Đồng Nai: Khởi công dự án nhà ở xã hội hơn 1.200 căn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Ngày 21/12, tại phường Phước Tân, TP Biên Hòa (Đồng Nai), Công ty CP Phát triển hạ tầng An Hưng Phát làm lễ khởi công xây dựng giai đoạn 1 Dự án Nhà ở xã hội NXH2, khối A.

Ở giai đoạn 1, Công ty CP Phát triển hạ tầng An Hưng Phát sẽ xây dựng block khối A, số lượng 275 căn hộ, thời gian là 14 tháng. Công trình được thiết kế hiện đại, đầy đủ tiện ích và được sử dụng chung hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội của Dự án Khu dân cư và tái định cư Phước Tân.

Nghi thức lễ khởi công dự án (Ảnh: Thiên Phúc)

Nghi thức lễ khởi công dự án (Ảnh: Thiên Phúc)

Song song với đó, Công ty CP Phát triển hạ tầng An Hưng Phát cũng đang làm các thủ tục để khoảng tháng 4 hoặc tháng 5-2025 sẽ khởi công thêm 2 block để có khoảng 800 căn hộ, đáp ứng chỗ ở cho các hộ dân bị thu hồi đất trong Dự án Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đồng thời góp phần phát triển quỹ nhà ở xã hội của tỉnh.

Dự và phát biểu tại lễ khởi công, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi cho biết, đây là dự án có ý nghĩa quan trọng và cấp thiết để bố trí chỗ ở cho người dân không đủ điều kiện tái định cư khi thu hồi đất làm Dự án Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu; đáp ứng chỗ ở cho người dân, công nhân. Do đó, ông Phi đề nghị các đơn vị có liên quan hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để chủ đầu tư sớm hoàn thành công trình và đưa vào sử dụng.

Ông Nguyễn Đồng Trung, Cục phó Cục Ngoại vụ (Bộ Ngoại giao) tại Diễn đàn. (Ảnh: Trần Mừng)

Xu thế tất yếu 'xanh hóa' các khu công nghiệp

(PLVN) - Việc phát triển hạ tầng khu công nghiệp (KCN) thông minh và bền vững được coi là yếu tố quan trọng trong việc thu hút các nhà đầu tư chất lượng cao và cần chuyển đổi các KCN theo hướng “xanh”, ứng dụng công nghệ cao, thân thiện với môi trường. Đây là quan điểm được nêu rõ tại Diễn đàn KCN Việt Nam vừa được tổ chức tại TP HCM với chủ đề: “Kỷ nguyên vươn mình của KCN Việt Nam”.
Thiết kế đồ họa trang bìa dự kiến của “Niên giám Bất động sản Công nghiệp Việt Nam – Quy hoạch phát triển đến năm 2030”.

Sắp ra mắt 'Niên giám Bất động sản Công nghiệp Việt Nam' quy hoạch phát triển đến năm 2030

(PLVN) - Trung tâm Phát triển Bất động sản Việt Nam, trực thuộc Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) sắp ra mắt ấn phẩm “Niên giám Bất động sản Công nghiệp Việt Nam – Quy hoạch phát triển đến năm 2030” lần thứ hai. Đây là tài liệu quý giá tổng hợp chi tiết thông tin về các khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, trung tâm logistics, cảng biển, sân bay, và ga tàu trên cả nước, được cập nhật theo quy hoạch mới nhất.
Một góc cù lao Phố nhìn từ trên cao.

Khởi động dự án “đánh thức” cù lao Phố

(PLVN) - Đồng Nai vừa chính thức khởi động dự án Aeon Mall Biên Hòa có tổng mức đầu tư 6.000 tỷ đồng, quy mô rộng gần 12ha. Đây là công trình mở đầu nằm trong “siêu dự án” Khu đô thị (KĐT) Hiệp Hòa với mục tiêu phát triển kinh tế và hạ tầng để “đánh thức” khu vực cù lao Phố, phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa.
Các chuyên gia tìm giải pháp phát triển bền vững thị trường bất động sản Việt Nam sau bảng giá đất mới của các địa phương.

Tìm giải pháp phát triển bền vững thị trường bất động sản Việt Nam sau bảng giá đất mới của các địa phương

(PLVN) - Thống kê sơ bộ, hiện có khoảng 25 địa phương đã ban hành bảng giá đất điều chỉnh, sử dụng đến hết năm nay. Tuy nhiên, tại nhiều địa phương, bảng giá đất điều chỉnh đã tạo phản ứng dư luận lớn khi có mức tăng đột biến so với bảng giá đất cũ. Liệu giá đất hiện nay đã thực sự tuân thủ nguyên tắc “Bảo đảm hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, người sử dụng đất và nhà đầu tư” ?
 Khu TĐC thôn Chum Tam nằm bên thung lũng ruộng bậc thang cùng thác nước rất đẹp.

Khu tái định cư bị bỏ hoang tại Kon Tum: Bài 2 - UBND huyện Tu Mơ Rông đề xuất chuyển sang phát triển du lịch

(PLVN) - Khi mới thành lập, khu tái định cư (TĐC) làng Chum Tam, xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum được đánh giá cảnh quan tuyệt đẹp với địa hình thoải dốc, gần hai khu thác hùng vĩ, phía dưới là thung lũng với ruộng bậc thang thơ mộng… Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian, cả 75 hộ đều bỏ về làng cũ.
Nỗ lực đưa thị trấn Vũng Liêm trở thành đô thị loại IV

Nỗ lực đưa thị trấn Vũng Liêm trở thành đô thị loại IV

(PLVN) - Thị trấn (TT) Vũng Liêm là nơi tập trung các cơ quan hành chính, địa bàn phát triển mạnh về thương mại, dịch vụ của huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. Giai đoạn 2020-2025, TT Vũng Liêm được tập trung đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng, nâng cao chất lượng đời sống người dân với kinh phí đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, quyết tâm về đích lộ trình phát triển thị trấn lên đô thị loại IV.