Anh giết em ruột vì mâu thuẫn đất đai

Thứ Tư, 26/9/2018 06:31 GMT+7
(PLO) - Ngày 25/9, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thơ (42 tuổi, ngụ huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) 12 năm tù về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án không ai khác chính là em ruột bị cáo. 
Anh giết em ruột vì mâu thuẫn đất đai
Bị cáo khóc tại phiên tòa khi nhắc về em mình

Thơ và Nguyễn Văn Thái là 2 anh em ruột nhưng thường xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp về việc cha mẹ là ông Nguyễn Ngọc Lường và bà Nguyễn Thị Mai chuyển nhượng 2.500m2 đất cho Thơ với giá 150 triệu. Thơ trả trước 60 triệu, phần còn lại sẽ thanh toán khi hoàn tất hợp đồng. Tuy nhiên, Thái cho rằng giá chuyển nhượng như vậy là quá thấp nên ngăn cản.

Khoảng tháng 4/2018, Thơ trả lại đất theo yêu cầu của bà Mai. Đồng thời, xin được chuyển nhượng 1.300m2  làm lối đi, lấy nước phục vụ canh tác hoa màu, với giá 60 triệu bằng số tiền cọc trước đó. Khoảng 14h30p, ngày 15/5/2018, sau khi nhậu về, Thơ đến nhà mẹ ruột để trao đổi vấn đề chuyển nhượng. Lúc này, Thái không đồng ý việc việc chuyển nhượng cũng như việc để Thơ sử dụng lối đi, lấy nước canh tác. Do đó, cả hai cự cãi, đánh nhau. Mọi người đứng ra can ngăn, Thơ đi về nhà.

Sau đó, Thơ xuống bếp lấy con dao Thái Lan giấu vào lưng quần, rồi quay lại nhà em trai. Thấy Thơ qua, cả 2 tiếp tục đánh nhau. Trong lúc xô xát, Thơ lấy dao thủ sẵn đâm 1 nhát vào tay, 1 nhát vào ngực Thái làm đứt thủng phổi trái và động mạch vùng cuống phổi. Nạn nhân tử vong ngay trên đường đến bệnh viện do choáng mất máu cấp.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo mang tính côn đồ, giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực. Bị cáo là anh ruột bị hại nhưng lại chuẩn bị sẵn con dao để qua nhà em mình, đâm bị hại tử vong trong khi Thái không có phòng vệ. Sau khi đánh giá các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt bị cáo Thơ 12 năm tù về tội “Giết người”. Đồng thời, công nhận bồi thường giữa 2 bên về chi phí mai táng, tổn thất tinh thần với số tiền 74 triệu đồng, buộc bị cáo cấp dưỡng hàng tháng cho con bị hại đến khi đủ 18 tuổi. 

Diễm Kiều

Tin liên quan

Các tin khác