Xử phạt các cơ sở bánh mì Liên Hoa hơn 100 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 25/3 UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, vừa ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với các cơ sở bánh mì Liên Hoa, có liên quan đến vụ việc 125 người ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tại các cơ sở này.
Xử phạt các cơ sở bánh mì Liên Hoa hơn 100 triệu đồng

Theo đó, UBND TP Đà Lạt đã có tờ trình gửi Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng về việc đề nghị ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với bà T.T.Y.N, đại diện hộ kinh doanh tiệm bánh Liên Hoa (số 165 đường Phan Chu Trinh).

UBND TP Đà Lạt đề nghị xử phạt bà T.T.Y.N 102 triệu đồng với các hành vi: Thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn và chế độ kiểm thực 3 bước; thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản suất ăn sẵn, thực phẩm dùng ngay không đảm bảo vệ sinh

Nghiêm trọng nhất là hành vi nhập khẩu, sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người (78 trường hợp bị rối loạn tiêu hóa ảnh hưởng sức khỏe) mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngoài xử phạt vi phạm hành chính, cơ sở của bà Y.N còn bị yêu cầu đình chỉ toàn bộ hoạt động trong thời hạn 4 tháng. Đồng thời phải thu hồi, tiêu hủy thực phẩm gây ngộ độc và chịu mọi chi phí cho việc khám, điều trị của khách hàng bị ngộ độc.

Xử phạt các cơ sở bánh mì Liên Hoa hơn 100 triệu đồng ảnh 1

Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt.

Chiều 24/3, UBND TP Đà Lạt cũng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với ông P.T.T đại diện cơ sở bánh Liên Hoa tại số 9 Trần Phú. Ông P.T.T bị phạt 8 triệu đồng vì thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn và chế độ kiểm thực 3 bước.

Ông Bùi Văn Độ - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị đã cử cán bộ kiểm tra, làm việc với những khách hàng ăn bánh mì do cơ sở trên sản xuất.

Theo ông Độ, đa số bệnh nhân đã dùng kháng sinh, hoặc nhiều loại thuốc khác xử lý các triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Điều này khiến việc lấy mẫu không còn hiệu quả.

Việc không thu được mẫu thức ăn, mẫu bệnh phẩm đúng chuẩn để xét nghiệm, dẫn tới không xác định được nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm đối với khách hàng ăn bánh mì ở các cơ sở bánh mì Liên Hoa.

Trước đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng thống kê, đến chiều 23/3 đã có tổng cộng 125 ca có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm liên quan đến thương hiệu bánh mì Liên Hoa tại cơ sở đường Trần Phú và Phan Chu Trinh.

Phan Hoà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga ra quy định mới về kiểm soát ngoại tệ

Nga ra quy định mới về kiểm soát ngoại tệ
Ngày 23/5, trên trang web của mình, Bộ Tài chính Nga ra thông cáo cho biết, một ủy ban của chính phủ đã nới lỏng quy định bắt buộc bán nguồn thu ngoại hối của các doanh nghiệp xuất khẩu.

Đồng USD suy yếu trở lại

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sáng nay - 23/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 102,77 điểm, giảm 0,37 % so với phiên giao dịch trước đó.

Việt Nam nhập siêu 2,7 tỷ USD trong nửa đầu tháng 5

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo thông tin về tình hình xuất nhập khẩu Tổng cục Hải quan mới công bố, nửa đầu tháng 5 (từ ngày 1 đến 15/5), kim ngạch nhập khẩu đạt 15,523 tỷ USD, trong khi xuất khẩu chỉ đạt 12,82 tỷ USD, nhập siêu khoảng 2,7 tỷ USD.

Đồng USD tăng phiên cuối tuần

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sáng nay – 21/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 103,03 điểm, tăng 0,3 % so với phiên giao dịch trước đó.