Mua một căn nhà ở Anh với giá vỏn vẹn 1 bảng

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Cơ hội mua nhà với giá 1 bảng Anh đến từ chương trình nhằm giúp các nhân sự chủ chốt và những người muốn "bước lên nấc thang tài sản".

Ngồi nhà đầu tiên trong chương trình “Help to Own”.
Ngồi nhà đầu tiên trong chương trình “Help to Own”.

Chương trình có tên "Help to Own" (tạm dịch: Giúp sử hữu nhà) cho phép cư dân thuê một trong những ngôi nhà trong vòng 25 năm trước khi họ có thể mua nó với giá chỉ 1 bảng Anh, tức là chỉ 33.000 VND.

"Help to Own" được sáng lập vào tháng 4/2021, tài trợ bởi West Midlands United Management (WMCA), Hội đồng Wolverhampton và công ty quản lý quỹ Frontier Development Capital (FDC).

Người thuê nhà qua chương trình "Help to Own" sẽ phải ký một thỏa thuận 20 năm để phát triển bất động sản mới với tiền phí 1.000 bảng Anh. Sau hai thập kỷ, họ được lựa chọn thuê nhà trong 5 năm tiếp theo, và sau đó mua nó với trị giá 1 bảng Anh.

Theo Inside housing, một khoản "phí bảo hiểm dành cho khách hàng thân thiết" được trả thông qua việc tăng giá thuê cơ sở hàng năm, và sẽ không bao giờ cao hơn chỉ số giá bán lẻ cộng với 1,75%, cung cấp phần lớn số tiền để hoàn thành việc bán nhà.

Theo ông Bhupinder Gakal, Bộ trưởng Nội các về bất động sản và nhà ở đô thị, "Help to Own" sẽ giúp cư dân thành phố tập trung vào sự nghiệp và không lo lắng về nhà cửa sau này. "Chương chình sẽ cung cấp cho cư dân địa phương một giải pháp thuê nhà bằng một cách an toàn lâu dài và lợi ích của việc sở hữu một ngôi nhà mà không gặp rủi ro. Ngoài ra, người thuê có cơ hội chuyển đi bất cứ lúc nào", ông Gakal nói.

Đến nay, "Help to Own" đã chi 24 triệu bảng để mua 100 căn nhà với 2-4 phòng ngủ gần Bệnh viện New Cross ở Wolverhampton. Hội đồng Wolverhampton đầu tư 5,7 triệu bảng Anh, WMCA đầu tư 4,7 triệu bảng Anh, phần còn lại được đầu tư bởi các nhà đầu tư giấu tên.

Trong số 100 ngôi nhà đầu tiên, 86 ngôi nhà đã được đề xuất. Trong số này, hơn 41% sẽ thuộc về các nhân sự chủ chốt.

Ngoài ra, do hơn một nửa đơn đăng ký tham gia chương trình trong số 471 đến từ những người bên ngoài Wolverhampton, tiềm năng mở rộng chương trình ra ngoài West Midlands đang được khám phá.

Theo https://www.insidehousing.co.uk/home/home/west-midlands-key-workers-take-up-new-build-homes-for-1-under-new-scheme-72930, https://www.expressandstar.com/news/local-hubs/wolverhampton/2021/09/10/hundreds-vying-for-homes-under-scheme-in-wolverhampton/
Khu vực quy hoạch Dự án nghĩa trang nhân dân TP.Sơn La.

Sơn La: Chuyển đồ án xây nghĩa trang thành phố thành khu vui chơi

(PLVN) - Mới đây, UBND tỉnh Sơn La đã ban hành Quyết định về việc hủy bỏ đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng Nghĩa trang nhân dân thành phố Sơn La tại khu vực Phiêng Khá, phường Chiềng Cơi, TP. Sơn La. Qua đó, xúc tiến mời gọi các nhà đầu tư để đầu tư xây dựng khu vui chơi, giải trí.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran Ali Akbar.

Đại sứ Ali Akbar mong muốn mở rộng hợp tác với Bộ Xây dựng

(PLVN) - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đã có buổi tiếp đón và làm việc với ngài Ali Akbar - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam. Đại sứ Ali Akbar bày tỏ mong muốn mở rộng hợp tác với Bộ Xây dựng và cho biết, Hiệp hội Những nhà xuất khẩu dịch vụ kỹ thuật xây dựng và Cục Kỹ thuật xây dựng Iran luôn sẵn sàng thiết lập quan hệ đối tác với Bộ Xây dựng.
Ảnh minh họa từ internet.

Bộ Xây dựng thúc đẩy việc phát triển nhà ở cho công nhân

(PLVN) -  Thông tin từ Bộ Xây dựng cho biết, hiện tại cả nước có 214 dự án nhà ở dành cho công nhân với quy mô sử dụng đất khoảng 600ha. Theo đó, trên cả nước đã hoàn thành đầu tư 116 dự án, với diện tích đất hơn 250 ha và đang tiếp tục triển khai 98 dự án, với diện tích đất hơn 350ha.
Một dự án NƠXH cho công nhân tại Cần Thơ.

Cần đưa dự án nhà ở xã hội vào danh mục đầu tư công

(PLVN) -  Tại Tọa đàm “Phát triển nhà ở cho công nhân - Thực trạng và giải pháp” diễn ra tại Hà Nội mới đây, ý kiến chuyên gia cho rằng cần đưa danh mục phát triển nhà ở xã hội, trong đó có nhà ở công nhân khu công nghiệp vào danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.
Bản đồ quy hoạch Khu đô thị và dịch vụ tiện ích Sông Công 2 đã được TP. Sông Công điều chỉnh.

Đầu tư thêm 2 dự án khu đô thị rộng gần 79ha tại Thái Nguyên

(PLVN) - UBND tỉnh Thái Nguyên vừa ban hành hai quyết định số 3522 và 3523 ngày 12/11/2021 về việc chấp thuận chủ trương đầu tư Khu đô thị và dịch vụ tiện ích Sông Công 2 khu A và khu B. Tổng diện tích của khu A và khu B rộng gần 79ha, tổng mức đầu tư khoảng 2.214 tỷ đồng.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Tăng vốn đầu tư thêm 518 tỷ đồng tại dự án khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Hải An Thanh Hóa

(PLVN) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Hải An tại thị xã Nghi Sơn. Trong đó, tổng vốn đầu tư dự án khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Hải An được điều chỉnh tăng lên ở mức khoảng 668,6 tỷ đồng, tăng hơn 518 tỷ đồng so với trước đó và được chia làm 2 giai đoạn.