Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam: Tích cực vận động, tuyên truyền bà con tránh để kẻ xấu lợi dụng

Thứ Hai, 18/6/2018 18:00 GMT+7
Sáng 18/6, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng các đại biểu Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị TP Cần Thơ đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIV tại huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ.
Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam: Tích cực vận động, tuyên truyền bà con tránh để kẻ xấu lợi dụng
Bí thư trung ương Đảng, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn gặp gỡ cử tri huyện Cờ Đỏ.

Sau khi nghe báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV các cử tri có mặt tại buổi tiếp xúc bày tỏ sự phấn khởi, đồng thời đã gửi đến Đoàn ĐBQH đơn vị thành phố những vấn đề đang quan tâm. Cử tri Phạm Minh Thuấn - đang công tác tại Huyện uỷ huyện Cờ Đỏ phân vân, kế hoạch đưa lực lượng công an chính quy xuống xã làm việc đang vướng phải bất cập, đó là hiện nay các xã đều đã có biên chế là trưởng công an xã, nếu đưa các lực lượng mới về xã trong khi xã không còn biên chế thì lực lượng này sẽ sắp xếp vị trí như thế nào?.

Đại diện cho bà con cử tri huyện Cờ Đỏ, ông Nguyễn Thực Hiện - Chủ tịch UBND huyện Cờ Đỏ cho hay, hiện bà con cử tri nhân dân của huyện rất quan tâm tới dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt là thời gian cho thuê đất; các cử tri cũng cho rằng, khi ban hành cần mang tính đồng bộ, phù hợp, tuân thủ quy định của Luật đất đai hiện hành.

Trả lời ý kiến của cử tri ông Nguyễn Thanh Xuân - Phó trưởng Đoàn ĐBQH TP Cần Thơ cho biết, đối với ý kiến của cử tri về việc đưa công an chính quy về xã, Bộ Công an đã xây dựng phương án bố trí công việc mới phù hợp với năng lực yêu cầu và điều kiện đối với công an xã.

Về ý kiến của bà con cử tri liên quan đến dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt, ông Nguyễn Thanh Xuân thông tin, Quốc hội đã quyết định chưa thông qua dự án Luật này tại kỳ họp thứ 5 và chuyển sang kỳ họp sau để có thêm thời gian nghiên cứu, tiếp thu tối đa các ý kiến của các vị đại biểu Quốc hội, cán bộ lão thành, chuyên gia, nhà khoa học và Nhân dân để hoàn thiện dự thảo Luật.

Thay mặt Đoàn ĐBQH đơn vị TP Cần Thơ, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, dân tộc ta đã trải qua các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, phải chịu nhiều hy sinh, mất mát để giành lại được độc lập, tự do; có cuộc sống ấm no, hạnh phúc như hôm nay. Tuy nhiên, thời gian qua một số phần tử xấu, đang lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để kích động gây bạo loạn, phá hoại tài sản của nhà nước ở một số nơi. Vì vậy hệ thống chính quyền các địa phương cùng với Mặt trận và các đoàn thể cần tích cực vận động, tuyên truyền bà con tránh bị kẻ xấu lợi dụng lôi kéo…

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị, đối với đội ngũ cán bộ lãnh đạo các địa phương, nhất là cơ sở cần tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong nội bộ và nhân dân. Mỗi cán bộ đảng viên phải luôn tự ý thức, gương mẫu đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ, học tập cũng như làm ăn phát triển kinh tế. Chính quyền, lãnh đạo địa phương phải thường xuyên lắng nghe ý kiến của nhân dân, chủ động xuống cơ sở, gần dân, xát dân nắm rõ tâm tư nguyện vọng của người dân.

“Chúng ta phải làm sao tích cực phát huy quyền làm chủ người dân, thực sự dân chủ, thực hiện theo phương châm: Dân biết - Dân làm - Dân bàn - Dân kiểm tra” - Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Ngoài ra, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn lưu ý, hiện các luật mới đã được thông qua, để luật đi vào cuộc sống phải nhờ cán bộ cán bộ lãnh đạo địa phương nhất là ở cơ sở tích cực triển khai xuống cơ sở cho người dân.

Thành Thật

Tin liên quan

Các tin khác