tác hiện đại hóa, chuyển đổi số hải quan

Trong năm qua, ngành Hải quan luôn chú trọng đầu tư xây dựng hệ thống công nghệ thông tin. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Với mục tiêu lấy cải cách, hiện đại hóa làm cơ sở, hiện đại hóa mô hình quản lý hải quan làm trọng tâm, năm 2023 vừa qua, Tổng cục Hải quan tiếp tục thực hiện Chiến lược phát triển Hải quan đến năm 2030; đồng thời, ban hành Đề án quản trị Chiến lược phát triển Hải quan đến năm 2030 kèm theo Quyết định số 3028/QĐ-TCHQ ngày 08/12/2023 của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan.

Kiên Giang đẩy mạnh sản xuất lúa theo hướng an toàn

Kiên Giang đẩy mạnh sản xuất lúa theo hướng an toàn
(PLVN) - Sản lượng lúa ước đạt 4,5 triệu tấn/năm, Kiên Giang được xem là vùng sản xuất lúa lớn ở khu vực miền Tây. Đặc biệt, để góp phần nâng cao lợi nhuận cho người dân, địa phương đẩy mạnh sản xuất lúa theo hướng an toàn.

Tạo điều kiện để phụ nữ tận dụng cơ hội của chuyển đổi số

Chủ đề “Phụ nữ trong nền kinh tế số” được thảo luận tại Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. (Ảnh minh họa - Thúy Hạnh/Báo BP)
(PLVN) - Phụ nữ Việt Nam được đánh giá là tham gia mạnh mẽ vào lĩnh vực kinh doanh và đạt được thứ hạng, sự tiến bộ vượt xa mong đợi. Tuy nhiên, trong bối cảnh kinh tế số phát triển mạnh như hiện nay, doanh nhân nữ cũng như doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ cần chủ động thích nghi cũng như sự hỗ trợ từ nhiều phía.