Đại sứ Ali Akbar mong muốn mở rộng hợp tác với Bộ Xây dựng

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đã có buổi tiếp đón và làm việc với ngài Ali Akbar - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam. Đại sứ Ali Akbar bày tỏ mong muốn mở rộng hợp tác với Bộ Xây dựng và cho biết, Hiệp hội Những nhà xuất khẩu dịch vụ kỹ thuật xây dựng và Cục Kỹ thuật xây dựng Iran luôn sẵn sàng thiết lập quan hệ đối tác với Bộ Xây dựng.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran Ali Akbar.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran Ali Akbar.

Ngày 23/11/2021, tại cơ quan Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị có buổi tiếp đón và làm việc với ngài Ali Akbar - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Ali Akbar bày tỏ niềm vui mừng khi đến thăm và làm việc với Bộ Xây dựng, đồng thời cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đã dành thời gian tiếp đón đoàn công tác của Đại sứ quán Iran.

Trao đổi với Đại sứ Ali Akbar, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cho biết, Bộ Xây dựng là cơ quan của Chính phủ Việt Nam, thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về quy hoạch xây dựng, kiến trúc; hoạt động đầu tư xây dựng; phát triển đô thị; hạ tầng kỹ thuật; nhà ở; công sở; thị trường bất động sản; vật liệu xây dựng; quản lý nhà nước các dịch vụ công trong các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ theo quy định của pháp luật.

Đại sứ Ali Akbar đánh giá cao vị thế của Việt Nam với tư cách là một thành viên tích cực trên các diễn đàn song phương, đa phương và của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc. Việt Nam rất năng động và hoàn toàn phù hợp với vai trò của mình tại các tổ chức thuộc Liên Hợp quốc, như Ủy ban Luật pháp quốc tế của Liên Hợp quốc và sắp tới là Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp quốc.

Nhấn mạnh mối quan hệ tốt đẹp giữa Chính phủ hai nước Việt Nam và Iran, Đại sứ Ali Akbar bày tỏ mong muốn mở rộng hợp tác với Bộ Xây dựng và cho biết, Hiệp hội Những nhà xuất khẩu dịch vụ kỹ thuật xây dựng và Cục Kỹ thuật xây dựng Iran luôn sẵn sàng thiết lập quan hệ đối tác với Bộ Xây dựng. Đây là những tổ chức có uy tín, với quy mô hàng nghìn thành viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, đặc biệt là xây dựng các khu đô thị, khu công nghệ cao, xây dựng nhà ở dành cho người có thu nhập trung bình, thu nhập thấp.

Đánh giá cao kinh nghiệm của Iran trong lĩnh vực xây dựng, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cũng cho biết, Bộ Xây dựng luôn tạo điều kiện và ủng hộ các tổ chức, doanh nghiệp 2 bên đẩy mạnh liên doanh liên kết, hợp tác trong lĩnh vực xây dựng, đồng thời mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác giữa Bộ với Đại sứ quán và các đối tác Iran trong thời gian tới, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng nhà ở dành cho người có thu nhập trung bình, thu nhập thấp - lĩnh vực mà Iran có nhiều tiềm năng, thế mạnh.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị giao Vụ Hợp tác quốc tế (thuộc Bộ Xây dựng) là đầu mối kết nối, trao đổi, mở rộng quan hệ hợp tác với Đại sứ quán và các đối tác Iran nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa 2 bên trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Iran mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong việc cung cấp các thiết bị kỹ thuật xây dựng, đá xây dựng, nhựa đường, thiết bị đường ống nước, sành, sứ sử dụng trong xây dựng.

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Sẽ có khu đô thị du lịch văn hóa và dịch vụ thương mại rộng 148ha tại Bắc Giang

(PLVN) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành quyết định số 09/QĐ-UBND ngày 06/01/2022 về việc phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị du lịch văn hóa và dịch vụ thương mại tại xã Ninh Sơn, Trung Sơn và xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên (tỷ lệ 1/500). Diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 148 ha, dân số dự kiến khoảng 15.000 người.
Công trình công viên APEC mở rộng là điểm nhấn thơ mộng bên dòng sông Hàn. Ảnh: VGP/Lưu Hương.

Khánh thành công viên APEC gần 760 tỷ đồng

(PLVN) - Với nguồn vốn đầu tư 759,15 tỷ đồng, công viên APEC mở rộng thể hiện tinh thần hội nhập quốc tế, khát vọng vươn lên của người dân, là mong ước về một thành phố xanh, thân thiện, hài hòa với thiên nhiên.
Bất động sản Hòa Bình – Khi "người nhân" lên núi

Bất động sản Hòa Bình – Khi "người nhân" lên núi

(PLVN) - Khẳng định xu hướng phát triển của bất động sản Hòa Bình PGS. TS Trần Kim Chung – nguyên Phó viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế TW – cho biết: Khổng Tử nói: “Người thông minh thì yêu thích nước, người nhân đức thì yêu thích núi.” 20 năm qua chúng ta nhăm nhăm đi xuống biển. Những chỗ khai thác được bất động sản ở biển, đã khai thác rồi. Vòng phát triển tới đây sẽ là xu hướng khai thác bất động sản nghỉ dưỡng miền núi. Hòa Bình là một trong những điểm đến của vòng phát triển này.
“Ông lớn” Movenpick Central Quảng Bình là ai?

“Ông lớn” Movenpick Central Quảng Bình là ai?

(PLVN) - Movenpick Central là dự án Bất động sản nghỉ dưỡng “hàng hiệu” duy nhất tại Quảng Bình và khu vực Bắc miền Trung được đảm bảo bởi thương hiệu Movenpick Hotels & Resorts, thuộc tập đoàn quản lý khách sạn và resort hàng đầu thế giới Accor Hotels.