Hải Phòng: Hoàn thành GPMB thực hiện Dự án NƠXH tại Tổng kho 3 Lạc Viên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 12/3, UBND quận Ngô Quyền (TP Hải Phòng) thông tin, 100% hộ dân có đất thu hồi phục vụ Dự án Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên (số 142 Lê Lai, phường Máy Chai và phường Cầu Tre, quận Ngô Quyền) đã chấp hành bàn giao mặt bằng.
Các hộ dân đã đồng thuận bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án.
Các hộ dân đã đồng thuận bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án.

Trước đó, từ tháng 10/2022, UBND quận Ngô Quyền đã tích cực triển khai triển khai trình tự, thủ tục thu hồi đất thực hiện Dự án, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Dự án thực hiện thu hồi đất đối với 16,91 ha, tác động tới 7 tổ chức và 98 hộ gia đình, cá nhân với quy mô xây dựng gồm 10 block nhà chung cư cao 15 tầng, tổng số khoảng 4.456 căn hộ nhà ở xã hội và khoảng 163 căn hộ thương mại cao 7 tầng và hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ với các khu dân cư lân cận.

Tính đến ngày 10/3/2024, có 96/98 hộ dân và 7/7 tổ chức bàn giao mặt bằng để Chủ đầu tư thực hiện Dự án. Đối với 2 hộ dân còn lại đã được UBND quận phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư theo đúng quy định, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của các hộ dân. Tuy nhiên, các hộ dân vẫn còn các kiến nghị chưa đồng tình với chính sách đền bù. Các nội dung kiến nghị đã được UBND quận kiểm tra, giải quyết, trả lời theo đúng quy định.

Qua tích cực tuyên truyền, vận động, đối thoại trực tiếp, đến 22h10’ ngày 11/3/2024, 2 hộ dân trên đã chấp hành bàn giao mặt bằng, không phải tổ chức cưỡng chế thu hồi đất. Hiện nay, UBND quận đang chỉ đạo các lực lượng của quận hỗ trợ để di chuyển tài sản cho các hộ dân. Dự kiến trong ngày 12/3/2024, UBND quận sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng Dự án cho Chủ đầu tư để quản lý và thi công theo quy định.

Dự án Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên là dự án trọng điểm năm 2023 của Hải Phòng, góp phần quan trọng thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Hải Phòng lần thứ XVI, Nghị quyết số 04 ngày 12/4/2022 của HĐND TP về Đề án xây dựng nhà ở xã hội kết hợp giải quyết nhà ở cho các hộ dân sinh sống tại các chung cư cũ trên địa bàn TP.

Mục tiêu dự án nhằm phát triển diện tích nhà ở tại quận Ngô Quyền, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân, đặc biệt là người dân tại các chung cư cũ trên địa bàn quận Ngô Quyền, quận Hồng Bàng và đảm bảo về môi trường tạo cảnh quan cho dân cư đô thị; nâng cao hiệu quả sử dụng đất, tiết kiệm quỹ đất đô thị và cung cấp các dịch vụ tập trung phục vụ cho đời sống nhân dân; góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn TP.

Rà soát dự án Khu công viên văn hóa và đô thị Đà Lạt

Rà soát dự án Khu công viên văn hóa và đô thị Đà Lạt

(PLVN) - Cùng với việc làm rõ có hay không và căn cứ pháp lý của việc chuyển đổi công năng diện tích đất hơn 10.600m2 , UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các cơ quan chuyên môn rà soát việc chuyển nhượng một phần dự án tại dự án Khu công viên văn hóa và đô thị thành phố Đà Lạt do do Công ty cổ phần địa ốc Trung Nam làm chủ đầu tư.
Ảnh minh họa

TP Hồ Chí Minh tìm cách cải thiện chất lượng chỗ ở cho công nhân

(PLVN) - Tại chương trình công nhân gặp gỡ lãnh đạo TP do Liên đoàn Lao động TP HCM tổ chức mới đây, nhiều công nhân cho biết rất khó khăn khi tiếp cận nhà ở xã hội (NƠXH), nguồn cung khan hiếm. "Chúng tôi chỉ nghe NƠXH trên tivi, báo đài, thực sự không biết dự án ở đâu, mua thế nào, vay vốn ra sao", anh Nguyễn Trần Đăng Minh, công nhân Cty Dịch vụ công ích quận 10 nói.
Ảnh minh họa: Gia Thịnh

Lâm Đồng rà soát các dự án phân lô, bán nền

(PLVN) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chỉ đạo Sở KH&ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở TN&MT, Sở Tài chính, UBND TP Đà Lạt và TP Bảo Lộc kiểm tra, rà soát các dự án đầu tư kinh doanh bất động sản (BĐS) trên địa bàn TP Đà Lạt và TP Bảo Lộc đã được UBND tỉnh chấp thuận cho phép khu vực được thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền cho người dân tự xây dựng nhà ở theo quy hoạch chi tiết của dự án đã được phê duyệt.