Ca nghi nhiễm Covid-19 ở Hải Dương từng đi tham quan chùa Tam Chúc
Llực lượng chức năng đã phong tỏa khách sạn Sun sau khi xác nhận 1 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 lưu trú tại đây.
0:00 / 0:00
0:00
Nữ miền Bắc
Nữ miền Nam
Nam miền Nam
(PLVN) - Hải Dương vừa ghi nhận một ca nghi nhiễm Covid-19, đáng chú ý trường hợp này đã từng đi tham quan chùa Tam Chúc (Hà Nam) và đi siêu thị Big C Hải Dương.
Ca nghi nhiễm là anh Đ.D.T (SN 1989, quê xã Đức Chính huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương). Ngày 2/5, anh T có biểu hiện ho, mệt mỏi, đi mua thuốc uống nhưng không khỏi.
Đến hơn 16h ngày 4/5, anh T đến thuê phòng tại khách sạn Sun để tự cách ly. Ngày 5/5, anh đi taxi Thành Đông đến Trung tâm Xét nghiệm Medlatec Hải Dương làm xét nghiệm SARS-CoV-2 và cho kết quả dương tính.
Hiện UBND TP Hải Dương đã truy vết được 2 trường hợp tiếp xúc gần là lái xe taxi và lễ tân khách sạn. Hiện khách sạn có 6 người lưu trú và làm việc. Từ thời điểm anh T. tới thuê phòng đến sáng 6/5 đã có 11 khách ra về.
Đáng chú ý, trước đó, trong 2 ngày 26 và 27/4, anh đi tham quan chùa Tam Chúc (tỉnh Hà Nam) và sáng 30/4 có tới siêu thị Big C Hải Dương trong khoảng thời gian từ 9-10h.
Ngày 6/5, lực lượng chức năng đã phong tỏa khách sạn Sun tại khu đô thị Thiên Phú (phường Tứ Minh, TP Hải Dương) sau khi xác nhận trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 này.
Ngày 6/5, Chủ tịch UBND TP Hải Dương Trần Hồ Đăng đã ký quyết đinh áp dụng các biện pháp chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hải Dương.
Theo quyết định này, TP Hải Dương sẽ tạm dừng hoạt động của các quán ăn, uống buổi sáng, đêm tại chỗ (từ 21h ngày hôm trước đến 10h sáng ngày hôm sau). Chỉ mua, bán mang về và phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.
Các nhà hàng, quán ăn, uống khác được phép hoạt động đến 21h và phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 như: trang bị phòng hộ cho nhân viên (găng tay, khẩu trang, sát khuẩn); ghi chép thông tin, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ nước rửa tay, sát khuẩn, khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc; trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch, xử lý nghiêm theo quy định, phải đóng cửa, dừng hoạt động
Tạm dừng tổ chức ăn, uống tập trung đông người tại các cuộc liên hoan, họp, lễ cưới, đám tang, giỗ… Thời gian áp dụng: Từ 0h ngày 7/5/2021 cho đến khi có quyết định hủy bỏ việc áp dụng.
(PLVN) - Thuốc lá điện tử ngày càng trở nên phổ biến trong giới trẻ với hình thức hiện đại và hương vị đa dạng. Tuy nhiên, đằng sau vẻ ngoài “ vô hại ” ấy lại là hàng loạt nguy cơ đối với sức khỏe thể chất và tâm thần. Ths. Bác sĩ Nguyễn Thành Long, chuyên gia tại Viện Sức khỏe Tâm thần (Bệnh viện Bạch Mai) đưa ra những cảnh báo và biểu hiện giúp các bậc phụ huynh nhận biết và ngăn chặn kịp thời việc con em mình sử dụng loại sản phẩm nguy hiểm này.
(PLVN) - Ngày 12/12, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội tổ chức hội nghị thẩm định bệnh án điện tử (EMR). Đây là bệnh viện công lập thứ 10 của TP Hà Nội triển khai hệ thống này.
(PLVN) - Gần đây, Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng (PHCN) tỉnh Phú Thọ đã điều trị phục hồi chức năng thành công lấy lại khả năng vận động cho người bệnh N.T.H bị chấn thương cột sống bằng phương pháp y học cổ truyền kết hợp phục hồi chức năng.
(PLVN) - Ngành y tế Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi, bám sát diễn biến dịch bệnh; khi có diễn biến mới sẽ phối hợp đánh giá nguy cơ đề xuất ứng phó phù hợp với căn bệnh lạ khiến 31 người tử vong tại Congo.
(PLVN) - Ngày 9/12, Bộ trưởng Y tế Queensland Tim Nicholls thông báo hơn 300 lọ mẫu virus chết người đã bị mất khỏi phòng thí nghiệm an toàn sinh học ở tiểu bang Queensland, Australia, vào năm 2021.
(PLVN) - Tọa đàm “Tác hại của thuốc lá và khuyến cáo với thanh niên, sinh viên” sẽ cung cấp những thông tin hữu ích, từ đó tìm ra giải pháp giúp thanh niên nói chung, sinh viên nói rêng tự bảo vệ mình trước những tác hại nguy hiểm của thuốc lá.
(PLVN) - Trao đổi với các đối tác tại Việt Nam, Giám đốc cao cấp chương trình Sức khỏe cộng đồng của Quỹ Sáng kiến Bloomberg, công tác phòng, chống tác hại thuốc lá ở Việt Nam còn nhiều khó khăn, thách thức phía trước. Bộ Y tế cần xây dựng thêm công cụ và hướng dẫn để ngăn ngừa sự xuất hiện của các sản phẩm thuốc lá mới, cũng như việc sử dụng thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng...
(PLVN) - Theo Cục An toàn thực phẩm (ATTP, Bộ Y tế), thời gian gần đây xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP) liên quan đến quà vặt, đồ ăn trước cổng trường, gây lo lắng cho nhiều bậc phụ huynh.
(PLVN) - Mới đây, hơn 200 y, bác sĩ và điều dưỡng cùng hàng trăm tình nguyện viên đã tích cực tham gia khám sàng lọc vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) dạ dày và các bệnh không lây nhiễm cho trên 3.000 người dân Thủ đô.
(PLVN) - Sáng 7/12, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết, đơn vị này đã đã có báo cáo ban đầu về sự việc nghi ngộ độc thực phẩm khiến 84 công nhân phải nhập viện sau bữa cơm trưa.
(PLVN) - Trong năm 2024, Ninh Bình đã phối hợp với các đơn vị liên ngành tổ chức 90 cuộc thi tìm hiểu về tác hại của thuốc lá cho hàng nghìn học sinh, người dân trên địa bàn, góp phần nâng cao nhận thức về thuốc lá trong cộng đồng.
(PLVN) - Việc tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng, không bảo đảm độ chính xác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.
(PLVN) - Trong khi hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đứng thứ hai gây tử vong và bệnh tật, song Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trước thực trạng này, các chuyên gia đã trao đổi về những thách thức còn tồn tại để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phòng, chống tác hại của thuốc lá.
(PLVN) - Sáng 6/12, tại Hà Nội, Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá (Bộ Y tế) tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả thực hiện các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2024, định hướng Kế hoạch năm 2025 (Hội nghị).
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.