Argentina siết chặt các biện pháp đối phó với đại dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hôm 15/4, Chính phủ Argentina công bố lệnh siết chặt các biện pháp đối phó với đại dịch COVID-19, bao gồm đóng cửa trường học, tại thủ đô Buenos Airesvà vùng lân cận trong bối cảnh dịch bệnh đang bùng phát trở lại, theo Reuters.
Tổng thống Argentina Alberto Fernandez. Tổng thống Argentina Alberto Fernandez.

Theo quyết định do Tổng thống Alberto Fernandez ký, tất cả các trường học ở Buenos Aires và vùng phụ cận sẽ tạm thời đóng cửa và chuyển sang hình thức giảng dạy trực tuyến. 

Tất cả các hoạt động giải trí, xã hội, văn hóa, thể thao và tôn giáo tại các cơ sở khép kín sẽ tạm dừng hoạt động. Các biện pháp này sẽ có hiệu lực đến ngày 30/4.

Liên quan đến các địa phương, nhà lãnh đạo Argentina cho biết tùy vào diễn biến thực tế của dịch bệnh, các lãnh đạo địa phương được quyền đưa ra những biện pháp phù hợp. 

Theo đoạn phim truyền hình địa phương cho thấy, tại một số khu vực của thành phố, người dân đã bấm còi xe, đập nôi niêu xoong chảo để bày tỏ sự phản đối của họ đối với các biện pháp được thực hiện.

Tại Argentina, ngày 16/4 ghi nhận hơn 2.629.156 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó 2.300.232 người đã hồi phục, 58.925 người tử vong. 

Thảo My
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự hội nghị. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam
(PLVN) - Các nước ASEAN đánh giá cao việc Trung Quốc đã dành 100 triệu liều vaccine và sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN; Nhật Bản và Hàn Quốc đã đóng góp và tiếp tục cam kết dành lần lượt 1 tỷ USD và 200 triệu USD cho Cơ chế COVAX AMC để hỗ trợ vaccine cho các nước nghèo và đang phát triển.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đức hợp tác chuyển giao công nghệ vaccine COVID-19

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Tại cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đức tạo điều kiện thuận lợi để Việt Nam sớm tiếp cận nguồn vaccine và hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine với các hãng dược phẩm của Đức; đồng thời cảm ơn chính quyền và nhân dân một số bang của Đức mới đây đã gửi tặng 1 triệu bộ kít xét nghiệm nhanh COVID-19 cho Chính phủ Việt Nam. 

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19
(PLVN) - Hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chiều 21/6, Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Oshima Tadamori cho biết, Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ vaccine, góp phần để Nhà nước Việt Nam sớm thực hiện được Chiến lược vaccine phòng COVID-19, đạt được miễn dịch cộng đồng, làm cơ sở để phục hồi và phát triển kinh tế bền vững.