Cần Thơ sẽ xây dựng tối thiểu 20 điểm bán thịt heo bình ổn giá

(PLVN) - Ngày 1/7, Sở Công Thương TP Cần Thơ đã có buổi làm việc với Cty CP chăn nuôi C.P Việt Nam – Chi nhánh Cần Thơ, Cty TNHH MTV Nguyễn Đan Hậu Giang và các Phòng Kinh tế, Kinh tế hạ tầng các quận huyện để trao đổi biện pháp bình ổn thị trường thịt heo trong 6 tháng cuối năm 2020.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Minh Toại, Giám đốc Sở Công Thương cho biết, sẽ thực hiện xây dựng tối thiểu 20 điểm bán thịt heo bình ổn giá trên tất cả các quận,  huyện nhằm để người dân mua được thịt có chất lượng, đảm bảo vệ sinh với mức giá “vừa mua”.

Theo đại diện Cty C.P, Cty có các trang trại chăn nuôi heo, giá thịt rẻ hơn thị trường là do công ty tự giết mổ, cung cấp đến tận nơi nên không phải chia lợi nhuận cho các tầng lớp trung gian như thương lái, lò mổ, kho lạnh, tiểu thương… Cho nên, thời gian tới Cty C.P sẽ chỉ bán heo mảnh nhằm tránh thương lái mua về bán lại cho người khác với giá cao.

“Hình thức kinh doanh này mang đến cho đối tác có lợi nhận ổn định, người tiêu dùng được lợi, mặt khác còn đảm bảo khâu an toàn vệ sinh thực phẩm”, đại diện Cty C.P cho biết. Tuy nhiên, hạn chế là mỗi ngày, đêm số lượng heo được giết mổ không đủ cung cấp cho các đối tác.

Cần Thơ sẽ xây dựng tối thiểu 20 điểm bán thịt heo bình ổn giá ảnh 1
 Ông Nguyễn Minh Toại, Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại cuộc họp.

Trước tình hình biến động giá và vấn đề “cầu lớn hơn cung”, để bình ổn, Cty TNHH MTV Nguyễn Đan Hậu Giang sẽ phụ trách phần giết mổ, Cty C.P sẽ cung cấp heo hơi. Theo đó, Sở Công Thương chỉ đạo các Phòng Kinh tế, Kinh tế hạ tầng hỗ trợ tìm địa điểm thích hợp để xây dựng các chuỗi địa điểm bán thịt “đúng giá” cho người dân.

Trước ý kiến đặt ra, “Nếu xây dựng các điểm bán bình ổn giá thì các tiểu thương trong chợ không bán được thịt với giá cũ và họ cũng muốn có thịt để bán với giá tương tự thì sẽ như thế nào?”. Đại diện C.P trả lời: “C.P và Cty TNHH Nguyễn Đan luôn có khả năng đáp ứng cho các tiểu thương tại chợ, chỉ cần các tiểu thương chấp nhận tham gia vào bình ổn giá”. Đây có lẽ là vấn đề được quan tâm đầu tiên khi các điểm bình ổn giá được xây dựng.          

Nhật Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vietjet thử nghiệm IATA Travel Pass cho hoạt động hàng không quốc tế

Vietjet là một trong những hãng hàng không tiên phong trên thế giới tham gia thử nghiệm IATA Travel Pass.
(PLVN) - Tiên phong ứng dụng các giải pháp sáng tạo công nghệ cũng như không ngừng mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, Vietjet tham gia thử nghiệm ứng dụng chứng nhận sức khoẻ số IATA Travel Pass của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), một ứng dụng di động để quản lý thông tin sức khoẻ trong thời đại số.

Sản lượng tiêu thụ vải tốt, giá ổn định

Vải thiều đang được tiêu thụ ổn định cả ở thị trường trong nước và quốc tế
(PLVN) -  Sau nhiều ngày huy động tổng lực các kênh tiêu thụ vải thiều, lượng tiêu thụ vải của các tỉnh như Bắc Giang, Hải Dương đã đạt kết quả khá tốt với giá ổn định, chấm dứt câu chuyện "được mùa rớt giá". 

Chặn buôn lậu, vận chuyển trái phép trâu bò vào Việt Nam

Hình minh họa.
(PLVN) - Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đã có văn bản yêu cầu ban chỉ đạo 389 các bộ, ngành, địa phương kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn, xử lý hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép trâu bò, sản phẩm từ trâu bò từ nước ngoài vào Việt Nam.

Hãy thụ hưởng, hỗ trợ, chứ đừng "giải cứu" vải thiều

Người dân trồng vải ở Lục Ngạn hy vọng mùa vải 2021 đạt kết quả cao cả về năng suất và sản lượng.
(PLVN) - Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp, bảo vệ thương hiệu vải thiều để tăng giá trị xúc tiến tiêu thụ là một trong những vấn đề được các hợp tác xã và chính những người trồng vải rất quan tâm.