Bất ngờ kết quả xét nghiệm lại Covid-19 cho nữ nhân viên y tế Hà Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chị  H.T.H (sinh năm 1983) là cán bộ y tế làm việc tại bộ phận cấp phát thuốc của Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân đã có kết quả xét nghiệm lại là âm tính với SARS-CoV-2.
Hình ảnh minh hoạ Hình ảnh minh hoạ

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Hà Nam) cho biết mới có kết quả xét nghiệm lại là âm tính với SARS-CoV-2 đối với trường hợp nghi nhiễm COVID-19 là cán bộ Trung tâm y tế huyện Lý Nhân.

Trước đó, chị H.T.H (sinh năm 1983), cán bộ y tế làm việc tại bộ phận cấp phát thuốc của Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân, có kết quả xét nghiệm sàng lọc COVID-19 lần 1 vào ngày 29/4 dương tính với virus SARS-Cov-2.

Điều tra dịch tễ ban đầu cho biết, cán bộ y tế này có mặt làm việc tại Trung tâm Y tế huyện vào thời điểm bệnh nhân N.V.V (bố đẻ của bệnh nhân N.V.Đ) ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân đến khám bệnh trong chiều 27/4. Tuy nhiên, chị H.T.H không tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân N.V.V.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam đã lấy mẫu xét nghiệm lại đối với chị H.T.H. Chị H vẫn đang được cách ly theo dõi sức khỏe. 

Tính đến 7h ngày 1/5/2021, Hà Nam ghi nhận 7 trường hợp mắc COVID-19 (gồm cả bệnh nhân N.V.Đ) liên quan đến ổ dịch tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân. Các bệnh nhân này đang được theo dõi, điều trị tại BVĐK tỉnh Hà Nam. 

Châu Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ Y tế thông tin về việc đấu thầu hoá chất, đặt máy, mượn máy

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Để bảo đảm thanh toán BHYT đối với hình thức này đồng thời phù hợp với quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công, Bộ Y tế đã có công văn gửi Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên máy mượn, máy đặt.

Cẩn thận khi vào mùa sốt xuất huyết

Điều trị cho trẻ bị sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) -  Mùa mưa đến cũng là thời điểm sốt xuất huyết hoành hành tại TP HCM, trong đó có không ít ca tăng nặng. Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần có những biện pháp phòng và tránh căn bệnh theo mùa này.

Nam sinh 19 tuổi hiến tạng cứu 4 mạng người

Các bác sĩ gửi lời cảm ơn và tiễn biệt nam bệnh nhân 19 tuổi.
(PLVN) - Bệnh viện Nhân dân Gia Định vừa qua đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhân nam 19 tuổi (ngụ Tân Bình, TP HCM) bị chấn thương não nặng do tai nạn giao thông. Sau đó, cha mẹ bệnh nhân có ý nguyện hiến tạng con.