Chơi đồ chơi lạ, 32 học sinh tiểu học phải nhập viện do ngộ độc khí

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi chơi đồ chơi lạ mua trước cổng trường, 32 học sinh tiểu học ở Đà Nẵng phải nhập viện cấp cứu với những dấu hiệu buồn nôn, đau đầu, khó thở.
32 học sinh tiểu học nhập viện sau khi chơi đồ chơi lạ mua trước cổng trường. 32 học sinh tiểu học nhập viện sau khi chơi đồ chơi lạ mua trước cổng trường.

Trưa 16/4, bác sĩ Trần Sỹ, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận cấp cứu cho 32 học sinh tiểu học trên địa bàn.

Theo đó, khoảng 8h15 sáng cùng ngày, 32 học sinh của Trường Tiểu học Hòa Khương 1 (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang) nhập viện với triệu chứng chủ yếu là tức ngực, khó thở, buồn nôn, nhức đầu.

"Sau khi sàng lọc, 5 trường hợp có biểu hiện nặng được chuyển đến Bệnh viện Phụ sản - Nhi, 13 trường hợp nhập khoa nhi của bệnh viện, 6 trường hợp theo dõi tại bộ phận cấp cứu và 8 trường hợp nhẹ được cho về nhà. Nguyên nhân được xác định là ngộ độc khí, nhưng khí gì thì phải chờ kết quả", bác sĩ Trần Sỹ nói.

Theo người nhà của các bệnh nhân thì trước đó các học sinh này có mua đồ chơi tại một số cửa hàng trước trường, sau đó thì xảy ra sự việc. Tuy nhiên, đồ chơi đó là gì thì hiện chưa khẳng định được.

Chiều 16/4, Trường Tiểu học Hòa Khương đã cho tất cả học sinh nghỉ học để cán bộ y tế tiếp tục kiểm tra, xử lí.

Hiện, Công an huyện Hòa Vang cũng đã đến hiện trường và thu thập mẫu đồ chơi này để đưa đi kiểm tra, xét nghiệm. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng cũng đang phối hợp với địa phương để kiểm tra, giải quyết sự việc. Nguyên nhân đang được điều tra, làm rõ.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bình Dương thêm 14 trường hợp mắc COVID-19

Ảnh minh họa: Khiếu Hương
(PLVN) - Tối  20/6, Sở Y tế Bình Dương cho biết trong ngày Bình Dương ghi nhận 14 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 1 chuyên gia người nước ngoài được cách ly ngay khi nhập cảnh, còn lại đều liên quan đến ổ dịch ở phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, đã được cách ly từ trước.

Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm

Việt Nam nhận bàn giao hàng viện trợ là vaccine Vero Cell của Sinopharm. (Ảnh: Trần Minh)
(PLVN) - Chiều 20/6 tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế đã phối hợp với Đại sứ quán nước Cộng hoà nhân dân (CHND)Trung Hoa tại Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm và 502.400 chiếc bơm kim tiêm chủng dùng 1 lần, loại 1ml.

Tối 20/6 thêm 94 ca COVID-19 trong nước

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tối 20/6, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 94 ca mắc mới trong nước, riêng TP HCM đã có 57 ca. Trong hôm nay có 175 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Thêm 2 nam bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong

Ảnh minh họa
(PLVN) - Chiều 20/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo 2 ca tử vong 65 và 66 là những bệnh nhân có bệnh lý nền nặng liên quan COVID-19.

Ưu tiên tiêm vaccine Sinopharm cho 3 nhóm

Ưu tiên tiêm vaccine Sinopharm cho 3 nhóm
Sáng 20/6, Bộ Y tế cho biết, hôm nay, 500.000 liều vaccine vero cell của Sinopharm sẽ về đến Việt Nam, dự kiến ưu tiên sẽ tiêm cho 3 nhóm: Người Trung Quốc đang làm việc tại Việt Nam, người Việt Nam có nhu cầu học tập, làm việc tại Trung Quốc và người dân khu vực biên giới.