Chủ tịch Trung Quốc gửi thông điệp cảm ơn đến Chủ tịch Triều Tiên

(PLVN) - Tân Hoa xã cho biết, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm nay đã gửi một thông điệp tới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un kêu gọi tăng cường hợp tác trong cuộc chiến chống lại virus corona chủng mới.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng ngày 21/6/2019. Ảnh: KCNA/KyodoNews Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng ngày 21/6/2019. Ảnh: KCNA/KyodoNews

Ông Tập Cận Bình cho biết ông đang "rất quan tâm đến tình hình phòng chống dịch bệnh" ở Triều Tiên trong bối cảnh đại dịch toàn cầu, lưu ý rằng các biện pháp của Bình Nhưỡng "đang dẫn đến tiến triển tích cực".

Chủ tịch Trung Quốc nói thêm, Trung Quốc sẵn sàng tăng cường hợp tác chống dịch bệnh với Triều Tiên và cung cấp "càng nhiều hỗ trợ càng tốt" cho nước này phù hợp với nhu cầu của họ.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng với những nỗ lực chung của cả Trung Quốc và Triều Tiên và cộng đồng quốc tế, "sẽ giành chiến thắng cuối cùng trong cuộc chiến chống lại COVID-19".

Trong thông điệp, ông Tập cũng cho biết ông rất coi trọng việc phát triển quan hệ song phương, đồng thời bày tỏ ý định "tăng cường giao tiếp chiến lược, tăng cường trao đổi và hợp tác".

"Thông điệp cảm ơn" đã được gửi để trả lời thư Chủ tịch Kim Jong-un gửi cho Chủ tịch Trung Quốc hôm 7/5, trong đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã gửi lời chúc mừng cho thành công của Trung Quốc trong cuộc chiến chống lại virus corona.

Mặc dù Triều Tiên không báo cáo  có ca nhiễm virus corona, nhưng hiện nước này có hàng ngàn người đã bị cách ly.

Xuyến Chi (theo Tân Hoa xã)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.