Bệnh viện sản nhi Vĩnh Phúc diễn tập tình huống phòng chống Covid-19 tại cơ sở mới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mới đây, Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc đã tổ chức diễn tập tình huống phòng chống chống dịch COVID-19 tại cơ sở mới của bệnh viện. 
Bệnh viện sản nhi Vĩnh Phúc diễn tập tình huống phòng chống Covid-19 tại cơ sở mới

Tới dự buổi diễn tập có các đồng chí lãnh đạo phòng Nghiệp vụ y Sở Y tế Vĩnh Phúc, các đồng chí giám sát viên của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh và các quan sát viên là đại diện cán bộ, nhân viên các khoa, phòng bệnh viện.

Tham gia buổi diễn tập là các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19, đội phản ứng nhanh, tổ giám sát điều tra dịch tễ, tổ điều trị, tổ hậu cần và cán bộ nhân viên liên quan tại các khoa, phòng của bệnh viện.

Bệnh viện sản nhi Vĩnh Phúc diễn tập tình huống phòng chống Covid-19 tại cơ sở mới ảnh 1
 Một số hình ảnh trong buổi diễn tập 

Nội dung buổi diễn tập với 02 tình huống:

Tình huống 1: Tiếp nhận – vận chuyển – điều trị sản phụ chuyển dạ đẻ nghi nhiễm COVID-19.

Tình huống 2: Phát hiện có trường hợp nghi nhiễm COVID-19 phải cách ly một đơn nguyên của bệnh viện.

Dựa trên hướng dẫn tổ chức cách ly y tế tại cơ sở Khám, chữa bệnh trong phòng chống dịch COVID-19 theo Quyết định số 5188/QĐ-BYT ngày 14/12/2020 của Bộ Y tế, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 đã chỉ đạo các thành viên tham gia diễn tập đã triển khai thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế như: Họp ban chỉ đạo phân công nhiệm vụ cụ thể từng thành viên, nhiệm vụ đội phản ứng nhanh, điều tra dịch tễ, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm, vận chuyển bệnh nhân, thăm khám bệnh nhân, tổ chức cách ly, khử trùng tiêu độc, mặc và tháo trang phục phòng hộ và báo cáo cấp trên theo đúng quy trình quy định.

Bệnh viện sản nhi Vĩnh Phúc diễn tập tình huống phòng chống Covid-19 tại cơ sở mới ảnh 2
Họp ban chỉ đạo

Qua buổi diễn tập, nhận viên y tế bệnh viện được nâng cao năng lực xử lý tình huống, hoàn thiện kỹ năng thực hành, có thêm kinh nghiệm ứng phó trong phần luồng, phòng ngừa lây lan dịch; đánh giá được khả năng các nguồn lực để tiếp tục điều chỉnh, bổ sung hoàn thiện phương án, kế hoạch, quy trình phòng, chống dịch COVID-19 và sẵn sàng tiếp nhận khám, điều trị, chăm sóc bệnh nhân khi có dịch xảy ra và đảm bảo bệnh viện an toàn phòng chống COVID-19 và các bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Lê Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội xét nghiệm ngẫu nhiên người từ TP HCM về qua sân bay Nội Bài

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, trước tình hình dịch bệnh ở một số tỉnh đang diễn ra phức tạp và các ca bệnh dương tính ngày càng tăng, trong đó có TP HCM, tại sân bay Nội Bài, Sở Y tế Hà Nội đã và đang thực hiện phân luồng riêng đối với những người đi từ TP HCM ra Hà Nội, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên.

Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân u màng não ở vị trí hiếm gặp

Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân u màng não ở vị trí hiếm gặp
(PLVN) -  Sáng 17/6, thông tin từ Bs.CK2 Phạm Thanh Phong - Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện đa khoa Trung Ương Cần Thơ (BV ĐKTƯ CT) cho biết, các bác sĩ bệnh viện vừa phẫu thuật thành công một trường hợp bệnh nhân u màng não ở vị trí hiếm gặp bằng phối hợp can thiệp nội mạch và phẫu thuật vi phẫu. Việc phẫu thuật thành công loại u này vẫn là một thách thức đối với bác sĩ chuyên Khoa Ngoại Thần kinh.

Vaccine phòng COVID-19 chỉ cung cấp theo thỏa thuận với Chính phủ

Vaccine phòng COVID-19 chỉ cung cấp theo thỏa thuận với Chính phủ
(PLVN) -Tại cuộc tập huấn phân biệt vaccine chính hãng phòng COVID-19 (do Tổng cục Quản lý thị trường kết hợp với Cơ quan điều tra an ninh nội địa Hoa Kỳ tổ chức sáng 16/6), đại diện hãng dược Pfizer - đơn vị sản xuất và phân phối vaccine Pfizer cho biết, Pfizer chỉ cung cấp vaccine thông qua các nguồn hợp pháp và được phê duyệt từ Chính phủ các nước.

TP Hồ Chí Minh: Cấp bách dập dịch triệt để

Lấy mẫu xét nghiệm nhân viên tại bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) - TP Hồ Chí Minh đang là điểm nóng của dịch COVID-19 trong đợt bùng phát lần thứ 4. Do đó, nhiệm vụ cấp bách lúc này là dồn mọi nguồn lực, tập trung chỉ đạo dập dịch triệt để.

Bộ Y tế đàm phán với Cuba về hợp tác sản xuất vaccine phòng COVID-19

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng các đại biểu tại điểm cầu Bộ Y tế. Ảnh: Trần Minh
(PLVN) - Ngày 16/6, Bộ Y tế cho biết Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long vừa có cuộc làm việc trực tuyến với bộ trưởng Bộ Y tế Cuba, lãnh đạo Trung tâm Kỹ thuật Gene và công nghệ sinh học Cuba, Tập đoàn Dược - sinh học Cuba về cung ứng vaccine ngừa COVID-19 và chuyển giao công nghệ, đóng ống vaccine này tại Việt Nam.