Australia chi 2,5 tỷ USD mua xe tăng và vũ khí của Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 10/1 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng ông Peter Dutton xác nhận Australia đã chốt hợp đồng mua hơn 120 phương tiện quân sự từ Mỹ để bổ sung, thay thế và nâng cấp trang bị cho Lục quân của nước này.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Đề xuất về hợp đồng mua bán vũ khí đã được phía Mỹ chấp thuận trong năm 2021 nhưng đây là lần đầu tiên có xác nhận chính thức từ Bộ Quốc phòng Australia.

Theo kế hoạch, Australia sẽ mua 75 xe tăng chiến đấu chủ lực M1A2 mới để thay thế 59 chiếc xe tăng thế hệ cũ M1A1 được nước này sử dụng từ năm 2007. Bên cạnh đó, nước này cũng đặt mua 29 xe rà phá bom mìn,17 xe bắc cầu phao dã chiến cùng với 6 xe bọc thép hỗ trợ chiến đấu.

Theo The Hill, dự kiến Lục quân Australia sẽ nhận được những thiết bị đầu tiên trong hợp đồng vũ khí mới vào năm 2024.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Australia cũng đang có kế hoạch chi từ 30-42 tỷ AUD để mua xe bọc thép.

Thảo My
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga xem xét khả năng rời WTO, WHO

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy tại Moscow hồi tháng 1/2018.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.

Pháp có nữ thủ tướng đầu tiên sau hơn ba thập kỷ

Thủ tướng Borne trong lễ bàn giao công việc ở Paris, Pháp, ngày 16/5.
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 16/5 (giờ địa phương) bổ nhiệm Bộ trưởng Lao động Elisabeth Borne làm Thủ tướng mới của nước này. Bà Elisabeth Borne trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ Thủ tướng Pháp sau hơn 30 năm.

Mỹ thay đổi một số chính sách với Cuba

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Havana, Cuba. Ảnh: Reuters (chụp ngày 30/10/2020)
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 16/5 công bố một loạt biện pháp mà họ cho là nhằm hỗ trợ người dân Cuba, bao gồm khôi phục Chương trình đoàn tụ các gia đình Cuba, đồng thời tăng cường dịch vụ lãnh sự và xử lý thị thực.

Nhà Bộ trưởng bị nổ khí gas

Bộ trưởng Nội vụ Tunisia Taoufik Charfeddine tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 3/1/2022 tại Tunis để giải thích nguyên nhân vụ bắt giữ cựu Bộ trưởng Tư pháp Noureddine Bhiri. Ảnh: AFP
(PLVN) - Một quan chức an ninh cho biết một vụ rò rỉ khí gas đã gây ra vụ nổ tại nhà riêng của Bộ trưởng Nội vụ Tunisia hôm thứ Hai, 16/5.

Hàn Quốc ký thỏa thuận mua 40 máy bay trực thăng của Mỹ

Máy bay trực thăng Bell 505.
(PLVN) - Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết nước này đã ký hợp đồng trị giá 170 tỷ won (132,8 triệu USD) với công ty hàng không vũ trụ Bell Textron Asia của Mỹ để mua khoảng 40 máy bay trực thăng huấn luyện vào trước năm 2025, Yonhap đưa tin ngày 16/5 .