Cưới con "sếp", cán bộ công chức phải phục vụ 10 ngày

Thứ Sáu, 18/11/2011 23:06 GMT+7

Hôm đưa dâu vào “ngày đẹp” (11/11/2011), cán bộ, công chức của Sở Thông tin Truyền thông Thanh Hóa  được huy động lên tới hơn 30 người và sau khi kết thúc đám cưới cũng còn huy động hàng chục công chức, viên chức dọn dẹp tại nhà Sếp.

Chuẩn bị ngày vu quy cho con gái Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Thanh Hóa, bộ phận tham mưu Sở này “nịnh Sếp”, nên đã ban hành bảng phân công nhiệm vụ cho cán bộ, nhân viên chuẩn bị từ việc dựng rạp, trông xe đến tiếp khách trong nhiều ngày liền.

Bảng phân công nhiệm vụ cho cán bộ, công chức phục vụ đám cưới con Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Thanh Hóa
Bảng phân công nhiệm vụ cho cán bộ, công chức phục vụ đám cưới con Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Thanh Hóa.

Theo bảng phân công, đầu tháng 11, ông Đỗ Thanh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa tổ chức đám cưới cho con gái. Bộ phận tham mưu của Sở đã ban hành lịch phân công nhiệm vụ cụ thể cho đội ngũ cán bộ công nhân viên cơ quan từ ngày 1/11 đến khi kết thúc lễ vu quy.

Bảng phân công này được tải qua mạng nội bộ cho cán bộ, công nhân viên, người lao động trong Sở Thông tin Truyền thông Thanh Hóa biết và thực hiện. Theo đó, ngay từ đầu tháng có tới 10 công chức, viên chức lo chuẩn bị các công việc lễ tân hàng ngày tại nhà Giám đốc. Đồng thời, 13 cán bộ, công nhân viên chức của Sở này được huy động dựng rạp, khiêng đồ.

Ngày ăn hỏi, hơn chục nhân viên khác lo phục vụ, xe cộ. Lãnh đạo Sở, các phòng và Trung tâm công nghệ thông tin được phân vai tiếp khách cùng 8 nhân viên “xinh đẹp” gánh phần việc lễ tân.

Cũng theo bảng phân công này, từ ngày 5 - 8/11, hơn hai chục lượt cán bộ, viên chức, người lao động trong cơ quan tiếp tục được huy động làm phục vụ, đón khách, trợ giúp "sếp" tiếp khách tại tư gia và ở nhà hàng Dạ Lan, trong thời gian gia đình đi Hà Nội.

Hôm đưa dâu vào “ngày đẹp” (11/11/2011), nhân lực của Sở này được huy động lên tới hơn 30 người và sau khi kết thúc đám cưới còn huy động hàng chục công chức, viên chức dọn dẹp tại nhà "sếp".

“Đồng nghiệp luôn sẵn lòng trợ giúp nhau lo việc lớn của mỗi gia đình, nhưng bảng phân công nhiệm vụ tại Sở Thông tin và Truyền thông từ ngày 1 đến 11/11 đã biến thành mệnh lệnh hành chính trong quan hệ giữa cấp trên với cấp dưới", một nhân viên làm việc tại Sở nói trong tâm trạng bức xúc. Anh này cho biết, do ban ngày phải giúp "sếp" nên công chức, viên chức tất yếu phải thu xếp việc công, thậm chí xử lý vào buổi tối.

Một lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông Thanh Hoá thừa nhận, bảng phân công cán bộ, công chức, viên chức ở Sở là có thật. Việc làm trên là trái với chủ trương, định hướng của Trung ương và địa phương, vi phạm quy chế cơ quan và các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý, bố trí, sử dụng nhân lực ở cơ quan nhà nước.

Ngày 20/7/2011, UBND TP Thanh Hóa đã ban hành chỉ thị 04 về thực hiện nếp sống văn minh đô thị trong việc cưới, việc tang, lễ hội và bước đầu đã xử lý một số cán bộ, đảng viên vi phạm.

Ngọc Diệp

 

Tin liên quan

Các tin khác