Phê duyệt 2 gói thầu dự án Cải tạo nâng cấp tuyến kênh tiêu Cầu Tây – Đại Chu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có Quyết định số 392/QĐ-UBND ngày 12/4/2024 phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu thực hiện các gói thầu tư vấn, phi tư vấn dự án: Cải tạo, nâng cấp tuyến kênh tiêu Cầu Tây - Đại Chu, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.
Ảnh minh họa (Nguồn: Vietnam Business Forum)
Ảnh minh họa (Nguồn: Vietnam Business Forum)

Theo quyết định, kế hoạch lựa chọn nhà thầu được chia làm 2 gói thầu là Tư vấn khảo sát địa hình, địa chất; lập thiết kế xây dựng triển khai sau thiết kế cơ sở (gói thầu số 03) và Trích đo bản đồ địa chính (gói thầu số 04).

Gói thầu số 03 có giá là 650.521.000 đồng được tổ chức đấu thầu rộng rãi trong nước, lựa chọn nhà thầu qua mạng còn gói thầu số 04 có giá là 115.754.000 đồng và được chỉ định thầu rút gọn. Nguồn vốn là vốn đầu tư công ngân sách tỉnh và Chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và PTNT Bắc Ninh. Thời gian tổ chức lựa chọn nhà thầu trong tháng 4/2024.

Rà soát dự án Khu công viên văn hóa và đô thị Đà Lạt

Rà soát dự án Khu công viên văn hóa và đô thị Đà Lạt

(PLVN) - Cùng với việc làm rõ có hay không và căn cứ pháp lý của việc chuyển đổi công năng diện tích đất hơn 10.600m2 , UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các cơ quan chuyên môn rà soát việc chuyển nhượng một phần dự án tại dự án Khu công viên văn hóa và đô thị thành phố Đà Lạt do do Công ty cổ phần địa ốc Trung Nam làm chủ đầu tư.
Ảnh minh họa

TP Hồ Chí Minh tìm cách cải thiện chất lượng chỗ ở cho công nhân

(PLVN) - Tại chương trình công nhân gặp gỡ lãnh đạo TP do Liên đoàn Lao động TP HCM tổ chức mới đây, nhiều công nhân cho biết rất khó khăn khi tiếp cận nhà ở xã hội (NƠXH), nguồn cung khan hiếm. "Chúng tôi chỉ nghe NƠXH trên tivi, báo đài, thực sự không biết dự án ở đâu, mua thế nào, vay vốn ra sao", anh Nguyễn Trần Đăng Minh, công nhân Cty Dịch vụ công ích quận 10 nói.
Ảnh minh họa: Gia Thịnh

Lâm Đồng rà soát các dự án phân lô, bán nền

(PLVN) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chỉ đạo Sở KH&ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở TN&MT, Sở Tài chính, UBND TP Đà Lạt và TP Bảo Lộc kiểm tra, rà soát các dự án đầu tư kinh doanh bất động sản (BĐS) trên địa bàn TP Đà Lạt và TP Bảo Lộc đã được UBND tỉnh chấp thuận cho phép khu vực được thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền cho người dân tự xây dựng nhà ở theo quy hoạch chi tiết của dự án đã được phê duyệt.
Dự án Novaworld Phan Thiết đang được tỉnh Bình Thuận xem xét giải quyết khó khăn về thủ tục pháp lý.

Bài 2: Chính quyền địa phương vào cuộc, hàng trăm dự án được 'gỡ khó'

 - Hiện nay, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản hướng dẫn tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho 142 dự án bất động sản, nhà ở trong tổng số 191 dự án mà các địa phương đã báo cáo. Riêng Thành phố Hồ Chí Minh đã tháo gỡ khó khăn cho 44 dự án trong tổng số 148 dự án bị vướng mắc, đạt 30%.