Từ khóa: #bánh mì

Bánh mì Việt chinh phục thế giới

Bánh mì xuất hiện tại hội thảo khoa học về bánh mì. (Nguồn ảnh TTX)
(PLVN) -  Bánh mì là món ăn hết sức đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Vì vậy, bánh mì hiện hữu rất nhiều trong đời sống hàng ngày của người dân, trên hè phố hay đến các bữa tiệc sang trọng, là một phần không thể thiếu trong ẩm thực của người Việt lẫn du khách quốc tế.

Xử phạt các cơ sở bánh mì Liên Hoa hơn 100 triệu đồng

Xử phạt các cơ sở bánh mì Liên Hoa hơn 100 triệu đồng
(PLVN) -  Ngày 25/3 UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, vừa ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với các cơ sở bánh mì Liên Hoa, có liên quan đến vụ việc 125 người ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tại các cơ sở này.

Những thông tin bất ngờ về bánh mì Việt Nam- món ăn nổi tiếng thế giới

Tự hào bánh mì Việt Nam
(PLVN) - Mặc dù không có nguồn gốc từ trong nước, nhưng bánh mì Việt Nam lại được thế giới đón nhận là một trong những món ăn ngon nhất trên đường phố, là loại sandwich có một không hai. Mới đây, bánh mì Việt Nam lại được Google vinh danh, hình ảnh hiện lên trang chủ Google tại hơn 10 quốc gia trên thế giới. Sự kiện càng làm cho thương hiệu bánh mì Việt Nam được nhiều người chú ý hơn. Qua đó, nâng cao hình ảnh Việt Nam đối với bạn bè năm châu. 

“Vua” bánh mì Kao Siêu Lực và tấm lòng với nhà nông Việt Nam

Vua bánh mì Kao Siêu Lực và mẻ bánh mì thanh long
(PLVN) - Liên quan đến từ khóa "bánh mì" đang hot do được xuất hiện trên trang chủ Google Tiếng Việt hôm 24/3 cùng hơn 10 quốc gia trên thế giới, gần đây thương hiệu "bánh mì thanh long" của "Vua" bánh mì Kao Siêu Lực cũng lay động triệu trái tim không chỉ vì cải tiến chất lượng và quảng bá món bánh mì Việt ra thế giới mà còn góp phần gỡ vướng đầu ra cho nông sản trong thời điểm khó khăn...

Đặc sắc bánh mì baguette từng được đề cử Di sản văn hóa thế giới

Bánh mì baguette là biểu tượng của văn hóa ẩm thực Pháp
(PLVN) - Tản bộ ở Paris vào buổi sáng, bạn sẽ thấy nhiều người bước ra từ các cửa hàng địa phương, trên tay là những chiếc bánh mì. Trên khắp đất nước, dậy sớm và mua một chiếc baguette là hai việc đặc trưng của người dân. Thậm chí, Tổng thống Emmanuel Macron từng kêu gọi UNESCO công nhận bánh mì baguette là Di sản văn hóa thế giới. 

Sau sandwich dưa hấu, Bảo Ngọc đã có thêm những sáng tạo gì để hiện thực hóa mong muốn giải cứu nông sản Việt?

Sau sandwich dưa hấu, Bảo Ngọc đã có thêm những sáng tạo gì để hiện thực hóa mong muốn giải cứu nông sản Việt?
(PLVN) - Sau khi “trình làng” món bánh “giải cứu” mới toanh mang tên sandwich dưa hấu thu hút sự chú ý của nhiều người tại khu vực Hà Nội, thì ngay sau đó tại khu vực Hồ Chí Minh nhiều người lại xôn xao về những chiếc bánh được làm từ trái thanh long ruột đỏ của Bảo Ngọc.