Cần Thơ sẽ xây dựng tối thiểu 20 điểm bán thịt heo bình ổn giá

(PLVN) - Ngày 1/7, Sở Công Thương TP Cần Thơ đã có buổi làm việc với Cty CP chăn nuôi C.P Việt Nam – Chi nhánh Cần Thơ, Cty TNHH MTV Nguyễn Đan Hậu Giang và các Phòng Kinh tế, Kinh tế hạ tầng các quận huyện để trao đổi biện pháp bình ổn thị trường thịt heo trong 6 tháng cuối năm 2020.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Minh Toại, Giám đốc Sở Công Thương cho biết, sẽ thực hiện xây dựng tối thiểu 20 điểm bán thịt heo bình ổn giá trên tất cả các quận,  huyện nhằm để người dân mua được thịt có chất lượng, đảm bảo vệ sinh với mức giá “vừa mua”.

Theo đại diện Cty C.P, Cty có các trang trại chăn nuôi heo, giá thịt rẻ hơn thị trường là do công ty tự giết mổ, cung cấp đến tận nơi nên không phải chia lợi nhuận cho các tầng lớp trung gian như thương lái, lò mổ, kho lạnh, tiểu thương… Cho nên, thời gian tới Cty C.P sẽ chỉ bán heo mảnh nhằm tránh thương lái mua về bán lại cho người khác với giá cao.

“Hình thức kinh doanh này mang đến cho đối tác có lợi nhận ổn định, người tiêu dùng được lợi, mặt khác còn đảm bảo khâu an toàn vệ sinh thực phẩm”, đại diện Cty C.P cho biết. Tuy nhiên, hạn chế là mỗi ngày, đêm số lượng heo được giết mổ không đủ cung cấp cho các đối tác.

Cần Thơ sẽ xây dựng tối thiểu 20 điểm bán thịt heo bình ổn giá ảnh 1
 Ông Nguyễn Minh Toại, Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại cuộc họp.

Trước tình hình biến động giá và vấn đề “cầu lớn hơn cung”, để bình ổn, Cty TNHH MTV Nguyễn Đan Hậu Giang sẽ phụ trách phần giết mổ, Cty C.P sẽ cung cấp heo hơi. Theo đó, Sở Công Thương chỉ đạo các Phòng Kinh tế, Kinh tế hạ tầng hỗ trợ tìm địa điểm thích hợp để xây dựng các chuỗi địa điểm bán thịt “đúng giá” cho người dân.

Trước ý kiến đặt ra, “Nếu xây dựng các điểm bán bình ổn giá thì các tiểu thương trong chợ không bán được thịt với giá cũ và họ cũng muốn có thịt để bán với giá tương tự thì sẽ như thế nào?”. Đại diện C.P trả lời: “C.P và Cty TNHH Nguyễn Đan luôn có khả năng đáp ứng cho các tiểu thương tại chợ, chỉ cần các tiểu thương chấp nhận tham gia vào bình ổn giá”. Đây có lẽ là vấn đề được quan tâm đầu tiên khi các điểm bình ổn giá được xây dựng.          

Nhật Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vietjet chung tay đưa vải thiều Việt Nam xuất ngoại

Những tấn vải thiều được đóng gói cẩn thận đưa lên máy bay.
(PLVN) - Chung tay hỗ trợ xuất khẩu và tiêu thụ nông sản vùng ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Vietjet đã nhanh chóng triển khai các chuyến bay đưa vải thiều Bắc Giang cùng các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao Việt Nam đến các thị trường quốc tế lớn như Nhật Bản, Thái Lan, Singapore... và nhiều quốc gia khác khắp thế giới, đảm bảo chất lượng sản phẩm tươi ngon.

Giá vàng giảm mạnh phiên đầu tuần

Hình minh họa.
(PLVN) - Giá vàng trong nước cùng thế giới lao dốc phiên đầu tuần. Hiện giá vàng thế giới đang giao ở mức 1.864,80 USD/ounce, quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank, thấp hơn giá vàng SJC trong nước khoảng 4,81 triệu đồng/lượng.

Vàng giảm giá chỉ là tạm thời?

Hình minh họa.
(PLVN) - Kết thúc một tuần với nhiều nốt trầm hơn thăng, giá vàng trong nước biến động theo xu hướng giảm của giá vàng thế giới. Tuy nhiên, hiện mức chênh lệch vẫn lên tới 4,61 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, giá vàng mặc dù giảm song vẫn còn nhiều yếu tố hỗ trợ khiến kim loại quý này trở lại mốc 1.900 USD/ounce trong thời gian ngắn.

Xúc tiến tiêu thụ nông sản Lào Cai, Bắc Giang, Sơn La

Lễ kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp giữa UBND huyện Bắc Hà – Lào Cai, Hợp tác xã Hưng Thịnh – Sơn La và một số nhà phân phối bán lẻ lớn của tỉnh Lào Cai. Ảnh: Linh Vũ
(PLVN) - Nhằm hỗ trợ tiêu thụ nông sản của tỉnh Lào Cai và các địa phương trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Sở Công Thương Lào Cai phối hợp với Sở Công thương các tỉnh Sơn La, Bắc Giang đã tổ chức Khai mạc Tuần lễ giao thương xúc tiến tiêu thụ mận Tam hoa Bắc Hà (Lào Cai), vải thiều Bắc Giang và xoài Sơn La tại TP Lào Cai.

Yên tâm bay với IATA Travel Pass

Vietjet bắt đầu thử nghiệm IATA Travel Pass từ tháng 6 để chuẩn bị cho kế hoạch mở lại đường bay quốc tế.
(PLVN) - Chứng nhận đã tiêm vắc xin sẽ được tích hợp vào ứng dụng IATA Travel Pass giúp cho hành khách dễ dàng đi lại bằng đường hàng không.

Giá xăng, dầu đồng loạt tăng trở lại từ 15h chiều nay

Giá xăng, dầu tăng từ 15h chiều nay.
(PLVN) - Liên bộ Tài chính - Công Thương vừa phát đi thông báo điều chỉnh giá xăng dầu trong nước. Theo đó, tại kỳ điều chỉnh này, mỗi lít xăng E5 RON92 tăng 622 đồng, RON 95 tăng 633 đồng; các mặt hàng dầu tăng 587-787 đồng một lít, kg.

Vietjet thử nghiệm IATA Travel Pass cho hoạt động hàng không quốc tế

Vietjet là một trong những hãng hàng không tiên phong trên thế giới tham gia thử nghiệm IATA Travel Pass.
(PLVN) - Tiên phong ứng dụng các giải pháp sáng tạo công nghệ cũng như không ngừng mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, Vietjet tham gia thử nghiệm ứng dụng chứng nhận sức khoẻ số IATA Travel Pass của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), một ứng dụng di động để quản lý thông tin sức khoẻ trong thời đại số.