Mua một căn nhà ở Anh với giá vỏn vẹn 1 bảng

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Cơ hội mua nhà với giá 1 bảng Anh đến từ chương trình nhằm giúp các nhân sự chủ chốt và những người muốn "bước lên nấc thang tài sản".

Ngồi nhà đầu tiên trong chương trình “Help to Own”.
Ngồi nhà đầu tiên trong chương trình “Help to Own”.

Chương trình có tên "Help to Own" (tạm dịch: Giúp sử hữu nhà) cho phép cư dân thuê một trong những ngôi nhà trong vòng 25 năm trước khi họ có thể mua nó với giá chỉ 1 bảng Anh, tức là chỉ 33.000 VND.

"Help to Own" được sáng lập vào tháng 4/2021, tài trợ bởi West Midlands United Management (WMCA), Hội đồng Wolverhampton và công ty quản lý quỹ Frontier Development Capital (FDC).

Người thuê nhà qua chương trình "Help to Own" sẽ phải ký một thỏa thuận 20 năm để phát triển bất động sản mới với tiền phí 1.000 bảng Anh. Sau hai thập kỷ, họ được lựa chọn thuê nhà trong 5 năm tiếp theo, và sau đó mua nó với trị giá 1 bảng Anh.

Theo Inside housing, một khoản "phí bảo hiểm dành cho khách hàng thân thiết" được trả thông qua việc tăng giá thuê cơ sở hàng năm, và sẽ không bao giờ cao hơn chỉ số giá bán lẻ cộng với 1,75%, cung cấp phần lớn số tiền để hoàn thành việc bán nhà.

Theo ông Bhupinder Gakal, Bộ trưởng Nội các về bất động sản và nhà ở đô thị, "Help to Own" sẽ giúp cư dân thành phố tập trung vào sự nghiệp và không lo lắng về nhà cửa sau này. "Chương chình sẽ cung cấp cho cư dân địa phương một giải pháp thuê nhà bằng một cách an toàn lâu dài và lợi ích của việc sở hữu một ngôi nhà mà không gặp rủi ro. Ngoài ra, người thuê có cơ hội chuyển đi bất cứ lúc nào", ông Gakal nói.

Đến nay, "Help to Own" đã chi 24 triệu bảng để mua 100 căn nhà với 2-4 phòng ngủ gần Bệnh viện New Cross ở Wolverhampton. Hội đồng Wolverhampton đầu tư 5,7 triệu bảng Anh, WMCA đầu tư 4,7 triệu bảng Anh, phần còn lại được đầu tư bởi các nhà đầu tư giấu tên.

Trong số 100 ngôi nhà đầu tiên, 86 ngôi nhà đã được đề xuất. Trong số này, hơn 41% sẽ thuộc về các nhân sự chủ chốt.

Ngoài ra, do hơn một nửa đơn đăng ký tham gia chương trình trong số 471 đến từ những người bên ngoài Wolverhampton, tiềm năng mở rộng chương trình ra ngoài West Midlands đang được khám phá.

Theo https://www.insidehousing.co.uk/home/home/west-midlands-key-workers-take-up-new-build-homes-for-1-under-new-scheme-72930, https://www.expressandstar.com/news/local-hubs/wolverhampton/2021/09/10/hundreds-vying-for-homes-under-scheme-in-wolverhampton/
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Sẽ có cảng cạn, Logistics hỗn hợp, đô thị cảng Sen Hồ rộng gần 50ha tại Bắc Giang

(PLVN) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định số 454/QĐ-UBND ngày 16/5/2022 về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Cảng cạn, thương mại dịch vụ Logistics hỗn hợp, đô thị cảng Sen Hồ, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang (tỷ lệ 1/500). Diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 49,58 ha, dân số khoảng 1.800 người.
Hải Phòng - Sức bật từ những công trình nghìn tỷ

Hải Phòng - Sức bật từ những công trình nghìn tỷ

(PLVN) -Việc đẩy nhanh tiến độ các dự án đẳng cấp quốc tế và tiếp tục động thổ các tổ hợp 5 sao như dự án 6.000 tỷ ở khu vực Chợ Sắt đem đến sự chuyển mình mạnh mẽ cho Hải Phòng, giúp thành phố gia tăng sức hấp dẫn, tạo động lực cho thu hút đầu tư và phát triển du lịch.
Trụ sở Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nội (Ảnh NLĐO)

Hà Nội: Thành lập Đoàn giám sát sử dụng tài sản công

(PLVN) - Thường trực HĐND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 08/QĐ-HĐND về việc tổ chức Đoàn giám sát của HĐND TP Hà Nội giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước của thành phố.