Bắc Kinh đứng đầu thế giới về số lượng tỷ phú

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo Forbes, tỷ phú sống ở Bắc Kinh nhiều hơn bất kỳ thành phố nào trên thế giới.

Vào năm ngoái, thủ đô của Trung Quốc đã có thêm 33 tỷ phú, theo danh sách tỷ phú mới nhất hàng năm của tạp chí Forbes. Tính tới lúc này, Bắc Kinh là nơi sinh sống của 100 tỷ phú, hơn New York đúng một người. 

Việc Trung Quốc mau chóng kiểm soát dịch Covid-19, sự lớn mạnh của các công ty công nghệ và thị trường chứng khoán đã giúp Bắc Kinh lên vị trí số 1.

Dù Bắc Kinh hiện có nhiều tỷ phú hơn New York song tổng trị giá tài sản của các tỷ phú tập trung ở New York vẫn nhiều hơn Bắc Kinh 80 tỷ USD.

Bắc Kinh đứng đầu thế giới về số lượng tỷ phú ảnh 1
Zhang Yiming - người sáng lập ứng dụng chia sẻ video Tik Tok, đồng thời là CEO của công ty ByteDance. 

Cư dân giàu có nhất Bắc Kinh hiện là Zhang Yiming - người sáng lập ứng dụng chia sẻ video Tik Tok, đồng thời là CEO của công ty ByteDance. Giá trị tài sản ròng của ông này là 35,6 tỷ USD. Trong khi đó, cư dân giàu có nhất New York là cựu thị trưởng Michael Bloomberg, có tài sản trị giá 59 tỷ USD.

Một nửa số tỷ phú mới ở Trung Quốc làm giàu từ sản xuất hoặc liên doanh công nghệ, gồm cả nữ tỷ phú Kate Wang ("kiếm tài sản" từ thuốc lá điện tử).

Bắc Kinh đứng đầu thế giới về số lượng tỷ phú ảnh 2
 Ở tuổi 39, Kate Wang là một trong những nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới.

Thống kê của tạp chí Forbes cho thấy, năm ngoái có 493 người mới gia nhập Danh sách tỷ phú toàn cầu. Như vậy, cứ mỗi 17h, lại có một tỷ phú mới xuất hiện. Tỷ phú giàu nhất thế giới hiện là Jeff Bezos, người sáng lập của Amazon.

Thảo My
Cùng chuyên mục
Tàu ngầm của Nga.

Nga sắp mang tàu ngầm chiến lược tối tân Borei ra trình diễn

(PLVN) - Tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 sẽ được tổ chức ở Kamchatka tới đây, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ được công bố, hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.