Bình Dương triển khai tiêm 21.000 liều vaccine phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - 15.600 công nhân, người lao động có nguy cơ cao đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ được tiêm vaccine phòng COVID-19 trong đợt này.
Bình Dương ưu tiên tiêm vaccine cho công nhân, người lao động có nguy cơ cao. Bình Dương ưu tiên tiêm vaccine cho công nhân, người lao động có nguy cơ cao.

Bình Dương sẽ triển khai tiêm 21.000 liều vaccine được Bộ Y tế cấp trong đợt 7 (6.000 liều) và đợt 4 (15.000 liều) cho các đối tượng ưu tiên tiêm theo Nghị quyết 21/NQ-CP của Chính phủ và mở rộng đối tượng có nguy cơ cao là công nhân lao động ở công ty, doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp.

Cụ thể, số lượng người phân bổ, ưu tiên tiêm vaccine trong đợt này gồm 15.600 công nhân, người lao động có nguy cơ cao (ban giám đốc, lái xe, bảo vệ, người nấu ăn, người đi nhiều) đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn; 700 tình nguyện viên và 8.900 người thuộc các nhóm đối tượng ưu tiên (hoãn tiêm, chưa ra tiêm đợt 4, tiêm mũi 2 cho các nhân viên y tế trực tiếp tham gia điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 tham gia chống dịch; nhân viên y tế làm việc tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh; người cung cấp dịch vụ thiết yếu như: Vận tải, du lịch, cung cấp dịch vụ điện, nước; nhóm người nguy cơ cao do tiếp xúc nhiều người như: Bưu điện, ngân hàng, viễn thông, kho bạc Nhà nước, nhân viên bán hàng tại chợ, siêu thị).

Để bảo đảm không hao phí vaccine, Bình Dương tổ chức tiêm triển khai đồng loạt tại 3 tuyến là tuyến tỉnh, tuyến huyện và tuyến xã. Địa điểm tiêm chủng là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh, 9 Trung tâm Y tế huyện, thị, thành phố, các phòng khám, bệnh viện tư nhân, 91 xã, phường, thị trấn và các điểm tiêm lưu động khi cần sẽ được bổ sung.

Trước đó Bình Dương đã tổ chức 4 đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 67.417 người, trong đó có 63.370 người mũi 1, số còn lại tiêm mũi 2; 15.778 người có phản ứng thông thường, chiếm 23,5%.

Dự kiến, từ tháng 7 đến tháng 9/2021 tỉnh Bình Dương sẽ có khoảng 1,3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 đặt mua và Bộ Y tế phân bổ, đủ đáp ứng tiêm cho toàn dân trong tỉnh.

Ngày 21/7, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Kế hoạch hỏa tốc số 3346/KH-UBND về việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc diện rộng COVID-19 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên và xét nghiệm Realtime-PCR cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Theo kế hoạch, đợt này toàn tỉnh sẽ triển khai lấy mẫu xét nghiệm PCR và test nhanh kháng nguyên cho gần 1,8 triệu người dân đang sinh sống, làm việc (bao gồm cả tạm trú và công nhân lao động) trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tỉnh dự kiến sẽ lấy khoảng 428.542 mẫu gộp test nhanh kháng nguyên (mỗi mẫu gồm 3 người) và khoảng 50.392 mẫu gộp real-time PCR (mỗi mẫu 10 người).

Mỹ Duyên
Cùng chuyên mục
Cán bộ, chiến sĩ Chốt số 1 Đồn Biên phòng Cửa khẩu A Đớt tuần tra, kiểm soát đường biên, cột mốc, đường mòn, lối mở.

Những người 'ăn suối ngủ rừng' lăn lộn chống dịch ở biên cương

(PLVN) -  Kể từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện, 38 cán bộ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã xung phong, tăng cường lên tuyến biên giới A Lưới phối hợp Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh vượt qua khó khăn, vất vả bám đồn, bám chốt, kiểm soát ngăn chặn dịch ở tuyến đầu bên giới.

Đọc thêm

Thay đổi để trân quý giá trị cuộc sống

Bố mẹ đã hướng con biết nâng niu giá trị cuộc sống.
(PLVN) - Những ngày giãn cách, dù kinh tế eo hẹp, hơi “cuồng chân”, nhưng nhiều thành viên gia đình đã có thời gian quây quần ấm áp bên mâm cơm, cùng tâm sự, chia sẻ buồn vui trong cuộc sống mà trước đây bận rộn, họ lãng quên.

Bình Dương tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân trong năm 2021

Bình Dương tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân trong năm 2021.
(PLVN) - Để tạo miễn dịch cộng đồng cho người dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng vaccine phòng COVID-19, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Kế hoạch triển khai tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân năm 2021.

Trung thu khác lạ giữa tâm dịch

Trung thu khác lạ giữa tâm dịch
(PLVN) -  Giữa dịch COVID - 19, trước cảnh con thơ háo hức trăng rằm, nhiều cha mẹ ở Đồng Nai tìm cách tạo ra một trung thu khác lạ cho con em mình...

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19
(PLVN) - Sáng 18/9, Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp cùng các mạnh thường quân trao tặng gần 300 suất quà gồm tiền mặt, lương thực, thực phẩm thiết yếu… cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người ngoại tỉnh bị mắc kẹt tại tại quận Hoàn Kiếm, Hà Đông và phường Phú Thượng (Quận Tây Hồ), Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu (Hà Đông, TP Hà Nội).

Điều kiện để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng).
(PLVN) -  Tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, tuân thủ quy định phòng chống dịch trong thời gian cư trú trên địa bàn…là những điều kiện cơ bản để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng làm việc.

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Cùng với các lực lượng tuyến đầu Công an, Y tế…, quân đội luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trên mặt trận chống dịch COVID-19. Không chỉ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch, mà còn tham gia nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, cùng với các lực lượng Y tế, Quân sự, các Tổ COVID-19 cộng đồng,… thì Công an Bạc Liêu cũng là lực lượng tuyến đầu, không chỉ ngày đêm bám chốt, làm “lá chắn thép” phòng chống dịch bệnh, mà còn là “thanh bảo kiếm” giữ vững trận địa phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Dấu ấn trí thức trẻ tình nguyện tại các khu kinh tế quốc phòng

Đội viên trí thức trẻ tình nguyện xóa mù chữ cho bà con đồng bào trong vùng dự án.
(PLVN) - Sau thành công của Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng giai đoạn 2010 - 2020” (Dự án 174), mới đây, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1529/QĐ-TTg phê duyệt nội dung thực hiện Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng” đến hết năm 2030.