Cần Thơ sẽ xây dựng tối thiểu 20 điểm bán thịt heo bình ổn giá

(PLVN) - Ngày 1/7, Sở Công Thương TP Cần Thơ đã có buổi làm việc với Cty CP chăn nuôi C.P Việt Nam – Chi nhánh Cần Thơ, Cty TNHH MTV Nguyễn Đan Hậu Giang và các Phòng Kinh tế, Kinh tế hạ tầng các quận huyện để trao đổi biện pháp bình ổn thị trường thịt heo trong 6 tháng cuối năm 2020.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Minh Toại, Giám đốc Sở Công Thương cho biết, sẽ thực hiện xây dựng tối thiểu 20 điểm bán thịt heo bình ổn giá trên tất cả các quận,  huyện nhằm để người dân mua được thịt có chất lượng, đảm bảo vệ sinh với mức giá “vừa mua”.

Theo đại diện Cty C.P, Cty có các trang trại chăn nuôi heo, giá thịt rẻ hơn thị trường là do công ty tự giết mổ, cung cấp đến tận nơi nên không phải chia lợi nhuận cho các tầng lớp trung gian như thương lái, lò mổ, kho lạnh, tiểu thương… Cho nên, thời gian tới Cty C.P sẽ chỉ bán heo mảnh nhằm tránh thương lái mua về bán lại cho người khác với giá cao.

“Hình thức kinh doanh này mang đến cho đối tác có lợi nhận ổn định, người tiêu dùng được lợi, mặt khác còn đảm bảo khâu an toàn vệ sinh thực phẩm”, đại diện Cty C.P cho biết. Tuy nhiên, hạn chế là mỗi ngày, đêm số lượng heo được giết mổ không đủ cung cấp cho các đối tác.

Cần Thơ sẽ xây dựng tối thiểu 20 điểm bán thịt heo bình ổn giá ảnh 1
 Ông Nguyễn Minh Toại, Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại cuộc họp.

Trước tình hình biến động giá và vấn đề “cầu lớn hơn cung”, để bình ổn, Cty TNHH MTV Nguyễn Đan Hậu Giang sẽ phụ trách phần giết mổ, Cty C.P sẽ cung cấp heo hơi. Theo đó, Sở Công Thương chỉ đạo các Phòng Kinh tế, Kinh tế hạ tầng hỗ trợ tìm địa điểm thích hợp để xây dựng các chuỗi địa điểm bán thịt “đúng giá” cho người dân.

Trước ý kiến đặt ra, “Nếu xây dựng các điểm bán bình ổn giá thì các tiểu thương trong chợ không bán được thịt với giá cũ và họ cũng muốn có thịt để bán với giá tương tự thì sẽ như thế nào?”. Đại diện C.P trả lời: “C.P và Cty TNHH Nguyễn Đan luôn có khả năng đáp ứng cho các tiểu thương tại chợ, chỉ cần các tiểu thương chấp nhận tham gia vào bình ổn giá”. Đây có lẽ là vấn đề được quan tâm đầu tiên khi các điểm bình ổn giá được xây dựng.          

Nhật Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giảm giá xăng dầu sau 7 lần tăng tiên tiếp

Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ 15h chiều nay - 1/7.
(PLVN) - Từ 15h hôm nay, 1/7, mỗi lít xăng E5 RON 92 giảm 410 đồng, xăng RON 95 giảm 110 đồng/lít, dầu diesel giảm 400 đồng/lít, dầu hỏa 430 đồng/lít… Đây là lần giảm đầu tiên sau 7 lần tăng liên tiếp trước đó.

VNPT HKD sẵn sàng nhiều tiện ích hỗ trợ hộ kinh doanh

Hệ sinh thái VNPT HKD sẵn sàng nhiều tiện ích hỗ trợ các hộ kinh doanh.
(PLVN) -  VNPT đã phát triển và triển khai VNPT HKD – Hệ sinh thái ứng dụng phục vụ Hộ kinh doanh tích hợp các nghiệp vụ Hóa đơn điện tử VNPT Invoice, kế toán, kê khai thuế, nộp thuế điện tử... phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh linh hoạt trong mọi địa điểm và thời gian linh hoạt.

Giá xăng trong nước có thể 'hạ nhiệt' vào ngày mai?

Giá xăng dầu hôm nay -30/6 (Ảnh minh họa).
(PLVN) -  Ghi nhận vào 7h30 sáng nay - 30/6 (giờ Việt Nam), giá dầu thô thế giới quay đầu giảm. Trong khi đó, giá xăng dầu trong nước được dự báo có thể sẽ hạ nhiệt sau 7 lần tăng liên tiếp. Mức giảm phụ thuộc vào việc điều hành quỹ.

Giá xăng kéo CPI tháng 6 tăng mạnh

Giá nhiều nhóm hàng thiết yếu, đặc biệt là giá xăng tăng cao đã đẩy chỉ số giá tiêu dùng tăng cao trong tháng 6.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê vừa công bố, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6/2022 tăng 0,69% so với tháng trước, tăng 3,18% so với tháng 12/2021 và tăng 3,37% so với cùng kỳ năm trước. Mức tăng của CPI tháng 6/2022 được ghi nhận là cao nhất trong giai đoạn 2016-2022.

Đồng USD phục hồi trở lại, Euro quay đầu giảm

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sáng nay - 29/6 (theo giờ Việt Nam), đồng USD quốc tế phục hồi trở lại sau chuỗi ngày thấp điểm. Hiện, Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 104,46 điểm, tăng 0,40 % so với phiên giao dịch trước đó .

Thương vụ đầu tư bị từ chối vì yêu cầu 'doanh thu nghìn tỷ'

Start up Kim Dung thuyết trình trong chương trình.
(PLVN) - Shark Tank Việt Nam mùa 5 – Tập 4 có sự xuất hiện của Phạm Thị Kim Dung – Chủ tịch kiêm nhà sáng lập Sữa Hạt D2 và Trần Giản Lâm – Giám đốc kinh doanh và cổ đông của công ty. Thương vụ này gặp khó bởi được Shark Phú yêu cầu đẩy doanh thu lên 1.000 tỷ đồng/năm mới chấp nhận đầu tư.