Đề nghị thành lập lực lượng Cảnh sát Đô thị

Thứ Năm, 19/4/2012 17:39 GMT+7

Cho rằng vấn đề xử phạt các hành vi vi phạm trật tự đô thị đang gặp nhiều khó khăn vì thiếu lực lượng để kiểm tra xử lý, UBND quận Hoàn Kiếm vừa có ý kiến với Bộ GTVT về  việc thành lập lực lượng Cảnh sát Đô thị ở các khu đô thị lớn nhằm tăng cường lực lượng xử phạt vi phạm trật tự đô thị.

UBND quận Hoàn Kiếm vừa có ý kiến với Bộ GTVT về  việc thành lập lực lượng Cảnh sát Đô thị ở các khu đô thị lớn nhằm tăng cường lực lượng xử phạt vi phạm trật tự đô thị.

ư
Chỉ lực lượng CSGT là chưa đủ?

Trao đổi về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, Nguyễn Quốc Hoa cho biết, vấn đề xử phạt các hành vi vi phạm trật tự đô thị đang gặp nhiều khó khăn vì thiếu lực lượng để kiểm tra xử lý.

Cũng theo ông Hoa, đơn cử như quận Hoàn Kiếm hiện có khoảng 300 lực lượng tự quản nhưng các lực lượng lại không có chế tài xử phạt, phải phụ thuộc vào CA. Nhưng CA lại có lực lượng rất mỏng.

Ông Thạch Như Sỹ, Phó Chánh thanh tra Bộ GTVT cho biết: “Việc thành lập lực lượng này đã được đề cập nhưng còn gặp nhiều khó khăn. Hơn nữa việc thành lập ra những bộ phận mới chỉ mang tính hình thức, điều quan trọng là hoạt động thế nào. Cái cần thiết hiện nay là nâng cao năng lực cho CSGT, tăng cường biên chế, tạo điều kiện cho họ làm việc. Ngoài ra, cần bổ sung nâng cấp phương tiện hiện đại hơn để phục vụ việc vận chuyển các phương phương tiện vi phạm trật tự giao thông”

H.P
 

Tin liên quan

Các tin khác