Nghệ An tưởng niệm 48 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ Ba, 12/9/2017 06:40 GMT+7
(PLO) -Sáng 11/9, tại Khu di tích Kim Liên, UBND tỉnh Nghệ An và con cháu hai dòng họ Nguyễn Sinh, Hoàng Xuân tổ chức lễ tưởng niệm 48 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Nghệ An tưởng niệm 48 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đoàn đại biểu thành kính dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tham dự có ông Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam; ông Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên ban Chấp hành T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An…, đại diện Ban Dân vận, Ban Tổ chức, Văn phòng TƯ Đảng; các đoàn thể và nhân dân địa phương; con cháu dòng họ Nguyễn Sinh, Hoàng Xuân. 

Tưởng niệm 48 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm nay cũng là ngày toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta vừa kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm tri ân công lao và sự nghiệp của Người, đồng thời giáo dục truyền thống văn hóa, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về tinh thần yêu nước, góp phần thực hiện tốt di chúc của Bác để xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh. 

Tại buổi lễ, những người tham gia đã giành phút mặc niệm tưởng nhớ công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, Người đã “làm rạng rỡ nhân dân ta, non sông, đất nước ta”.

Ông Bùi Đình Long - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Nam Đàn đã ôn lại cuộc đời hoạt động của Bác Hồ, từ khi người sinh ra và lớn lên trên quê hương Kim Liên đến khi Người trút hơi thở cuối cùng vào lúc 9h47 ngày 2/9/1969 (tức ngày 21/7 âm lịch), hưởng thọ 79 tuổi.

Ông Bùi Đình Long cũng báo cáo tóm tắt những thành tựu đổi mới mà quê hương đã đạt được và khẳng định, với tấm lòng thành kính, biết ơn sâu sắc Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ, nhân dân huyện nhà sẽ cố gắng nỗ lực hết mình để xây dựng quê hương giàu mạnh, ấm no, đưa Nam Đàn trở thành huyện du lịch và huyện nông thôn mới kiểu mẫu. 

Bày tỏ lòng thành kính với công lao của Người, nguyện tiếp tục đi theo con đường mà Đảng và Bác đã lựa chọn; đoàn kết, phấn đấu xây dựng đất nước, quê hương Nghệ An và huyện Nam Đàn ngày càng giàu mạnh.

Tin liên quan

Các tin khác