Tổng thống Mỹ đưa ra kế hoạch 6 bước để chống dịch COVID-19

Tổng thống Joe Biden tiêm vaccine phòng OVID-19 tháng 1/2021. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden tuyên bố sẽ áp đặt các quy định nghiêm ngặt hơn về vaccine đối với công nhân liên bang và thực hiện các bước để khuyến khích các doanh nghiệp tư nhân làm điều tương tự, trong một bài phát biểu quan trọng nhằm đưa ra một cách tiếp cận mới để chống lại dịch COVID-19.

Đại sứ quán Mỹ tại Kabul ban bố cảnh báo an ninh về một cuộc tấn 'trong 24-36 giờ tới'

Hàng nghìn người vẫn đang chờ ở sân bay Kabul để sơ tán khi sứ mệnh của Mỹ tại Afghanistan đang ở giai đoạn cuối cùng.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 28/8 đã cảnh báo về một cuộc tấn công dân quân khác rất có thể xảy ra "trong 24-36 giờ tới" khi quân đội Mỹ bắt đầu rút khỏi sân bay Kabul sau cuộc tranh giành kéo dài hai tuần của Washington và các đồng minh để sơ tán công dân và những người Afghanistan đang gặp rủi ro.

Chính trị gia Hàn Quốc muốn 'từng bước giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên'

Thống đốc tỉnh Gyeonggi Lee Jae-myung tổ chức họp báo về chính sách hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên tại tư dinh của cố Tổng thống Kim Dae-jung ở Seoul vào ngày 22/8/2021. Ảnh: Yonhap
(PLVN) - Thống đốc tỉnh Gyeonggi Lee Jae-myung, người về nhất trong cuộc đua bầu cử sơ bộ của Đảng Dân chủ cầm quyền, đã cam kết hôm 22/8 sẽ gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un để đàm phán về một thỏa thuận từng bước giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống Joe Biden chỉ ra nguyên nhân Taliban chiếm được Kabul

Tổng thống Joe Biden phát biểu trước quốc gia về tình hình ở Afghanistan. Ảnh: CNN
(PLVN) - Phát biểu trước quốc gia về tình hình ở Afghanistan, Tổng thống Joe Biden cho rằng, Kabul thất thủ là do lãnh đạo Afghanistan "đã từ bỏ và bỏ chạy khỏi đất nước", trong khi Lầu Năm Góc cho biết họ “hoàn toàn” đã lên kế hoạch cho “khả năng Taliban sẽ đạt được những lợi ích đáng kể trên khắp đất nước,” nhưng thư ký báo chí John Kirby từ chối cho biết liệu Tổng thống Biden có được thông báo về vấn đề này hay không. 

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.