(PLVN) - Thời gian qua trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc liên quan đến bánh mì, chuyên gia đã đưa ra một số khuyến cáo để giúp người dân phòng tránh nguy cơ ngộ độc.
(PLVN) - Sau thời gian điều trị, bé trai 5 tuổi - bệnh nhân nặng nhất trong vụ gần 600 người bị ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai, đã tử vong tại Bệnh viện Nhi đồng 1.
(PLVN) - Ngày 7/5, lãnh đạo UBND TP Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) cho biết, đã chuyển nội dung vụ việc liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm đến Cơ quan cảnh sát điều tra của thành phố để vào cuộc xác minh.
(PLVN) - Liên quan đến vụ hơn 300 người ngộ độc nghi do ăn bánh mì ở Đồng Nai, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn trương điều tra nguyên nhân và đình chỉ ngay cơ sở bánh mì có liên quan.
(PLVN) - Bánh mì vẫn luôn là niềm tự hào ẩm thực của người Việt Nam. Với sức hấp dẫn của các loại nhân thơm ngon, bánh mì không chỉ gần gũi, quen thuộc với người Việt Nam mà thực sự tạo được ấn tượng đối với thực khách, khách du lịch từ các nơi trên thế giới. Bánh mì Việt Nam nhiều lần được giới chuyên gia ẩm thực và truyền thông quốc tế tôn vinh. Bánh mì Việt đã định vị được thương hiệu ẩm thực trên bản đồ ẩm thực thế giới.
(PLVN) - Việt Nam luôn nằm trong những điểm đến yêu thích của các vị khách nước ngoài, đặc biệt là người Hàn Quốc. Bằng chứng rõ ràng nhất là dạo gần đây, chúng ta liên tiếp bắt gặp dàn “sao” xứ sở kim chi check-in ở các địa danh nổi tiếng. Không chỉ tới nghỉ dưỡng, dàn “sao” xứ Hàn còn thưởng thức nhiều món ngon và mê đắm ẩm thực Việt Nam.
(PLVN) - Bánh mì là món ăn hết sức đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Vì vậy, bánh mì hiện hữu rất nhiều trong đời sống hàng ngày của người dân, trên hè phố hay đến các bữa tiệc sang trọng, là một phần không thể thiếu trong ẩm thực của người Việt lẫn du khách quốc tế.
(PLVN) - Ngày 25/3 UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, vừa ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với các cơ sở bánh mì Liên Hoa, có liên quan đến vụ việc 125 người ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tại các cơ sở này.
(PLVN) - Từ ngày 18 đến 21/3, trên địa bàn TP Đà Lạt có 48 người phải nhập viện với các biểu hiện của rối loạn tiêu hóa, nôn, sốt, đi ngoài,...Trước đó những người này đều ăn bánh mì hiệu Liên Hoa.
(PLVN) - Với hương vị thơm ngon, vừa túi tiền, bánh mỳ Việt Nam được Le Monde - tờ nhật báo nổi tiếng nhất nước Pháp đánh giá sẽ là “đối thủ đáng gờm” của hamburger.
Kết quả điều tra của đơn vị chức năng cho thấy các bệnh nhi đều liên quan tới bữa ăn từ thiện vào lúc 7h45 cùng ngày với món ăn bánh mì chà bông phô mai...
(PLVN) - Mặc dù không có nguồn gốc từ trong nước, nhưng bánh mì Việt Nam lại được thế giới đón nhận là một trong những món ăn ngon nhất trên đường phố, là loại sandwich có một không hai. Mới đây, bánh mì Việt Nam lại được Google vinh danh, hình ảnh hiện lên trang chủ Google tại hơn 10 quốc gia trên thế giới. Sự kiện càng làm cho thương hiệu bánh mì Việt Nam được nhiều người chú ý hơn. Qua đó, nâng cao hình ảnh Việt Nam đối với bạn bè năm châu.
(PLVN) - Liên quan đến từ khóa "bánh mì" đang hot do được xuất hiện trên trang chủ Google Tiếng Việt hôm 24/3 cùng hơn 10 quốc gia trên thế giới, gần đây thương hiệu "bánh mì thanh long" của "Vua" bánh mì Kao Siêu Lực cũng lay động triệu trái tim không chỉ vì cải tiến chất lượng và quảng bá món bánh mì Việt ra thế giới mà còn góp phần gỡ vướng đầu ra cho nông sản trong thời điểm khó khăn...
(PLVN) - Ngày 24/3, nhân kỷ niệm 9 năm từ "Banh mi" được thêm vào từ điển Oxford, hình ảnh chiếc bánh mì Việt Nam đã lần đầu xuất hiện trên trang chủ Google của hơn 10 quốc gia.
(PLVN) - 2 du khách người Ba Lan không giỏi tiếng Việt đã nhờ google dịch rồi viết một bức thư đầy tình cảm bày để tỏ lòng cảm ơn và xúc động của mình về trái tim tuyệt vời của nhân viên y tế và người Hội An (Quảng Nam) trong những ngày cách ly của mình tại đây.
(PLVN) - Tản bộ ở Paris vào buổi sáng, bạn sẽ thấy nhiều người bước ra từ các cửa hàng địa phương, trên tay là những chiếc bánh mì. Trên khắp đất nước, dậy sớm và mua một chiếc baguette là hai việc đặc trưng của người dân. Thậm chí, Tổng thống Emmanuel Macron từng kêu gọi UNESCO công nhận bánh mì baguette là Di sản văn hóa thế giới.
(PLVN) - Sau khi “trình làng” món bánh “giải cứu” mới toanh mang tên sandwich dưa hấu thu hút sự chú ý của nhiều người tại khu vực Hà Nội, thì ngay sau đó tại khu vực Hồ Chí Minh nhiều người lại xôn xao về những chiếc bánh được làm từ trái thanh long ruột đỏ của Bảo Ngọc.