Lạng Sơn: Khởi công dự án Khu đô thị mới Hữu Lũng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đây là dự án trọng điểm của tỉnh Lạng Sơn, có tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Dự án sẽ xây dựng trung tâm thương mại, trường học, công viên, quảng trường, khu biệt thự liền kề, nhà ở....

Hôm qua 6/4, dự án Khu đô thị mới Hữu Lũng (tại xã Sơn Hà, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn) được tổ chức khởi công. Đây là dự án trọng điểm của tỉnh Lạng Sơn, có tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng.

Nhà đầu tư là Liên danh Công ty Cổ phần Trường Thịnh Phát Lạng Sơn và Công ty cổ phần Trường Thịnh Phát. Thời gian thực hiện dự án 48 tháng kể từ ngày khởi công (tức đến tháng 4/2028 sẽ hoàn thành).

Quang cảnh lễ Khởi công.

Quang cảnh lễ Khởi công.

Khu đô thị mới Hữu Lũng có vị trí thuận lợi, gần tuyến Quốc lộ 1A và cao tốc Lạng Sơn – Bắc Giang. Địa hình tại đây khá bằng phẳng, dân cư đông đúc. Theo thiết kế, dự án được xây dựng với hệ thống hạ tầng đồng bộ gồm: khu hành chính, trung tâm thương mại, trường học, công viên, quảng trường, khu biệt thự liền kề, nhà ở…

Dự án có diện tích đất sử dụng 52,3 ha, với quy mô dân số khoảng 6.000. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ góp phần hiện thực hoá một phần vào thực hiện chương trình phát triển nhà ở của tỉnh Lạng Sơn.

Ông Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết, thời gian qua, cơ quan ban ngành tỉnh Lạng Sơn cũng như chính quyền huyện Hữu Lũng đã phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện để cùng nhà đầu tư chuẩn bị thủ tục, chuẩn bị mặt bằng để khởi công dự án.

Ông Lương Trọng Quỳnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại lễ khởi công.

Ông Lương Trọng Quỳnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại lễ khởi công.

Lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn đề nghị sau lễ khởi công, nhà đầu tư tập trung nguồn lực để triển khai dự án đảm bảo chất lượng, tiến độ như đã cam kết. Các sở, ngành theo chức năng nhiệm vụ đồng hành hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện dự án được thuận lợi bảo đảm tiến độ đề ra; huyện Hữu Lũng tiếp tục tập trung chỉ đạo đẩy nhanh giải phóng mặt bằng.

Ông Nguyễn Quốc Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Trường Thịnh Phát (đại diện nhà đầu tư) cho biết, Hữu Lũng có vị trí thuận tiện “không thể đẹp hơn” khi có đường giao thông thuận tiện, tiếp giáp với tỉnh Bắc Giang và được thiên nhiên ban tặng “non nước hữu tình” với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

“Việc xây dựng, hoàn thành và đưa vào sử dụng khu đô thị mới Hữu Lũng sẽ góp phần thu hút nhiều nguồn lực xã hội cả trong và ngoài nước, đem lợi ích cho nhân dân, tăng nguồn thu ngân sách địa phương, đáp ứng nhu cầu về nhà ở, góp phần tích cực vào chương trình phát triển của huyện Hữu Lũng nói riêng và tỉnh Lạng Sơn nói chung”, ông Nam nói.

Lãnh đạo huyện Hữu Lũng tham dự lễ khởi công.

Lãnh đạo huyện Hữu Lũng tham dự lễ khởi công.

Lãnh đạo nhà đầu tư cho biết thêm, đến nay nhà đầu tư đã hoàn thiện xong các bước pháp lý quan trọng. “Đặc biệt, để có mặt bằng khởi công như ngày hôm nay, là sự nỗ lực, cố gắng của các đồng chí lãnh đạo huyện Hữu Lũng cùng các phòng ban của huyện”, ông Nam nói và cho biết, nhà đầu tư sẽ nỗ lực huy động nguồn lực để dự án hoàn thành đúng tiến độ.

Theo tìm hiểu của Báo Pháp luật Việt Nam, huyện Hữu Lũng đang nỗ lực phối hợp cùng các sở ban ngành liên quan của tỉnh Lạng Sơn, nhà đầu tư và người dân ảnh hưởng để giải phóng mặt bằng cho dự án.

Hiện, tại địa bàn huyện Hữu Lũng cũng đang triển khai nhiều dự án hạ tầng quan trọng khác như Dự án Khu công nghiệp VSIP Lạng Sơn giai đoạn 1; Dự án Khu tái định cư và dân cư xã Hồ Sơn, xã Hoà Thắng; Dự án nút giao đường cao tốc vào khu công nghiệp VSIP Lạng Sơn…

Rà soát dự án Khu công viên văn hóa và đô thị Đà Lạt

Rà soát dự án Khu công viên văn hóa và đô thị Đà Lạt

(PLVN) - Cùng với việc làm rõ có hay không và căn cứ pháp lý của việc chuyển đổi công năng diện tích đất hơn 10.600m2 , UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các cơ quan chuyên môn rà soát việc chuyển nhượng một phần dự án tại dự án Khu công viên văn hóa và đô thị thành phố Đà Lạt do do Công ty cổ phần địa ốc Trung Nam làm chủ đầu tư.
Ảnh minh họa

TP Hồ Chí Minh tìm cách cải thiện chất lượng chỗ ở cho công nhân

(PLVN) - Tại chương trình công nhân gặp gỡ lãnh đạo TP do Liên đoàn Lao động TP HCM tổ chức mới đây, nhiều công nhân cho biết rất khó khăn khi tiếp cận nhà ở xã hội (NƠXH), nguồn cung khan hiếm. "Chúng tôi chỉ nghe NƠXH trên tivi, báo đài, thực sự không biết dự án ở đâu, mua thế nào, vay vốn ra sao", anh Nguyễn Trần Đăng Minh, công nhân Cty Dịch vụ công ích quận 10 nói.
Ảnh minh họa: Gia Thịnh

Lâm Đồng rà soát các dự án phân lô, bán nền

(PLVN) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chỉ đạo Sở KH&ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở TN&MT, Sở Tài chính, UBND TP Đà Lạt và TP Bảo Lộc kiểm tra, rà soát các dự án đầu tư kinh doanh bất động sản (BĐS) trên địa bàn TP Đà Lạt và TP Bảo Lộc đã được UBND tỉnh chấp thuận cho phép khu vực được thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền cho người dân tự xây dựng nhà ở theo quy hoạch chi tiết của dự án đã được phê duyệt.
Dự án Novaworld Phan Thiết đang được tỉnh Bình Thuận xem xét giải quyết khó khăn về thủ tục pháp lý.

Bài 2: Chính quyền địa phương vào cuộc, hàng trăm dự án được 'gỡ khó'

 - Hiện nay, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản hướng dẫn tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho 142 dự án bất động sản, nhà ở trong tổng số 191 dự án mà các địa phương đã báo cáo. Riêng Thành phố Hồ Chí Minh đã tháo gỡ khó khăn cho 44 dự án trong tổng số 148 dự án bị vướng mắc, đạt 30%.