Cố vấn Mỹ tiết lộ điều bất ngờ tại thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Việt Nam

(PLVN) - Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton ngày 21/3 cho biết, tại cuộc gặp thượng đỉnh ở Việt Nam hồi tháng trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un “một số lựa chọn”.
Cố vấn Mỹ tiết lộ điều bất ngờ tại thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Việt Nam Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton.

Theo hãng tin Yonhap, ông Bolton tiết lộ cụ thể về những sự lựa chọn mà ông Trump đã đưa ra trên bàn đàm phán tại Hà Nội ngày 27 và 28/2 nhằm nỗ lực đạt được một thỏa thuận về phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Song, ông khẳng định đó là một “thỏa thuận lớn”. “Tổng thống Trump đã đưa ra cho ông Kim một vài lựa chọn mà ông gọi đó là một thỏa thuận lớn: Triều Tiên từ bỏ tất cả các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt và tên lửa đạn đạo của họ, và đổi lại là một tương lai kinh tế tươi sáng dành cho Triều Tiên”, ông Bolton cho hay.

Dù hội nghị đã kết thúc mà không có thỏa thuận nào được đưa ra nhưng ông Bolton không cho rằng đó là một thất bại.

“Ở nhiều góc độ, tại Hà Nội và thậm chí trước đó tại Singapore, Tổng thống đã mở cánh cửa với Triều Tiên, cho họ thấy rằng họ có thể có tương lai này nhưng phải từ bỏ các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt của mình. Tuy vậy, Triều Tiên đến nay vẫn chưa bước qua cánh cửa đó”, cố vấn an ninh quốc gia của Mỹ nói.

Ông Bolton cũng cho rằng Trung Quốc có thể đang thực sự nắm giữ chìa khóa đối với vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên nếu họ gây sức ép đủ mạnh đối với Triều Tiên.

Hà Dung

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lấy tiền ăn trẻ mầm non tiếp khách, mua quà cho... người lớn

Lấy tiền ăn trẻ mầm non tiếp khách, mua quà cho... người lớn
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai mới thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phan Trung Dũng (sinh năm 1984, trú tại thôn Hòa Thuận, xã Ia Phang, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) - nguyên kế toán Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chư Pưh về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Sắm 'vòng kim cô' giám sát việc thu phí BOT

Sắm 'vòng kim cô' giám sát việc thu phí BOT
(PLVN) - Tổng Cục Đường bộ Việt Nam (TCĐBVN) vừa xây dựng xong phần mềm quản lý, giám sát thu phí BOT để đưa vào thí điểm. Hệ thống này được ví như chiếc “vòng kim cô” siết chặt quản lý nguồn thu tại các dự án đường bộ.

Đảo cát xuất hiện ở biển Hội An đang phình to thêm

Đảo cát xuất hiện ở biển Hội An đang phình to thêm
(PLVN) - Ngày 24/4, Chi cục Phòng chống thiên tai Miền Trung và Tây Nguyên cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Nam, Đồn Biên phòng Cửa Đại khảo sát lần 2 tại khu vực cồn cát.
Xét xử 3 cha con ôm bình ga chống lại công an

Xét xử 3 cha con ôm bình ga chống lại công an

Ngày 24/4, TAND quận Ninh Kiều mở phiên tòa xét xử 3 bị cáo Nguyễn Huy Trọng (66 tuổi), Nguyễn Huy Nam (37 tuổi) và Nguyễn Huy Bắc (36 tuổi, cùng ngụ TP Cần Thơ) về tội “Chống người thi hành công vụ”. 

Tạm dừng thực hiện các nghị quyết bị kiện, trách nhiệm ngăn ngừa hậu quả của cơ quan tư pháp. ​

Tạm dừng thực hiện các nghị quyết bị kiện, trách nhiệm ngăn ngừa hậu quả của cơ quan tư pháp.  ​
(PLVN) - Mới đây, TAND quận Đống Đa có quyết định việc buộc Vinaconex dừng thực hiện nghị quyết Đại hội đồng cổ đông ngày 11/1/2019 cho đến khi có quyết định cuối cùng của Tòa. Đây không phải là quyết định cá biệt mà đã có tiền lệ trong các vụ việc kinh tế dân sự nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của người yêu cầu và các cổ đông, tránh các hậu quả xấu có nguy cơ xảy ra. Những quyết định này cho thấy vai trò trung tâm của cơ quan tư pháp trong giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại.

“Chạm nóc” trước 45 ngày, Ecoba cam kết về tiến độ và chất lượng thi công tòa CT2 Dự án Iris Garden

“Chạm nóc” trước 45 ngày, Ecoba cam kết về tiến độ và chất lượng thi công tòa CT2 Dự án Iris Garden
(PLVN) -Mười tháng, khoảng thời gian đủ đầy để chúng ta chờ đón sự kiện cất nóc tòa CT2 Dự án Iris Garden, tiếp nối thành công của hai tòa CT3 (cất nóc ngày 28/11/2018) và CT4 (cất nóc ngày 26/12/2018) trước đó, đánh dấu cột mốc thi công “thần tốc” của dự án, song vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng thi công công trình.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%