17 người bị thương trong vụ động đất 6,1 độ Richter ở Đài Loan

(PLVN) - Một trận động đất mạnh 6,1 độ Richter ngày 18/4 đã làm rung chuyển Đài Loan, Trung Quốc, gây gián đoạn giao thông và khiến 17 người bị thương.
Đồ đạc bị rơi vỡ do động đất. Đồ đạc bị rơi vỡ do động đất.

Theo AFP, trận động đất xảy ra khoảng 13h01 (giờ địa phương, 05h01 GMT), với tâm chấn nằm ở độ sâu 19km tại huyện Hualien, phía đông Đài Loan. Rung chấn được cảm nhận trên khắp Đài Loan.

Trong đó, những tòa nhà cao tầng tại Đài Bắc bị rung lắc mạnh, nhiều trường học tại huyện Yilan đã phải sơ tán học sinh và một tuyến đường cao tốc nối Hualien và Yilan đã phải đóng cửa vì rung chấn. Theo thống kê, tại Yilan đã có 2 người bị thương do bị đá rơi trúng.

Ngoài ra, 15 trường hợp bị thương khác cũng đã được ghi nhận. Hệ thống tàu điện ngầm Đài Bắc đã phải ngừng hoạt động trong 1 giờ để kiểm tra an toàn sau động đất.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cũng đã cảnh báo người dân sống gần bờ biển về một số ảnh hưởng của động đất nhưng cho biết sẽ không có sóng thần và lo ngại về thiệt hại tại Nhật Bản. 

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho rằng trận động đất mạnh 6,4 độ Richter, với tâm chấn ở độ sâu 15 km ở Hualien.

Vào tháng 2 năm ngoái, một trận động đất mạnh 6,4 độ Richter đã làm rung chuyển Hualien, khiến các tòa nhà đổ sập, tạo ra nhiều khe nứt lớn trên đường và khiến hàng nghìn người dân hoảng loạn.

Hơn 100 người đã thiệt mạng trong trận động đất ở phía nam Đài Loan năm 2016 và trận động đất mạnh 7,6 độ xảy ra năm 1999 là trận động đất tồi tệ nhất ở nước này, cướp đi sinh mạng của hơn 2.000 người.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.

Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.

70% lao động trẻ em làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Lao động trẻ em tăng đột biến vì đại dịch
(PLVN) - Lao động trẻ em trên toàn thế giới đã tăng lên 160 triệu, tăng thêm 8,4 triệu trẻ em trong vòng bốn năm qua, và hàng triệu trẻ em khác đang đứng trước nguy cơ trở thành lao động trẻ em do tác động của đại dịch COVID-19.

Mỹ sắp có Nữ thần Tự do thứ hai

Bức tượng đồng cao gần 10 feet sẽ được trưng bày trên Đảo Ellis (New York, Mỹ) vào Ngày Độc lập.
(PLVN) -  Trong Ngày Độc lập năm nay, người dân New York (Mỹ) có một món quà bất ngờ: đó là bức tượng Nữ thần Tự do thứ hai do nước Pháp gửi đến.