Chỉ các phiên dịch viên được “góp mặt” trong cuộc gặp thượng đỉnh Trump – Kim

Thứ Ba, 12/6/2018 12:59 GMT+7
(PLO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa có cú bắt tay lịch sử trước khi bắt đầu cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều đầu tiên trong lịch sử.
Chỉ các phiên dịch viên được “góp mặt” trong cuộc gặp thượng đỉnh Trump – Kim
Cú bắt tay lịch sử Mỹ - Triều.
Đọc ngay

Theo hãng tin Straits-Times, ông Kim Jong Un là người có mặt tại Khách sạn Capella trên đảo Santosa của Singapore trước. Đoàn xe hộ tống của ông đến đây vào lúc 8h27.

13 phút sau đó, vào lúc 8h40, ông Trump cũng đã có mặt tại nơi diễn ra cuộc gặp. Đúng 9h00 sáng, ông Trump bước vào Khách sạn Capella để bắt đầu cuộc gặp. 

Ông Trump và ông Kim đã có cú bắt tay lịch sử kéo dài 12 phút. Đây là cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên trong lịch sử Mỹ -  Triều.

Trong phát biểu đầu tiên khi gặp nhau, ông Kim nói với ông Trump rằng con đường để đến được cuộc gặp là không dễ dàng còn tổng thống Mỹ nhận xét: “Chúng ta đã có mối quan hệ tồi tệ”.

Cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên trong lịch sử giữa một tổng thống đang tại nhiệm của Mỹ và một nhà lãnh đạo Triều Tiên đang diễn ra theo đúng kế hoạch.

Dự kiến, ông Trump và ông Kim sẽ có cuộc gặp 1 đối 1. Cuộc gặp dự kiến kéo dài trong 45 phút. Chỉ có các phiên dịch viên được có mặt trong phòng hội đàm.

Sau cuộc gặp, 2 bên sẽ có cuộc gặp song phương mở rộng và ăn trưa làm việc.

 

Tin liên quan

Các tin khác