Từ khóa: #tổng thống Mỹ

Thử thách 2022 với Tổng thống Mỹ Biden

Tổng thống Joe Biden đối diện thử thách cam go giữa nhiệm kỳ.
(PLVN) - Tháng 11 năm 2022, hai năm sau cuộc bầu cử đưa Joe Biden trở thành Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ, ông sẽ đứng trước một trong những thử thách cam go: cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2022. Đây là sự kiện có thể quyết định thành bại của nhiệm kỳ tổng thống và cả khả năng tái cử vào năm 2024 của Joe Biden.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Trung đặt hy vọng giảm căng thẳng giữa hai siêu cường toàn cầu

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc gặp trực tuyến vào sáng 16/11/2021 (theo giờ Bắc Kinh). Ảnh: Tân Hoa xã
(PLVN) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Joe Biden nhấn mạnh trong cuộc gặp trực tuyến hôm thứ Ba về tầm quan trọng của mối quan hệ Trung - Mỹ tốt đẹp và ổn định trong việc thúc đẩy sự phát triển của hai nước, cũng như bảo vệ môi trường quốc tế hòa bình và ổn định.

Mỹ dự kiến cung cấp 102 triệu USD cho quỹ hợp tác Mỹ - ASEAN

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ công bố kế hoạch cung cấp lên tới 102 triệu USD để mở rộng quan hệ đối tác chiến lược của Hoa Kỳ với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại một hội nghị thượng đỉnh trực tuyến với khối 10 quốc gia này, Nhà Trắng cho biết.

Mỹ, Nhật tuyên bố tặng thêm vaccine cho thế giới

Tổng thống Joe Biden tuyên bố Mỹ sẽ là "kho vaccine" của thế giới. Ảnh: AFP
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden sẽ thông báo về kế hoạch của Mỹ tặng thêm 500 triệu vaccine Pfizer-BioNTech phòng COVID-19 cho nguồn cung toàn cầu, nâng tổng số vaccine Mỹ cam kết hỗ trợ lên 1,1 tỷ liều, Nhà Trắng cho biết

Tổng thống Mỹ đưa ra kế hoạch 6 bước để chống dịch COVID-19

Tổng thống Joe Biden tiêm vaccine phòng OVID-19 tháng 1/2021. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden tuyên bố sẽ áp đặt các quy định nghiêm ngặt hơn về vaccine đối với công nhân liên bang và thực hiện các bước để khuyến khích các doanh nghiệp tư nhân làm điều tương tự, trong một bài phát biểu quan trọng nhằm đưa ra một cách tiếp cận mới để chống lại dịch COVID-19.

Đại sứ quán Mỹ tại Kabul ban bố cảnh báo an ninh về một cuộc tấn 'trong 24-36 giờ tới'

Hàng nghìn người vẫn đang chờ ở sân bay Kabul để sơ tán khi sứ mệnh của Mỹ tại Afghanistan đang ở giai đoạn cuối cùng.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 28/8 đã cảnh báo về một cuộc tấn công dân quân khác rất có thể xảy ra "trong 24-36 giờ tới" khi quân đội Mỹ bắt đầu rút khỏi sân bay Kabul sau cuộc tranh giành kéo dài hai tuần của Washington và các đồng minh để sơ tán công dân và những người Afghanistan đang gặp rủi ro.

Chính trị gia Hàn Quốc muốn 'từng bước giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên'

Thống đốc tỉnh Gyeonggi Lee Jae-myung tổ chức họp báo về chính sách hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên tại tư dinh của cố Tổng thống Kim Dae-jung ở Seoul vào ngày 22/8/2021. Ảnh: Yonhap
(PLVN) - Thống đốc tỉnh Gyeonggi Lee Jae-myung, người về nhất trong cuộc đua bầu cử sơ bộ của Đảng Dân chủ cầm quyền, đã cam kết hôm 22/8 sẽ gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un để đàm phán về một thỏa thuận từng bước giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.