Sở Ngoại vụ Đà Nẵng 'lên tiếng' trước thông tin liên quan đến các đoàn công du nước ngoài

(PLO) - Chiều 28/9, bà Lê Thu Hạnh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP. Đà Nẵng trả lời về việc dư luận quan tâm đến thông tin, thời gian qua có nhiều đoàn cán bộ TP. Đà Nẵng đi nước ngoài liệu có đúng quy định.
Sở Ngoại vụ Đà Nẵng 'lên tiếng' trước thông tin liên quan đến các đoàn công du nước ngoài Bà Lê Thu Hạnh, PGĐ Sở Ngoại vụ Đà Nẵng thông tin về các đoàn cán bộ Đà Nẵng đi du lịch nước ngoài

Cụ thể, các đoàn này đi bằng nguồn kinh phí của Nhà nước hay do doanh nghiệp bỏ ra và liệu các chuyến đi này có mang lại hiệu quả gì cho thành phố?.

Bà Hạnh cho biết, theo kế hoạch của Thủ tướng Chính phủ và Ban Bí thư, năm 2018, TP.Đà Nẵng có 6 đoàn đi nước ngoài. “Hiện đã có 5 đoàn thực hiện xong các chuyến đi nước ngoài và những đoàn này đều đảm bảo quy định về thời gian, về thành phần. Còn kinh phí cho các đoàn này đều do thành phố cấp", bà Hạnh nói.

Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng thông tin thêm, hiệu quả của các chuyến đi nước ngoài thường mang tính lâu dài, nhưng hiện đã có một số kết quả trước mắt. Đơn cử, chuyến đi Singapore vừa qua chúng ta đã ký kết với Liên đoàn sản xuất Singapore. Đơn vị này đã thực hiện kêu gọi khối doanh nghiệp Đông Nam Á đầu tư vào Đà Nẵng. Ngoài ra, đối tác bảo trợ cho Đà Nẵng được phát biểu tại diễn đàn kinh tế rất lớn ở Singapore. Hay sau chuyến công tác ở Châu Âu, vào hôm qua, Chủ tịch thành phố đã ký kết với đại diện của Cộng hòa Séc về đầu tư xây dựng nhà máy ô tô…

Bên cạnh đó, việc thời gian qua có nhiều cán bộ, nguyên cán bộ của Văn phòng UBND thành phố, Văn phòng Thành ủy và một số lãnh đạo các đơn vị khác đã bị Bộ Công an ra lệnh bắt, khởi tố vì liên quan đến các sai phạm về quản lý đất đai, nhà công sản. Dư luận đặt câu hỏi, việc này có ảnh hưởng gì đến công việc chung của thành phố hay không?.

Ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ TP.Đà Nẵng chia sẻ, việc một số cán bộ, nguyên cán bộ bị bắt, khởi tố có ảnh hưởng đến công việc chung và tâm lý của cán bộ công nhân viên. Tuy nhiên, theo ông Đồng, những cá nhân bị bắt, khởi tố vừa qua chủ yếu là cán bộ đã nghỉ hưu, chỉ có 3 cán bộ đang đương chức.

“Theo quy định pháp luật, hiện chúng tôi đã đình chỉ sinh hoạt Đảng, đình chỉ chức vụ 3 cán bộ đương chức bị bắt và khởi tố vừa qua. Bên cạnh đó, chúng tôi đã bố trí cán bộ phụ trách thay thế để đảm bảo công việc của các đơn vị đó”, ông Đồng nói.

Vũ Vân Anh

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hơn 500 công dân Quảng Ninh, Hải Phòng viết đơn tình nguyện nhập ngũ

Hơn 500 công dân Quảng Ninh, Hải Phòng viết đơn tình nguyện nhập ngũ
(PLVN) - Hôm nay, các huyện, thành, thị tại Quảng Ninh và Hải Phòng đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019. Trong số hơn 4.500 người lên đường nhập ngũ, có 403 người ở Quảng Ninh và gần 100 người ở Hải Phòng viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự.   
Xây dựng Huế thành một 'Kinh đô ẩm thực'

Xây dựng Huế thành một 'Kinh đô ẩm thực'

(PLVN) - Được sự đồng ý của Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên- Huế, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với Công ty Cổ phần Đại Nam – Thái Y Viện vừa tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng Đề án “Huế-Kinh đô ẩm thực” đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

HDBank lọt top 200 ngân hàng hàng đầu khu vực

HDBank lọt top 200 ngân hàng hàng đầu khu vực
(PLVN) - Với kết quả sinh lời ấn tượng từ hoạt động kinh doanh cốt lõi trong năm 2018, HDBank vừa nâng thứ bậc trong Top 500 ngân hàng mạnh nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương theo công bố của The Asian Banker. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, HDBank lọt vào danh sách uy tín này.
Thủ tướng thể hiện sự cảm ơn của Chính phủ với HLV Park Hang-seo

Thủ tướng thể hiện sự cảm ơn của Chính phủ với HLV Park Hang-seo

Tiếp huấn luyện viên (HLV) trưởng Đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam Park Hang-seo và Phu nhân tại Trụ sở Chính phủ, chiều qua, 19/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, việc đón tiếp này thể hiện tình cảm trân trọng, sự cảm ơn của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đối với đóng góp của ông Park Hang-seo thời gian qua cho bóng đá Việt Nam...

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%