Khai mạc Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2024 lần thứ 1

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Với chủ đề Xây dựng - Vật liệu xây dựng - Bất động sản và Trang trí nội ngoại thất, Triển lãm quốc tế VIETBUILD Hà Nội 2024 lần thứ 1 chính thức khai mạc tại Cung Triển lãm Kiến trúc Xây dựng Quốc gia - (Hà Nội) sáng 20/03/2024.
Nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm (Ảnh: Thanh Thanh)
Nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm (Ảnh: Thanh Thanh)

Đây là sự kiện hướng đến chào mừng 66 năm ngày truyền thống của Ngành Xây dựng Việt Nam (29/4/1958 - 29/4/2024 ).

Các đại biểu khai trương gian trưng bày của Viglacera (Ảnh: Thanh Thanh)

Các đại biểu khai trương gian trưng bày của Viglacera (Ảnh: Thanh Thanh)

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, trong 2 tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế - xã hội nước ta tiếp tục có xu hướng phục hồi và đạt những kết quả tích cực. Kinh tế vĩ mô, thị trường tiền tệ cơ bản ổn định; Lạm phát được kiểm soát; Các cân đối lớn được đảm bảo; Kim ngạch xuất khẩu tiếp tục tăng so với cùng kỳ năm 2023. Tuy nhiên, vẫn tồn tại không ít khó khăn, thách thức phải đối mặt.

Nhiều vật liệu mới được các DN giới thiệu tại Triển lãm (Ảnh: Thanh Thanh)

Nhiều vật liệu mới được các DN giới thiệu tại Triển lãm (Ảnh: Thanh Thanh)

Trước tình hình đó, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có những chỉ đạo, điều hành kịp thời, quyết liệt về các lĩnh vực của nền kinh tế như: Tháo gỡ về mặt thể chế, tháo gỡ khó khăn cho các dự án bất động sản (BĐS), thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội…

Giới thiệu sản phẩm cho khách tham quan (Ảnh: Thanh Thanh)

Giới thiệu sản phẩm cho khách tham quan (Ảnh: Thanh Thanh)

“Trong bối cảnh đó, Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2024 là hoạt động thường xuyên và cụ thể nhằm hỗ trợ thực hiện các chủ trương, chính sách của Nhà nước góp phần đẩy mạnh xúc tiến thương mại, đổi mới công nghệ, hợp tác đầu tư và phát triển thương hiệu, hỗ trợ doanh nghiệp (DN) khôi phục và phát triển các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực Xây dựng - Vật liệu xây dựng (VLXD)- BĐS và Trang trí nội ngoại thất…”- Thứ trưởng nhấn mạnh.

Một thương hiệu đến từ DN nước ngoài (Ảnh : Thanh Thanh )

Một thương hiệu đến từ DN nước ngoài (Ảnh : Thanh Thanh )

Cũng tại triển lãm, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn cũng nhấn mạnh, Triển lãm nhằm tạo điều kiện cho thị trường BĐS Thủ đô nói riêng phát triển, kết nối cung cầu, hỗ trợ sản xuất kinh doanh, hợp tác phát triển, giao thương giữa các DN trong và ngoài nước.

Sản phẩm nhôm của Công ty PMA (Ảnh: Thanh Thanh)

Sản phẩm nhôm của Công ty PMA (Ảnh: Thanh Thanh)

Triển lãm Vietbuild Hà Nội 2024 lần thứ 1 có quy mô và tầm vóc quốc gia và quốc tế của ngành Xây dựng - VLXD - BĐS và Trang trí nội ngoại thất, với những hoạt động phong phú về xúc tiến thương mại, hội thảo diễn đàn DN giới thiệu các sản phẩm mới, dịch vụ mới của ngành Xây dựng – VLXD và Trang trí nội ngoại thất. Triển lãm nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà DN, đối tác tham quan và người dân có nhu cầu xây dựng các công trình, các dự án và mua sắm, trang trí nhà ở.

Triển lãm VIETBUILD Hà Nội 2024 lần này thu hút được sự tham gia của gần 1500 gian hàng của hơn 400 DN trong và ngoài nước với những sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến phục vụ cho các ngôi nhà thông minh, thành phố thông minh, xanh sạch đẹp và an toàn, đảm bảo các giải pháp xanh và môi trường tốt cho cộng đồng xã hội.

Nhiều thương hiệu nổi tiếng tham gia Triển lãm (Ảnh: Thanh Thanh)

Nhiều thương hiệu nổi tiếng tham gia Triển lãm (Ảnh: Thanh Thanh)

Nhiều dòng sản phẩm kỹ thuật số, công nghệ số, sản phẩm xanh, sản phẩm an toàn, sản phẩm tái tạo và tuần hoàn… phù hợp với xu hướng phát triển của Việt Nam và toàn thế giới hiện nay cũng được giới thiệu tại Triển lãm lần này.

Trình diễn tạo sản phẩm trang trí từ một DN Trung Quốc (Ảnh: Thanh Thanh)

Trình diễn tạo sản phẩm trang trí từ một DN Trung Quốc (Ảnh: Thanh Thanh)

Triển lãm cũng là cơ hội tốt cho mọi người tìm hiểu, nắm bắt thị hiếu, xu hướng phát triển các dòng sản phẩm mới để mua sắm vật liệu cho các công trình xây dựng và trang trí cho ngôi nhà của mình.

Nhiều hợp đồng được "chốt" ngay trong ngày khai mạc Triển lãm (Ảnh: Thanh Thanh)

Nhiều hợp đồng được "chốt" ngay trong ngày khai mạc Triển lãm (Ảnh: Thanh Thanh)

Triển lãm kéo dài từ ngày 20/3 đến ngày 24/3/2024 tại Cung Triển lãm Kiến trúc Xây dựng Quốc gia - 01 Đỗ Đức Dục, Quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 24/3 (Ảnh: Thanh Thanh)

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 24/3 (Ảnh: Thanh Thanh)

Công trình cầu ngang S1, thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình.

Một số dự án trọng điểm tại Thái Bình sẽ sớm được triển khai

(PLVN) -  UBND tỉnh Thái Bình đang tập trung triển khai một số Dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh tại hai huyện Vũ Thư và Tiền Hải cùng với Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình, đoạn từ cầu ngang S1 đến đường Chu Văn An kéo dài có tổng chiều dài trên 8,3km…
Khu đất triển khai dự án đã để không cả chục năm. (Ảnh: Bùi Thanh)

Dự án để không nhiều năm ở Từ Sơn (Bắc Ninh): Chưa được chấp thuận để làm nhà ở xã hội

(PLVN) - Liên quan dự án trung tâm thương mại dịch vụ (TTTMDV) ở TP Từ Sơn (Bắc Ninh) mà Báo PLVN phản ánh trong bài: “Cty CP Thương mại Hà Nội muốn thêm chức năng nhà ở xã hội (NƠXH) cho dự án trung tâm thương mại: Sở TN&MT Bắc Ninh cho biết “không đủ cơ sở pháp lý”; vừa qua, Sở Xây dựng và Sở KH&ĐT cũng đã có văn bản cung cấp thông tin.
Ảnh minh họa.

TP Hồ Chí Minh và mô hình đô thị đa trung tâm

(PLVN) - Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP HCM đến 2040, tầm nhìn 2060 UBND TP vừa trình HĐND TP khóa X, không chỉ được người dân TP mà người dân cả nước và các địa phương khác quan tâm, theo dõi đô thị lớn bậc nhất cả nước có thêm sáng tạo gì.
Dự án Golf Valley từng được kỳ vọng “góp phần thay đổi diện mạo đô thị Đà Lạt” nay vẫn ngổn ngang. (Ảnh trong bài: Mai Long)

Dự án Khu công viên Văn hóa TP Đà Lạt: 15 năm, nhiều lần chuyển nhượng, thu hẹp diện tích

(PLVN) - Dự án Khu công viên Văn hóa TP Đà Lạt (còn gọi Golf Valley) nằm ở vị trí đắc địa tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) từng được kỳ vọng góp phần thay đổi diện mạo “TP ngàn hoa” với diện tích đất quy hoạch gần 200.000m2. Sau hơn 15 năm triển khai, qua nhiều lần chuyển nhượng một phần, quy mô dự án Golf Valley nay còn lại gần 155.000m2, diện mạo vẫn ngổn ngang.
Rà soát dự án Khu công viên văn hóa và đô thị Đà Lạt

Rà soát dự án Khu công viên văn hóa và đô thị Đà Lạt

(PLVN) - Cùng với việc làm rõ có hay không và căn cứ pháp lý của việc chuyển đổi công năng diện tích đất hơn 10.600m2 , UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các cơ quan chuyên môn rà soát việc chuyển nhượng một phần dự án tại dự án Khu công viên văn hóa và đô thị thành phố Đà Lạt do do Công ty cổ phần địa ốc Trung Nam làm chủ đầu tư.
Ảnh minh họa

TP Hồ Chí Minh tìm cách cải thiện chất lượng chỗ ở cho công nhân

(PLVN) - Tại chương trình công nhân gặp gỡ lãnh đạo TP do Liên đoàn Lao động TP HCM tổ chức mới đây, nhiều công nhân cho biết rất khó khăn khi tiếp cận nhà ở xã hội (NƠXH), nguồn cung khan hiếm. "Chúng tôi chỉ nghe NƠXH trên tivi, báo đài, thực sự không biết dự án ở đâu, mua thế nào, vay vốn ra sao", anh Nguyễn Trần Đăng Minh, công nhân Cty Dịch vụ công ích quận 10 nói.