Ca COVID-19 mới ở Bắc Ninh đi những đâu?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tính đến 12h ngày 6/5, Bắc Ninh đã ghi nhận 11 ca mắc COVID-19 mới có liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa
Sau đây là lịch trình di chuyển của 2 ca bệnh là Nguyễn Đức V.  và mẹ đẻ là bà Phạm Thị H. có địa chỉ ở xã Hiên Vân, huyện Tiên Du.

Đối với anh Nguyễn Đức V: Ngày 29/3 đến ngày 2/4, bệnh nhân nuôi con ốm nằm điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 1.

Từ ngày 13/4 đến ngày 19/4, anh V chăm con ốm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ 2, Đông Anh.

Ngày 20/4, anh V về quê ra UBND xã Hiên Vân làm thẻ căn cước nhưng không được.

Từ ngày 21/4 đến ngày 29/4, anh V ra chăm con tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2. Ngày 30/4 ở tại đại phương.

Ngày 1/5, anh V ra UBND xã Hiên Vân làm thẻ căn cước công dân.

Ngày 2/5, anh V sốt và ra hiệu thuốc ở xã Hiên Vân mua thuốc về uống nhưng không đỡ.

Ngày 5/5, bệnh nhân vẫn thấy sốt, ho nên đến Trung tâm Y tế huyện Tiên Du khai báo y tế, điều tra dịch tễ và được làm test nhanh. Đến ngày 6/5, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Với bà Phạm Thị H:  từ ngày 21/4, đến ngày 1/5, bệnh nhân ở nhà không tiếp xúc với ai ngoài các thành viên trong gia đình.

Ngày 2/5, bệnh nhân đi chợ tại ngã 3 thôn Kiều, xã Hiên Vân.

Ngày 5/5, bệnh nhân ho nhiều được  con trai đưa đến Trung tâm Y tế huyện Tiên Du khai báo y tế, điều tra dịch tễ và được cách ly theo qui định, được làm Test nhanh cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Bệnh nhân đã được đưa đi cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Qua điều tra giám sát, truy vết, bước đầu cơ quan chức năng ghi nhận và lấy mẫu cho 148 F1 đã tiến hành đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu, khoanh vùng, dập dịch.

Minh Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

7 loại đồ uống thải độc, mát gan

Ảnh minh họa
(PLVN) - Nóng gan là một hiện tượng rất phổ biến, đặc biệt là vào mùa hè. Thói quen uống rượu bia, hút thuốc lá, ăn đồ cay nóng, lạm dụng thuốc kháng sinh… là những nguyên nhân gây nóng gan, nổi mụn.

Miễn phí thụ tinh ống nghiệm cho 10 cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn

Những em bé chào đời từ các phương pháp hỗ trợ sinh sản tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Đây là năm thứ 4 liên tiếp Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội hỗ trợ thụ tinh ống nghiệm (TTTON) hoàn toàn miễn phí cho các cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn. Trong các ca được TTTON miễn phí từ năm 2019 đến nay, 85% các gia đình đã có tin vui và sinh con khỏe mạnh, các gia đình còn lại đang chờ chuyển phôi cũng đều nhận được sự hỗ trợ tối đa từ bệnh viện.

Ngày 26/6, ca mắc COVID-19 mới giảm còn 557 ca

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế cho biết ca mắc mới COVID-19 tiếp tục giảm còn 557 ca, tại 32 tỉnh, thành phố; Số khỏi bệnh là 7.300 ca, gấp 14 lần số mắc mới; Tiếp tục không có F0 tử vong.

Gam màu bình yên trong thế giới hỗn loạn

Gam màu bình yên trong thế giới hỗn loạn
(PLVN) - Trong thế giới hoảng loạn và bối rối của những người đang đấu tranh với căn bệnh tâm lý, hiện lên gam màu bình yên đó là các chuyên gia, hướng dẫn tư vấn tâm lý. Họ là điểm tựa vững chắc đối với khách hàng của chính mình. Tuy nhiên, đằng sau vẻ đẹp trầm tĩnh, an yên, những người làm về tâm lý cũng có những câu chuyện, nỗ lực thầm lặng của riêng họ.

Thói quen tốt của một gia đình khỏe mạnh

Cả nhà cùng tập thể dục, thói quen tốt của một gia đình khỏe mạnh. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Có một hoạt động mà các chuyên gia y tế luôn khuyến khích cả gia đình nên thực tập cùng nhau, đó là thói quen tập thể dục. Tập thể dục đúng cách không chỉ khiến các thành viên trong nhà mạnh khỏe mà còn khiến gia đình thêm gắn kết và hạnh phúc.

Phải làm sao nếu sống chung với người hút thuốc lá?

Phải làm sao nếu sống chung với người hút thuốc lá?
(PLVN) - Khuyên người thân cai thuốc lá điếu thành công cũng khó như khuyên họ… thay đổi tính nết. Bài toán khó giải này khiến phần lớn nhiều gia đình đều phải bất lực, chấp nhận “sống chung với khói thuốc” và tự an ủi “chừng nào bệnh rồi tính”.