Iran phóng thành công tên lửa từ tàu ngầm

(PLVN) - Truyền thông nhà nước Iran đưa tin nước này đã phóng thử thành công một tên lửa hành trình từ tàu ngầm.
Iran phóng thành công tên lửa từ tàu ngầm Hình ảnh vụ phóng thử tên lửa của Iran.

Theo Reuters, vụ thử tên lửa của Iran diễn ra trong hoạt động tập trận kéo dài 3 ngày với sự tham gia của 100 tàu tại vùng biển kéo dài từ Eo biển Hormuz đến Ấn Độ Dương.

“Trong ngày thứ 3 của cuộc tập trận, tàu ngầm lớp Ghadir của hải quân Iran đã bắn thử thành công một tên lửa hành trình”, hãng thông tân chính thức IRNA của Iran đưa tin.

Hãng tin trên cũng dẫn một tuyên bố của quân đội Iran cho biết, các tàu ngầm khác của nước này như tàu Tareq và tàu Fateh (Conqueror) đóng hoàn toàn trong nước đều có khả năng mang các tên lửa.

Trước đó, Mỹ hồi tháng 8/2018 khẳng định Iran đã bắn thử tên lửa chống hạm tầm ngắn ở Eo biển Hormuz.

Iran cũng đã đe dọa sẽ chặn Eo biển Hormuz - tuyến đường vận chuyển dầu lớn ở cửa Vùng Vịnh - để trả đũa cho bất kỳ hành động thù địch nào của Mỹ, bao gồm cả các nỗ lực ngăn chặn xuất khẩu dầu của Iran thông qua các lệnh trừng phạt.

Hà Dung

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mobile Money sẽ là giải pháp để người dân nghèo tiếp cận tới các dịch vụ mang tính đổi đời trên nền tảng Internet

Mobile Money sẽ là giải pháp để người dân nghèo tiếp cận tới các dịch vụ mang tính đổi đời trên nền tảng Internet
(PLVN) - Tại Hội thảo với chủ đề: “Tiền điện tử trên thuê bao di động nhằm thúc đẩy tài chính toàn diện” do Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) chủ trì tổ chức vào ngày 23/5/2019, Bộ trưởng TTTT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, tiền điện tử trên thuê bao di động (Mobile money) sẽ là giải pháp đưa những người nghèo ở nông thôn, người dân ở vùng sâu, vùng xa tiếp cận tới các dịch vụ (có trả phí) mang tính đổi đời trên nền tảng Internet như y tế, giáo dục, tài chính, việc làm, an sinh xã hội.

Những tình huống “tréo ngoe” trong cưỡng chế Thi hành án dân sự

Những tình huống “tréo ngoe” trong cưỡng chế Thi hành án dân sự
(PLVN) - Thi hành án dân sự được coi là một trong những “nghề nguy hiểm”, không phải vì các vụ việc ngày càng gia tăng về tính chất khó khăn, phức tạp mà phát sinh từ chính những “tiểu tiết” trong quá trình cưỡng chế, nếu không có phương án xử lý thấu đáo thì chấp hành viên dễ bị kiện “tơi bời”.

Chăm sóc sức khỏe nhãn khoa cho hơn 14.000 người dân

Chăm sóc sức khỏe nhãn khoa cho hơn 14.000 người dân
(PLVN) - Ngày 23/5, chương trình “Cải thiện chăm sóc sức khỏe nhãn khoa tại cộng đồng thông qua sử dụng Hệ thống dữ liệu Eyelike” tại Thái Nguyên do Samsung Việt Nam phối hợp với Dự án Phòng chống Mù lòa (Project BOM)- một tổ chức phi chính phủ của Hàn Quốc khởi động. Dự kiến sẽ có khoảng 14.000 người dân trên 50 tuổi tại Thái Nguyên được hưởng lợi từ Dự án.

Trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho 38 người Lào di cư tự do và kết hôn không giá thú

Trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho 38 người Lào di cư tự do và kết hôn không giá thú
(PLVN) - Ngày 21 và 22/5/2019 vừa qua, UBND tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Bộ Tư pháp tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước về việc cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với 38 trường hợp người Lào di cư tự do và kết hôn không giá thú cư trú tại huyện Đăk Glei và huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%